โปรไฟล์ของ Tanakarn Mi-ke บน OokbeeComics.com

Tanakarn Mi-ke

217 ผู้ติดตาม 2 กำลังติดตาม เข้าร่วม #OokbeeComicsBonus

การ์ตูน (3) ดูทั้งหมด

3,060
1,006,540
จำนวนหน้า: 395
128
9,378
จำนวนหน้า: 6
3,101
1,065,549
จำนวนหน้า: 388

บล็อก (1) ดูทั้งหมด

อื่นๆ

หาสมาชิกวาดการ์ตูนร่วมกันครับ

Tanakarn Mi-ke
6 ม.ค. 2559, 18:28 น.

สวัสดีครับ กำลังหาสมาชิกนักวาดการ์ตูน ร่วมกันครับ

ชื่อของกลุ่มนี้มีชื่อว่า repangea

มาจากคำว่า pangea ที่มีความหมายว่า ผืนแผ่นดินที่ยังไม่แยกตัวออก เมื่อเติม re เข้าไป จึงกลายเป็นการกลับมารวมตัวกันใหม่ของผ่นดิน หรือ ผืนโลก อันเป็นแนวคิดหลักของโครงการนี้ที่ต้องการเชื่อมโยงเรื่องราว ของ นักเขียนแต่ละคนเข้าด้วยกันจุดมุ่งหมายคือ ผมอยากสร้างกลุ่มนักวาดการ์ตูนที่ มีเนื้อหาเชื่อมโยงกัน โดยให้อยู่ในจักรวาลเดียวกัน ใช้ตัวละครร่วมกัน ใช้มอนสเตอร์ หรือ ตัวร้ายร่วมกัน สามารถดูตัวอย่างได้จากการ์ตูนอเมริกัน ที่แต่ละค่ายสำนักพิมพ์จะสร้างตัวละครหลายๆตัวออกมาให้ดำเนินเรื่องอยู่บนเรื่องราวเดียวกัน แต่ก็มีเรื่องราวแยกเป็นของตัวเองด้วย เช่น แบทแมน ซูเปอร์แมน หรือวันเดอร์วูแมน ต่างก็มีหัวหนังสือเป็นของตัวเองแต่จะมีการเดินเรื่องร่วมกันในบางช่วงของเนื้อหา เช่นการรวมเป็นทีม จัสติซ ลีค

เนื่องจากนักวาดหลายๆคนก็อยากมีผลงานของตนเองโครงการนี้จึงให้อิสระแก่นักเขียนทุกคนสามารถเขียนงานในส่วนของตัวเองได้ตามแนวความคิด เพียงแต่สมาชิกในกลุ่มจะต้องมีการตกลงวางเนื้อหาของเรื่องราวให้มีความเชื่อมโยงกันได้  ซึ่งโครงการนี้น่าจะสามารถขยายกลุ่มเป้าหมายขอองผู้อ่านให้กว้างขึ้นไปได้อีก

เพราะฉะนั้นในโลกของการ์ตูนเรื่อง Ravana Arms ที่ผมเขียนอยู่นั้นจึง วางแผนให้ มีความหลากหลายมากที่สุด

เพื่อรองรับ เนื้อหาจากนักเขียนแนวอื่นๆได้ เช่น ซอมบี้ ยักษ์ ไซไฟ แนวแฟนตาซี  ชีวิตในโรงเรียน


ในปัจจุบันการ์ตูนเรื่องนี้ได้รับคัดเลือกให้ลงรายสัปดาห์อยู่ที่ ookbee comics ทางเราจะช่วยโปรโมทผลงานให้สมาชิกในโครงการในช่องทางต่างๆ เช่นทางเฟซบุ๊คแฟนเพจหรือทางเว็บอุ๊คบีอย่างต่อเนื่อง


สำหรับคนที่สนใจ สามารถติดต่อมาได้ทาง https://www.facebook.com/RavanaArms/ ครับ ขอบคุณครับ ^^


ภาพตัวอย่างแสดงการใช้ตัวละครร่วมกัน ภาพด้านซ้ายวาดโดย Varanasi Sithmeekru 1ในสมาชิกของกลุ่มครับ เจ้าของผลงานการ์ตูน "ห้องเรียนสัพเพเหระ" "ไอ้หนูท้าสู้ผี" และ "Evil Breaker"(มือปราบไสยเวท) 


อ่านบล็อก "หาสมาชิกวาดการ์ตูนร่วมกันครับ" ต่อ