โปรไฟล์ของ Community บน OokbeeComics.com

Community

272 ผู้ติดตาม 0 กำลังติดตาม เข้าร่วม #OokbeeComicsBonus

พูดคุยหรือสอบถามปัญหาการใช้งานได้จ้า ~~

การ์ตูน (1) ดูทั้งหมด

5
2,847
จำนวนหน้า: 58

บล็อก (271) ดูทั้งหมด

รีวิวการ์ตูน

[รีวิว Kuroko no Basket : Last Game] แมตช์หยุดโลก!!! Vorpal Swords VS Jabberwock

Community
19 ก.ค. 2560, 15:30 น.

Vorpal Swords VS Jabberwock

แมตช์หยุดโลก!!! ศึกที่ทุกคนรอคอย การรวมตัวของ "รุ่นปาฏิหาริย์" และการล้างแค้นที่เดิมพันด้วยศักดิ์ศรี   • เรื่องย่อ

          เนื้อหาในภาค The Movie กล่าวถึง“แจ็บเบอร์วอค์ก” (Jabberwock) ทีมสตีทบาสเกตบอลจากประเทศอเมริกาที่ได้เดินทางมาประเทศญี่ปุ่นและลงแข่งขันในแมตช์กระชับมิตรกับทีมตัวแทนจากญี่ปุ่น คือทีม STRKY  การรวมกัปตันทีมระดับท๊อปของนางกีฬาบาสเกตบอลระดับมัธยมปลาย มิยาจิ คิโยชิ , คาซามัตสึ ยูกิโอะ , อิมะโยชิ โชวอิจิ , โอคามูระ เคนอิจิ , ฮิคูจิ โชวตะ  ผลคือทีมตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่นพ่ายแพ้อย่างหมดรูป  แต่ไม่มีอะไรที่จะน่าเจ็บใจไปกว่าการถูกเยาะเย้ยจากทีมแจ็บเบอร์วอค์กที่ดูถูกวงการบาสเก็ตบอลญี่ปุ่นอย่างให้อภัยไม่ได้ เพื่อลบคำสบประมาทนั้น ไอดะ คาเกโทระ จึงทีมสตีทบาสเกตบอลญี่ปุ่นที่รวมรวมเอานักกีฬาตัวเด่นๆ จาก “ทีมปาฏิหาริย์” โดยมี “คุโรโกะ” และ “คางามิ” เป็นตัวเล่นสำคัญ  ภายใต้ชื่อทีมเฉพาะกิจที่ชื่อว่า “เวอร์โพล ซอร์ด” (Vorpal Swords) เพื่อลงแข่งลบคำดูถูกกับทีมแจ็บเบอร์วอค์กทีมนี้… • บทจากมังงะสู่อนิเมะ


           ตามที่เคยอ่านกันในมังงะตอนพิเศษกันแล้วคงพอจะรู้ว่าบทของเรื่องนี้มีแนวทางไปในทิศทางไหน แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นคนที่เคยอ่านก็มีบ้างไม่มีบ้างและที่สำคัญ การลำดับภาพนิ่งมันจะไปเหมือนภาพเคลื่อนไหวทุกอย่างได้อย่างไร นั้นแหละที่ทำให้ภาคนี้น่าสนใจ นอกจากการวางบทที่เข้าใจง่าย เรียบเรียงเป็นขั้นตอนแล้วยังมีการปรับบทจากในมังงะบ้างในบางช่วงเพื่อให้กระชับและเสริมบทปูเรื่องได้ดีมาก

            ในส่วนของการกระจายบทนั้นถือว่าเฟอร์เฟคในระดับหนึ่งเลยทีเดียวแม้จะเป็นภาพยนต์สองชั่วโมงแต่สามารถวางเรื่องกระจายบทให้ตัวละครหลักของเรื่อง คู่แข่ง และตัวละครจากทีมเดิมของแต่ละครได้อย่างสมเหตุสมผล ทำให้ดูรู้ว่าทุกตัวละครที่ผ่านมาในเนื้องเรื่องหลักมีความสำคัญและไม่เคยถูกลืมเลยแม้บทจะไม่เด่นมากก็ตาม

           การแข่งขันบาสเกตบบอลของเรื่องนี้ไม่มีอะไรต้องพูดถึงก็เป็นที่รู้กันดีว่าสื่อออกมาดีและสมเหตุสมผลใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากพอสมควร เพิ่มเติมคือฉากตื่นเต้นที่ “รุ่นปาฏิหาริย์” ทีมระดับมัธยมปลายที่สุดยอดที่สุดในญี่ปุ่นต้องเจอคู่แข่งที่เหนือกว่าเกือบจะทุกด้าน ยิ่งเพิ่มแรงกดดันให้ทีมหลักมากเท่าไหร่บทที่สื่อออกมายิ่งส่งให้เนื้อเรื่องที่จากไว้ตื่นเต้นมากเท่านั้น • ภาพและเสียง


          งานระดับพรีเมี่ยมจนไม่รู้จะให้ติดตรงจุดไหน โดยรวมคือเป็นภาพ แสง สี เสียงประทับใจคุ้มค่าแก่การรอคอยมากเป็นผลงานที่ทำออกมาได้สื่ออารมณ์ได้ โดยเฉพาะฉากการเปิดตัวเหล่ารุ่นปาฏิหาริย์และฉากแข่งที่มีความดีงามมากเป็นพิเศษ(อาจจะมีบางฉากดูดรอปลงไปบ้าง) แต่ที่สำคัญคือมันลงตัว ไปได้สวยไม่มีตรงไหนขัดใจเลยแม้แต่นิด การสื่อภาพ เอฟเฟค แสง สี เสียงนั้นค่อนข้างลงตัวจนสามารถดึงอารมณ์ร่วมของคนดูให้เหนื่อย ลุ้นตามได้เป็นอย่างดี แม้ทรงผมตัวละครจะเปลี่ยนไปบ้างเพื่อปรับบุคคลิกแต่ก็ไม่ได้อยู่ดรอปไปกว่าภาคหลักเลย ที่สำคัญซาวด์เอฟเฟคประจำตัวยังคงไว้อยู่ในเรื่อง โดยเฉพาะตอนอาคาชิเป็นดาร์กอาคาชิยิ่งแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของฉาก การใช้พลังเนตร และการเข้าโซนพร้อมกันที่ทำให้คนดูเต้นรัวไปตามๆ กัน


 • ตัวละคร

          น่าปลื้มจนน้ำตาไหล เชื่อว่าการรวมตัวกันครั้งนี้ของรุ่นปาฏิหาริย์ทำให้แฟนนั่งไม่ติดเกาอี้แน่นอน เพราะเป็นฉากที่ทุกคนรอคอยการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง แต่ที่น่าภูมิใจคือการที่เพื่อนร่วมทีมเก่าของแต่ละคนก็ปรากฏตัวให้หายคิดถึง มีบทพูดแม้จะน้อยนิดแต่ก็แสดงให้เห็นว่ามีความสำคัญต่อเรื่องนี้มากแค่ไหน แต่พระเอกของงานนี้จะไม่พูดถึงก็ไม่ได้.....ทีม Vorpal Swords

คุโรโกะ เท็ตสึยะ (หนุ่มจางในจางของเรา)

คางามิ ไทกะ

อากาชิ เซย์จูโร่

อาโอมิเนะ ไดกิ

มิโดริมะ ชินทาโร่

คิเสะ เรียวตะ

มุราซากิบาระ อาสึชิ

วาคามัตสึ โคสุเกะ

ฮิวงะ จุนเปย์

ทาคาโอะ คาซึนาริ

ทีม Jabberwock


นาส โกลด์ จูเนียร์

เจสัน ซิลเวอร์

แซค

นิค

อเลน


ทีม STRKY


อิมะโยชิ โชวอิจิ

คาซามัตสึ ยูกิโอะ

มิยาจิ คิโยชิ

โอคามูระ เคนอิจิ

ฮิคูจิ โชวตะ • การแข่ง


          เป็นการแข่งที่สร้างความระทึกในทุกควอร์เตอร์ มีความแปลกใหม่จากที่เคยเห็นอาจเพราะแผนการเล่นทุกอย่างต้องวางให้เข้ากับการเล่นในรูปแบบของทุกคนเพื่อเอาชนะศัตรู ไม่ใช่การเล่นแบบแข่งกันเองเหมือนตอนพวกรุ่นปาฏิหาริย์อยู่มัธยมต้น และที่สำคัญในฉากแรกจะได้เห็นการเล่นสตรีทบอลแบบอเมริกันที่ไม่ค่อยได้เห็นในเรื่องรวมอยู่ด้วย


สปอย

 1. อาคาชิเบิกเนตรได้อีกขั้น มองการณ์ไกลกว่าเดิม
 2. สมาชิกทีมปาฏิหาริย์เปิดประตูเข้าโซนมากขึ้น
 3. มีคนจากไป
 4. เจอทีมที่เก่งกว่าเยอะ
 5. กัปตันทีมศัตรูใช้ความสามารถเดียวกับอาคาชิ“โดยรวมคือดีและมี End Credit”

อ่านบล็อก "[รีวิว Kuroko no Basket : Last Game] แมตช์หยุดโลก!!! Vorpal Swords VS Jabberwock" ต่อ
สนุกๆ

รอยยิ้มอาบยาพิษในอนิเมะมีใครบ้าง?

Community
18 ก.ค. 2560, 16:28 น.

"คุณเห็นอะไรภายใต้รอยยิ้มนั้นมั้ย?"


            รอยยิ้มหวานอาบยาพิษจากคนขี้เล่นสดใสร่าเริงตลอดเวลานั้นเป็นอะไรที่ไม่น่าไว้ใจที่สุด เพราะการนำความน่ารักสดใสมาปิดบังด้านมืดของตนเองนั้น มันเนียนสนิทจนคนมักดูไม่ออกว่าลึกๆ แล้วคนแบบนี้กำลังคิดอะไรอยู่ เป็นคนสดใสแบบนี้เป็นทุนเดิมหรือแสร้งแกล้งทำเพื่อให้คนอื่นตายในกันแน่


           รอยยิ้มอาบยาพิษที่พูดถึงนั้นมักพบเห็นได้บ่อยในอนิเมะ และเป็นตัวละครที่มักมีคนชอบ ความสองบุคลิก ของเขามันน่าหลงไหลยามสดใส และตื่นตาตื่นใจขึ้นมายามพวกเขาจริงจังหรือถูกเหนี่ยวไกจุดด้านดาร์กให้ออกมาสู่สายตา


เหล่าตัวละครที่ซ่อนด้านมืดไว้มีในอนิเมะแทบทุกเรื่อง แต่วันนี้จะยกมาแค่ 10 ตัวละคร


 • Byakuran / Reborn


          ลาสบอสของมิลฟีโอเล่แฟมิลี่ในภาคอนาคตเป็นคนฉลาด เยือกเย็น วางแผนเนียบเนียนอ่านเกมบนกระดานที่ตัวเองวางไว้ล่วงหน้าได้อย่างแม่นยำ ใจเย็น ไม่ว่าศัตรูจะทำอะไรหรือมีคนทรยศหักหลัง เบียคุรันก็ทำทีเป็นไม่รู้ตัวทั้งที่รู้ความจริงอยู่แล้วทุกอย่าง แสร้งทำเป็นยิ้มใสใส แต่ข้างใจวางแผนเชือดคอศัตรูที่หลอกให้ตายใจอย่างช้าๆ


 • Okita Souji / Hakuouki


          หนึ่งในหนุ่มหล่อของเรื่องเป็นหัวหน้า 1 ในกลุ่มชินเซ็น ชายหนุ่มอารมณ์ดีมาพร้อมรอยยิ้มที่อบอุ่นตลอดเวลา แต่ภายใต้รอยยิ้มนั้นแฝงไปด้วยความเย็นชา เขาสามารถชักดาบฆ่าคนได้ขณะยิ้มหรือหัวเราะได้อย่างไม่ลังเล ไร้ความปราณี  “แค่ฆ่าทิ้งซะก็จบเรื่องแล้ว” เป็นคำพูดที่เขาพูดออกมาแม้จะยังยิ้มแต่เขาสามารถทำได้อย่างที่พูด บางทีถ้าไม่มีคนหมดห้ามไว้นางเอกของเรื่องคงตายไปแล้ว


 • Ryōta Kise / Kuroko no Basuke


          ชายหนุ่มที่เจิดจ้าราวพระอาทิตย์คนนี้ เป็นชายหนุ่มที่เหมือนจะมีดีแค่ความหล่อแบบไอดอลจนใครต่างพากันอิจฉาเท่านั้นจริงๆ นิสัยเขาออกแนวน่ารัก บ๊อง ติ๊งต๊อง เสียมากกว่าคนที่จะเอาจริงเอาจัง ยามปกติคิเสะดูยังไงก็ไม่ต่างกับหมาน้อยน่ารักที่โดนคนรอบข้างแกล้งตลอดเวลา แต่ถ้าเป็นเรื่องการแข่งขันบาสเก็ตบอสแล้วละก็รอยยิ้มสดใสจะเปลี่ยนเป็นน่ากลัวทันที จากหมาน้อยกลายเป็นจิ้กจอกจอมเจ้าเหล่ที่จะทำทุกอย่างเพื่อชัยชนะทันทีแม้ต้องฝืนตัวเองแค่ไหนเขาก็ยินดีทำ


 • Jabami Yumeko / Kakegurui


          สาวสวยที่พึ่งย้ายเข้ามาเรียนโรงเรียนแห่งวงจรการพนันและจัดอันดับฐานะตามสภาพการเงิน เธอเข้ามาพร้อมความน่ารักสดใสราวดอกไม้แรกแย้มเหมือนกับเด็กสาวทั่วไปแต่รอยยิ้มสดใสของเธอมันจะอันตรายขึ้นทันทีที่ก้าวลงสู่สังเวียนการเดิมพัน เธอเป็นเซียนพนันตัวโยงที่รักและหลงการเล่นพนันเป็นชีวิตจิตใจ รอยยิ้มที่สวยงามของจาบามิเป็นเป็นรอยยิ้มที่สยองยามผีพนันเข้าสิงเธออย่างเต็มรูปแบบ


 • Sai / Naruto


          เป็นธรรมเนียมดั่งเดิมของหน่วยลับสังกัด ราก ที่จะถูกสอนให้ตัดความรู้สึกออกจากจิตใจ ซาอิเติบโตมากับการทำภารกิจที่ไร้ความรู้สึกเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นรอยยิ้มของเขาจึงเต็มไปด้วยความเสแสร้งแกล้งทำให้คนรอบข้างตายใจเท่านั้น จนกระทั่งเริ่มผูกพันกับทีมคาคาชิและนินจาโคโนฮะ เขาจึงสามารถยิ้มออกจากใจได้แต่ทว่านิสัยยิ้มแฝงความนัยนั้นยังไม่หายไปนั้น มันสามารถเอาออกมาใช้ได้ทุกเมื่อตามสถานการณ์


 • Dazai Osamu / Bungou Stray Dogs


          คนของหน่วยงานนักสืบที่หลงใหลการฆ่าตัวตาย เขาปรารถนาจะฆ่าตัวตายกับหญิงสาวทุกครั้งที่มีโอกาสแต่น่าเสียดายที่เขาไม่เคยตายจริงได้เลยสักครั้ง ด้วยเหตุนี้เขาจริงมักถูกเพื่อนร่วมสำนักงานด่าจนทะเลาะกันประจำ ดูภายนอกก็เป็นแค่คนบ้าบอพึ่งพาไม่ได้ ไม่มีความเป็นผู้ใหญ่ที่น่านับถือเลยสักนิด แต่เนื้อแท้แล้วเขาเคยอยู่ในวงการมาเฟียที่ฆ่าได้ไม่เลือก ฆ่าคนมานับไม่ถ้วน รอยยิ้มที่ดูไร้พิษสงเป็นที่รู้จักกันดีในวงการมาเฟียว่ามันอันตรายแค่ไหน


 • Twelve / Terror in resonance


          เด็กหนุ่มที่เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่เรียกตัวเองว่า “สฟิงซ์เบอร์ 2”  เป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงยิ้มง่ายดูใจดีต่างกับไนน์เพื่อนสนิท ทว่าลึกๆ แล้วเขากลับเป็นคนที่ เมื่อได้ตัดสินใจลงมือทำแล้วจะไม่มีความลังเลและเด็ดเดี่ยวยิ่งกว่าเพื่อนรักของเขาซึ่งดูเย็นชาเสียอีก รอยยิ้มสดใสน่าไว้ใจของเขาขัดกับการกระทำ เขาโยนระเบิดให้เด็กผู้หญิงเพื่อนร่วมห้องของเขาได้อย่างหน้าตาเฉย แม้การก่อการร้ายของพวกเขาจะตกลงกันว่าจะไม่ให้ใครได้รับบาดเจ็บ แต่ทเวลกับไม่มีใจสงสารเลยถ้าใครคิดจะขัดขวางหรือหักหลังพวกเขา


 • Ryuugamine Mikado / Durarara!!


          ผู้ก่อตั้งแก๊ง Dollar บนอินเตอร์เน็ต เป็นเด็กนักเรียนธรรมดาคนหนึ่งที่ย้ายเข้ามาเรียนในอิเคะโบคุโระ โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นหัวหน้าแก๊ง แต่แล้วความใสของเด็กหนุ่มก็ถูกกรบด้วยความมืดในจิตใจ คิดจะล้มล้างแก๊งตัวเองที่เริ่มเลอะเทอะ ทำให้ได้เห็นด้านดาร์กของมิคาโดะ เช่น การเอาปากกาแทงทะลุมือหัวหน้าแก๊ง  Blue Square หรือแม้กระทั่งจุดไฟเผาคนทั้งเป็น


 • Mirajane Strauss / Fairy Tail


          สาวสวยอดีตจอมเวทย์ระดับ S Class ถนัดใช้เวทแปลงร่าง เวท Take Over "ซาตาน โซล" กับเวทแปลงร่าง เวทน้ำ เวทนิทรา ซึ่งเป็นเวทย์ที่น่ากลัวถึงขนาดที่เธอไม่อยากใช้มันพร่ำเพื่อ ในอดีตเธอคือเด็กสาวแก่นแก้วคนหนึ่งที่เป็นคู่แข่งเอลซ่า แต่เมื่อเติบโตขึ้นเธอรับหน้าที่เพียงแค่ดูแค่กิลด์แบบทั่วไปเท่านั้น ตัวคนด้านมืดจนถูกลืมเลือนไปเสียสนิท แต่พูดได้เลยว่าเธอเป็นคนที่เมื่อโกรธแล้วอันตรายยิ่งกว่าเอลซ่าเสียอีก ทั้งโหด ทั้งซาดิสม์ ไม่ว่าใครต่างหวาดผวา


 • Ling Yao / Full Metal Alchemist Brotherhood


          องค์ชายลำดับที่ 12 แห่งตระกูลเหยา เดินทางข้ามประเทศโดยการลักลอบเข้ามาเพื่อหาความเป็นอมตะไม่แก่ไม่ตาย เพื่อสิ่งนั้นจึงยกร่างให้โฮมุนครูสกรีด แต่ยังคงมีสติครบถ้วนที่เป็นตัวของตัวเองคุยเล่นกับเพื่อนได้อย่างปรกติ แต่เมื่อไหร่ที่จิตใจเขาหวั่นไหวขึ้นมากรีดควบคุมร่างเขาได้จะเปลี่ยนเป็นคนละคนดูร้ายกาจในทั้งที เป็นตัวละครที่น่าสงสารแต่ก็ดูตลกในเวลาเดียวกัน เขาดูมีเสน่ห์ขึ้นเมื่อมีสองบุคลิกในคนเดียว"และนี่ก็เป็นตัวอย่างของตัวละครรอยยิ้มอาบยาพิษ คนไร้พิษสงที่ดูยังไงก็ไม่น่าไว้ใจ เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ภายนอกดีแต่แอบร้ายลึกอยู่ ถ้ามีแนะนำเพิ่มเติมก็ใส่ในคอมเม้นได้เลยจ้า"
อ่านบล็อก "รอยยิ้มอาบยาพิษในอนิเมะมีใครบ้าง?" ต่อ