เกี่ยวกับเรา

Ookbee Comics คือชุมชนการ์ตูนออนไลน์แห่งใหม่ ที่รวบรวมทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องในวงการการ์ตูนไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นนักเขียนการ์ตูน ศิลปิน นักวาดภาพ บล็อกเกอร์การ์ตูน สตูดิโอผู้ผลิตการ์ตูน สำนักพิมพ์ และนักอ่านการ์ตูนออนไลน์

สำหรับนักเขียนการ์ตูนที่ Ookbee Comics สามารถลงผลงานได้ฟรีทันที และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น เรามีระบบสนับสนุนการลงผลงานที่ทันสมัย โดยมีฟีเจอร์ของระบบที่ครอบคลุมทุกความต้องการสำหรับผู้สร้างสรรค์ผลงาน ระบบการลงผลงานของ Ookbee Comics สนับสนุนการลงผลงานในทุกรูปแบบดังต่อไปนี้

ระบบการลงการ์ตูนแบบเป็นเรื่องยาว

ระบบการลงผลงานภาพวาด

ระบบการเขียนบล็อก

โดย Ookbee Comics ยังมีระบบที่ช่วยในการสื่อสารของนักเขียนไปยังแฟน ๆ ผู้ติดตามผลงานของนักเขียนในระบบ Ookbee Comics ตั้งแต่ระบบพื้นฐานทั่วไป เช่น ระบบเว็บบอร์ด หรือในส่วนของระบบโซเชียลเน็ทเวิร์คที่ทุกคนคุ้นเคย เช่น ระบบการติดตามนักเขียน ระบบการติดตามผลงาน ระบบกดถูกใจ เป็นต้น ยกตัวอย่างเช่น ถ้านักอ่านกดปุ่ม "ติดตาม" นักเขียน เมื่อนักเขียนมีผลงานใหม่ในระบบ นักอ่านจะได้รับการแจ้งเตือนและทำให้ผลงานของนักเขียนจะถูกโปรโมทไปยังนักอ่านในทันทีเช่นกัน

นอกจากนี้ Ookbee Comics ยังมีช่องทางการเผยแพร่ผลงานและสร้างรายได้ให้กับนักเขียนหลากหลายช่องทาง ทั้งการที่นักเขียนสามารถขายหนังสือบน Ookbee (ร้านขายอีบุ๊คที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย) การสร้างรายได้จาก #OokbeeComicsBonus ซึ่งจะคิดจากผลงานและกิจกรรมของนักเขียนที่เกิดขึ้นในระบบ Ookbee Comics แบบ “เดือนต่อเดือน” รวมทั้งในส่วนของโปรเจ็คท์ต่าง ๆ ที่ Ookbee Comics กำลังดำเนินการ เป็นต้น

สำหรับนักอ่านการ์ตูนจะสามารถเข้าถึง Ookbee Comics ได้หลายช่องทาง ทั้งทางเว็บไซท์ http://www.OokbeeComics.com หรือผ่านทางแอพพลิเคชัน Ookbee Comics ในทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท๊บเล็ตทั่วไป