ระดับ
เรียงลำดับ
ประเภท
สนุกๆ

แชร์ไว้ไม่หลง ! ชี้เป้า & โปรโมชั่น บูธการ์ตูนในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 45

Community
28 มี.ค. 2560, 11:14 น.

นับถอยหลังสู่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 15 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ปีนี้ ใครที่เล็งไปสอยการ์ตูนเก่า ใหม่ เหมาชุด ซื้อแยกเล่ม ไม่ต้องกลัวหลงแล้ว เพราะแอดกับทีมงานมาชี้เป้าให้เลยว่า บูธขายหนังสือการ์ตูนในปีนี้อยู่ตรงไหนกันบ้าง จะได้รีบไปเหมาโดยไม่ต้องเสียพลังงานโดยใช่เหตุ โซน C1  อยู่ติด Plenary Hall จากแผนที่หมายถึง เดินขึ้นไปชั้นบน โซนนี้มีสำนักพิมพ์การ์ตูนเด็ดๆ อยู่ 7 ที่ด้วยกันได้แก่ โปรโมชั่นเด็ดๆ จาก NED , บงกช และ Punica     โซน ...

อ่านบล็อก "แชร์ไว้ไม่หลง ! ชี้เป้า & โปรโมชั่น บูธการ์ตูนในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 45" ต่อ
รีวิวการ์ตูน

นิสัยแบบไหน ไม่อยากคบเป็นเพื่อน

Community
27 มี.ค. 2560, 16:59 น.

นิสัยอนิเมะแบบนี้..ไม่น่าคบหาเลยจริงๆ           แน่นอนว่าร้อยพ่อพันแม่เกิดมาย่อมไม่มีใครเหมือนใครอยู่แล้ว ดังนั้นการปรับตัวเข้ากับสังคมจึงถือเป็นเรื่องสำคัญแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่จะทำให้อยู่ร่วมกันในฐานะเพื่อนได้อย่างสนิทใจจำเป็นต้องมีหลายอย่างที่ไปด้วยกันได้ มองผ่านข้อเสียที่ยอมรับกันได้และเข้าใจกัน แต่ก็มีคนบางจำพวกที่ไม่ว่าจำอยู่กับใครหรือกลุ่มไหนก็อยู่ได้ไม่นาน ด้วยนิสัยที่เข้ากันไม่ได้ ไลฟ์สไตล์ต่างกันเกินไป ไม่มีความจริงใจ ไว้ใจกันไม่ได้ หรือนิสัยส่วนตัวที่คนส่วนมากรับไม่ได้ จนต้องย้า...

อ่านบล็อก "นิสัยแบบไหน ไม่อยากคบเป็นเพื่อน" ต่อ
สนุกๆ

คำถามขำๆ

Anubis
26 มี.ค. 2560, 0:09 น.

1. ถ้าวันหนึ่งน้องของแฟนเก่าคุณมาสารภาพรักกับคุณ คุณจะตอบวว่ายัง ?? 2. ถ้าวันหนึ่งคนทีคุณแอบชอบมาขอคำปรึกษาว่าจะสารภาพรักกับคนทีเขาชอบยัไงดี คุณจะตอบว่ายังไง ?? 3.ถ้าวันหนึ่งคุณเดินไปเห็นแฟนคุณเดินอยู่กับคนอื่นทีคุณไม่เคยรู้ คุณจะทำยังไง ?? 4.ถ้าวันหนึ่งอาจารย์ให้คุณเอาของไปเก็บที่ห้องเก็บของแล้วคุณเปิดประตูไปเจอเพื่อนกับแฟนคุณกำลังจูบยืนกันอยู่ คุณจะทำยังไง ?? 5.ถ้าวันหนึ่งมีคนมาสารภาพรักกับคุณทั้งๆทีคุณมีแฟนอยู่แล้ว คุณจะตอบเขามายังไง ?? 6.ถ้าวันมีแฟนเก่ากลับมาขอคืมดีด้วยแล้วขอกลับมาเป็นแฟน...

อ่านบล็อก "คำถามขำๆ" ต่อ
ข่าวสาร

♥ReinaGoth Commission♥

ReinaGoth
26 มี.ค. 2560, 16:19 น.

เปิดคอมมิชชั่น รับเรื่อยๆค่ะ อ่านรายละเอียดได้ตรงนี้ >> click

อ่านบล็อก "♥ReinaGoth Commission♥" ต่อ
เสนอเนื้อเรื่อง

ทำไม อิชิดะ (กับเพื่อนๆ) ถึงชอบแกล้ง โชโกะ ?

Community
26 มี.ค. 2560, 12:10 น.

**อาจมีความสปอยล์เล็กน้อย มีอยู่ประเด็นหนึ่งจากเรื่อง A Silent Voice ที่เราสงสัยมากๆ ก็คือ ทั้งที่ โชโกะ (Shoko Nishimiya) พยายามวางตัวเป็นเพื่อนที่ดี และพยายามเข้าหาเพื่อนคนอื่นตลอดแต่ทำไมเพื่อนๆ หลายคนถึงชอบรังแกเธอ (โดยมีหัวโจกเป็นอิชิดะ พระเอกของเรื่องซะด้วย) เราคงต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เหตุผลที่ทำให้เด็กรังแกเพื่อนเกิดจากหลายสาเหตุ  เด็กชอบรังแกเพื่อนเพราะความสนุกสนานและขาดทักษะในเรื่องความเห็นอกเห็นใจ ขาดทักษะในการรับรู้ถึงความรู้สึกของผู้อื่น เด็กชอบรังแกเพื่อน เพราะว่าเด็กนั้นอยู่ในส...

อ่านบล็อก "ทำไม อิชิดะ (กับเพื่อนๆ) ถึงชอบแกล้ง โชโกะ ?" ต่อ
ข่าวสาร

มารู้จักการ์ตูนจีนกันเถอะ!

บาทเดียว
25 มี.ค. 2560, 16:57 น.

การ์ตูนจีน การ์ตูนที่มาแรงไม่แพ้การ์ตูนญี่ปุ่น! สวัสดีครับ พี่น้องทุกคน หลายๆคนอาจจะเคยรู้จักการ์ตูนจีนมาบ้างเช่น จากค่ายหนังสือการ์ตูน วารสาร หรือแม้กระทั้งกระทู้ตามเว็บทั่วไป แต่วันนี้ผมจะพาพี่น้องทุกคนไปพาชมระบบการ์ตูนจีน ที่กำลังมาแรงกันครับ ระบบการ์ตูนจีน ระบบที่มีการเปิดให้อ่านฟรีในรูปแบบ ebook หรือ (ebook : electronic book)  โดยระบบ ebook เป็นที่นิยมแพร่หลายอย่างมากในแผ่นดินจีน ซึ่งถือครองตลาดใหญ่เลยก็ว่าได้ หากผู้อ่านบล็อคของผมเคยอ่านแนว webtoon มาบ้างก็จะพอเข้าใจ ซึ่งแน่นอนว่า ระบบที...

อ่านบล็อก "มารู้จักการ์ตูนจีนกันเถอะ!" ต่อ
สนุกๆ

5 ตัวละครไทยในอนิเมะ

Community
24 มี.ค. 2560, 22:09 น.

"ใครว่าตัวละครในอนิเมะจะมีแต่สัญชาติญี่ปุ่น สัญชาติต้นกำเนิดอนิเมะเพียงอย่างเดียว ยังมีอนิเมะอีกหลายเรื่องที่นำเอาตัวละครสัญชาติอื่นมารับบทบาทรวมตัวกันอยู่ในอนิเมะเรื่องเดียว"  ที่เห็นได้ชัดเจนก็เช่น Reborn (ครูพิเศษจอมป่วนรีบอร์น) ก็มาจากอิตาลี ตัวละครที่เน้นสัญชาติยุโรปและมีตนญี่ปุ่นอย่าง Attack on Titan ที่ว่ากันว่าได้รากฐานมากจากประเทศเยอรมัน โดยส่วนมากจะเน้นตัวละครที่มากจากยุโรปเสียส่วนใหญ่ จนอาจทำให้แฟนๆ หลายคนมองข้ามไปว่าตัวละครสัญชาติไทยเองก็เคยมีบทบาทในอนิเมะกับเค้าเหมือนกันนนน แม้จะ...

อ่านบล็อก "5 ตัวละครไทยในอนิเมะ" ต่อ
บันทึก

มโนเรื่อง Angels อย่างเพ้อเจ้อ

Nanshu Sinkid
24 มี.ค. 2560, 13:40 น.

มุมมองแองเจิ้ลในสายตาของเราก่อนจะได้อ่านในไบเบิ้ล... หลังจากมโนมาหลายครั้งในวัยเด็กจากสมุดภาพระบายสีเกี่ยวกับสวรรค์ลงโทษมนุษย์จนครูบอกว่า"ใช่ คนไทยหรือเด็กพุทธรึเปล่า?" สู่หมวดหมู่ความจริงจังของชีวิตเดินทางมาวัยรุ่นและมาสู่วัยทำงานก็ยังคงมีความรักไม่เสื่อมคลายในจิตนาการของสิ่งมีชีวิตที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างเช่น "แองเจิ้ล" แองเจิ้ลในโลกของเราเกิดขึ้นในความฝัน เรามักจะฝันถึงการบินบนเวหาและแอบมองเห็นหน้าตาที่สวยงามของเหล่าแองเจิ้ล  ในนาทีแรกเราเข้าใจว่า แองเจิ้ลคือเพศชาย เพราะแน่นอนในส่วนความคิ...

อ่านบล็อก "มโนเรื่อง Angels อย่างเพ้อเจ้อ" ต่อ
ข่าวสาร

ไกด์ไลน์การลงผลงานใน Ookbee Comics

Community
11 ก.พ. 2558, 19:11 น.

ลงโดจินใน Ookbee Comics ได้มั้ย? ช่วงนี้กระแสรายการ The Mask Singer ฮอตฮิตถล่มทลายมาก โดยเฉพาะการประกาศผลเมื่อคืนนี่ยิ่งแล้วใหญ่ ตื่นมาเล่นเฟสบุค ร้อยละ 98.261% ของหน้าฟีด พูดถึงแต่รายการ The mask Singer !! แน่นอนว่ากระแสดีขนาดนี้ นักวาดก็อดที่จะวาด Fan art สวยๆ ไม่ได้     โดย NeoCobra : http://http://www.ookbeecomics.com/illustrations/---The-Masksinger/detail-page/41155 โดย dreammy22461 : http://www.ookbeecomics.com/illustrations/-vs-/detail-page/41698 คำถามมีอยู่ว่าถ้าจะวาด The Mask Singer ...

อ่านบล็อก "ไกด์ไลน์การลงผลงานใน Ookbee Comics" ต่อ
สนุกๆ

โลกทีปราศจากความขัดแย้งคือโลกแบบไหน ? Ep 01

Aces
22 มี.ค. 2560, 20:37 น.

สวัสดีครับ หลายคนรู้จักเราและไม่รู้ แต่มันไม่ได้สำคัญเท่ากับเรื่องที่เราจะพูดต่อจากนี้ มาเริ่มกันเลยดีกว่า             “ยุคพระศรีอารย์” เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินมัน ยุคนี้คือยุคแห่งอนาคตที่พระศรีอริยเมตไตรยจะมาเป็นพระพุทธเจ้าองค์ที่ 5 และองค์สุดท้าย (อีกแล้ว ?) แห่งภัทรกัปนี้ตามพุทธพยากรณ์ เอาละ ช่างหัวข้อวิชาการยิบย่อยที่เหลือซะ เรามาพูดถึงหัวใจหลักของมันดีกว่า ว่าด้วยยุคที่ว่านี้คือยุคที่โลกปราศจากความขัดแย้ง โลกที่มีแต่ความสงบสุข ทุกคนมีความพึงพอใจ โลกที่ทุกคนทีจริยธรรมและคุณธรรมสูงกว่า...

อ่านบล็อก "โลกทีปราศจากความขัดแย้งคือโลกแบบไหน ? Ep 01" ต่อ
สนุกๆ

โลกทีปราศจากความขัดแย้งคือโลกแบบไหน ? Ep 02

Aces
23 มี.ค. 2560, 17:59 น.

ต่อเนื่องจาก EP 01 มาเริ่มต่อด้วยยข้ออื่นๆกันเลย ถ้ายังไม่ได้อ่าน EP 01 คลิ๊กเลย 2. ศีลธรรม จริยธรรม คุณธรรม คืออะไร ? จริงๆเราอยากจะข้ามข้อนี้ไปมากเหลือหลาย แต่เนื่องจากมันทำไม่ได้ งั้นเรามาวิเคราะห์สิ่งเหล่านี้กันดีกว่าว่าสำหรับคุณมันคืออะไร จากความเข้าใจของเรา สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ทำให้มนุษย์แตกต่างจากสัตว์เล็กน้อย (ย้ำว่าเล็กน้อย) ตรงที่สิ่งเหล่านี้มีผลต่อการตัดสินใจและอารมณ์ของมนุษย์ แต่ถ้าถามว่าถ้าโลกใบนี้ไม่มีสิ่งเหล่านี้จะเป็นยังไง คนจะหันมาฆ่ากันอย่างไร้เหตุผลไหม งั้นลองมองดูรอบๆตัว...

อ่านบล็อก "โลกทีปราศจากความขัดแย้งคือโลกแบบไหน ? Ep 02" ต่อ
สนุกๆ

สาวๆเหล่านี้เป็นผู้ชายหรอ?!!!

Community
23 มี.ค. 2560, 15:55 น.

เดี๋ยวนี้ต้องยอมรับเลย ว่าปรับเรดาร์ลำบากจริงๆว่าใครเป็นผู้หญิง ใครเป็นผู้ชาย หนุ่มๆเดี๋ยวนี้สวยจนสตรีต้องชิดซ้าย ผู้ชายด้วยกันก็แยกไม่ออก ให้ความรู้สึกเหมือนโดนดักเลย ภาษาอังกฤษสายอนิเมะเค้าก็เรียกหนุ่มๆที่เหมือนผู้หญิงจนคิดว่าไม่ใช่ผู้ชายว่า “Trap” (กับดัก) และเรียกสาวๆที่หล่อจนนึกว่าเป็นผู้ชายว่า “Reverse Trap” แต่วันนี้แอดคัดสรรหนุ่มสวยๆมาให้ดูกันก่อนแล้วกันเนอะ มาเช็คเรดาร์กันดีกว่า ว่ายังใช้งานได้อยู่รึเปล่า เริ่ม! คนแรกคือ Shidou Mariya จากเรื่อง Maria Holic คือถ้าพูดถึงหนุ่มสวยต้องมีค...

อ่านบล็อก "สาวๆเหล่านี้เป็นผู้ชายหรอ?!!!" ต่อ
สนุกๆ

บันทึกโมเมนต์สุดประทับใจของ "พี่กา" กับ "น้องทุ" ผ่าน Fan art นักวาดไทย

Community
23 มี.ค. 2560, 15:25 น.

ใกล้เข้าไปทุกทีแล้วกับการประกาศผลรายการ The Mask Singer Season 1 รายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดของประเทศไทยในตอนนี้ และคืนนี้เองที่เราจะได้รู้กันสักทีว่า ใคร !! คือสุดยอดนักร้องเสียงดีและใครคือตัวจริงภายใต้หน้ากากปริศนา  ในแมตช์หยุดโลก (ยังกะจะเตะบอลแข่งกัน) รอบ Champ of The Champ การปะทะกันระหว่างหน้ากากทุเรียน และหน้ากากอีกาดำ https://www.facebook.com/TheMaskSingerTH/?fref=ts กระแสแรงขนาดนี้ แอดก็เลยเอาภาพ Fan art โมเมนต์น่ารักๆ ของพี่กากับน้องทุ ใน Ookbee Comics ที่เหล่านักวาดมาลงผลงานของตัวเองไ...

อ่านบล็อก "บันทึกโมเมนต์สุดประทับใจของ "พี่กา" กับ "น้องทุ" ผ่าน Fan art นักวาดไทย" ต่อ
เสนอเนื้อเรื่อง

ประวัติปลาอานนท์(ฉบับพุทธ)จากชาดก

จาก ประวัติปลาอานนท์(ฉบับพุทธ)จากชาดก บทความนี้จัดทำขึ้นเพราะเราถูกครอบตามๆกันมาให้เชื่อตามลัทธิพราหมณ์ว่าปลาอานนท์นอนหนุนโลก ซึ่งเรื่องนี้พราหมณ์บิดเบือนจนเละเทะงมงายมานานเกินพอแล้ว (ที่มาจากนิทานซ้อนเรื่องที่๑ในมหาสุตโสมชาดก) อดีตกาลล่วงมาแล้วมีปลาใหญ่(ยักษ์)๖ตัวอยู่ในมหาสมุทร คือ ปลาอานนท์ ปลาอุปนนท์ ปลาอัชโชหาละทั้ง๓นี้กายยาวตัวละ ๕๐๐โยชน์(๘,๐๐๐กิโลเมตร) อีก ๓ ตัวคือ ปลาติมิงคละปลาติมิระมิงคละ ปลามหาติมิระมิงคละ ทั้ง๓นี้กายยาวตัวละ๑,๐๐๐โยชน์(๑๖,๐๐๐กิโลเมตร) ปลาทั้ง๖กินหิน(ช่วยย่อย?)และสาห...

อ่านบล็อก "ประวัติปลาอานนท์(ฉบับพุทธ)จากชาดก" ต่อ
เสนอเนื้อเรื่อง

ลักษณะทางกายภาพของนกหัสดีลิงค์(Hastilinga)

นาคเฝ้าคัมภีร์
28 มี.ค. 2559, 15:42 น.

จาก ลักษณะทางกายภาพของนกหัสดีลิงค์(Hastilinga) โดยทั่วไปคนมักเข้าใจกันว่า นกหัสดีลิงค์ คือ สิ่งมีชีวิตที่มีใบหน้า หรือ ศีรษะ เป็นช้างและมีลำตัวเป็นนกกินเนื้อขนาดยักษ์ ทว่า จากการรวบรวมวิเคราะห์ตีความข้อมูลต่างๆแล้ว พบว่าความเข้าใจนั้นคลาดเคลื่อนไปจากเดิม ทั้งยังมีบุคคลบางกลุ่มพยายามแยกส่วนนกหัสดีลิงค์ออกจากนกหัสดิน(หัสดี)เพียงเพราะว่า นกทั้ง ๒ ชนิดนี้มีใบหน้าที่ดูแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง คือ นกหัสดีลิงค์ มีใบหน้า รึศีรษะเป็นช้าง ในขณะที่นกหัสดินมีใบหน้าเหมือนกับนกธรรมดาทั่วไป(ในลายจิตรกรรม) ดั...

อ่านบล็อก "ลักษณะทางกายภาพของนกหัสดีลิงค์(Hastilinga)" ต่อ