ระดับ
เรียงลำดับ
ประเภท
รีวิวการ์ตูน

เช็คอายุด่วน! เกิดทันสาวน้อยเวทมนตร์ยุคไหนกันบ้าง!?

Community
19 ก.ย. 2560, 17:25 น.

ในทุกๆปี ก็จะมีอนิเมะแนวสาวน้อยเวทมนตร์มาให้เราได้ดูกันเยอะแยะไปหมด แต่แอดเชื่อมั่นว่าเรื่องที่ยังคงอยู่ในใจเราคงหนีไม่พ้นแต่ละเรื่องที่แอดลิสต์มาให้ดูแน่นอน มาดูกันว่าเราเกิดทันยุคไหนกันบ้าง จริงๆก็ไม่ได้แก่หรอก เห็นคุณแม่ดูก็เลยดูตามบ้างอะไรบ้าง บางเรื่องก็ไม่ได้เก่าขนาดนั้นหรอกน่า มาค่ะ เช็คอายุไปพร้อมๆกัน ว่าเราอยู่ในช่วงที่เรื่องไหนกำลังดัง Puella Magi Madoka Magica (2011) สาวน้อยเวทมนตร์ มาโดกะ เริ่มด้วยเรื่องที่ใครๆต่างพากันเรียกว่า “สาวน้อยมืดมน” แทนที่จะเป็นสาวน้อยเวทมนตร์สมชื่อ ถ้าเ...

อ่านบล็อก "เช็คอายุด่วน! เกิดทันสาวน้อยเวทมนตร์ยุคไหนกันบ้าง!?" ต่อ
สนุกๆ

แอบทำอะไร....ระหว่างเรียน?

Community
15 ก.ย. 2560, 15:54 น.

"แอบทำอะไร....ระหว่างเรียน?"           เรื่องที่จะพูดถึงในวันนี้คงเป็นเรื่องทั่วไปสำหรับนักเรียนวัยใส ทุกคนต้องมีประสบการณ์ (บางครั้ง) ที่เบื่อเหลือเกินกับการเรียนการสอนที่แสนจะยาวนาน นั่งฟังอาจารย์ก็เบื่อ เพื่อนบางคนก็ตั้งใจเรียนจนบางครั้งเราเองก็รู้สึกผิดว่าทำไม๊..ทำไมถึงได้ไม่ตั้งใจเรียน แต่เหนือความรู้สึกผิดนั้นหรือ คงจะมีแต่หาวิธีแก้เบื่อด้วยการทำเรื่องต่างๆ เหมือนกัน เรื่องที่แอบธรรมระหว่างเรียนอาจจะไม่ได้มีแค่ประเทศไทย           ข้อนี้ก็อาจจะเป็นเรื่องจริงในระดับหนึ่ง เช่นที่ญี่ปุ่นเอง...

อ่านบล็อก "แอบทำอะไร....ระหว่างเรียน?" ต่อ
สนุกๆ

10 พระเอกอดีตเคยกากแต่ปัจจุบันโคตรเทพ

Community
18 ก.ย. 2560, 17:06 น.

"อดีตเด็กกากใครเล่าจะรู้ว่าโตไปจะเทพโคตรๆ"           ว่ากันด้วยเรื่องอดีตของตัวละครในอนิเมะ ก็มักจะมีอยู่หลายต่อหลายเรื่องที่เราสามารถเห็นพัฒนาการทางด้านความสามารถของตัวละครได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะผู้รับบทละครที่เด่นหรือแม้กระทั่งพระเอกในเรื่องเองก็ต้องมีการฝึกฝน เรียนรู้กับสิ่งที่ผิดพลาดก่อนเสมอ ใช่ว่าพระเอกที่เราเห็นกันอย่างทุกวันนี้จะเก่งตั้งแต่แรกเริ่มเดิมทีเสมอไป ทุกคนเคยเป็นเด็กก่อนเก่งขั้นเทพขนาดนี้ผมก็เคย “กาก” มาก่อน           อนิเมะส่วนใหญ่โดยเฉพาะแนวต่อสู้การเห็นพัฒนาการของตัวเอกของ...

อ่านบล็อก "10 พระเอกอดีตเคยกากแต่ปัจจุบันโคตรเทพ" ต่อ
เสนอเนื้อเรื่อง

GranadoEspada Timeline : EP11 เนื้อเรื่องเกมเวอร์ชั่น1.0 การแก้แค้นของอเดลิน่า

Ranken
17 ก.ย. 2560, 18:46 น.

GranadoEspada Timeline : EP11 เนื้อเรื่องเกมเวอร์ชั่น1.0  การแก้แค้นของอเดลิน่า  หลังจากเราได้เดินทางไปโบราณสถานเตตราและได้รับรู้ความจริงเกี่ยวกับตัวตนของเกรซแล้ว เราก็ได้ถูกนิวเนสเรียกตัว ให้ไปพบอีกครั้ง ซึ่งเมื่อเราไปพบนิวเนสได้เล่าถึง ประวัติของ เมืองโคอิมบราให้เราฟัง ทำให้เราได้ทราบว่า เมืองโคอิมบรานั้นมีอยู่ 2 แห่ง แห่งแรกนั้นถูกสร้างขึ้นบริเวณทางตอนเหนือของท่าเรือโคอิมบราในปัจจุบัน ทว่าพื้นที่มีจำกัดมากเกินไปอีกทั้ง การเข้ามาของเวสปาโนล่าภายใต้การนำทีมของ10ขุนนาง และราชินีเอสเพอรันซ่า เ...

อ่านบล็อก "GranadoEspada Timeline : EP11 เนื้อเรื่องเกมเวอร์ชั่น1.0 การแก้แค้นของอเดลิน่า" ต่อ
เสนอเนื้อเรื่อง

GranadoEspada Timeline : EP10 เนื้อเรื่องเกมเวอร์ชั่น1.0 ร่องรอยที่เหลืออยู่ ณ โบราณสถาณเตตรา

Ranken
17 ก.ย. 2560, 18:26 น.

  GranadoEspada Timeline : EP10 เนื้อเรื่องเกมเวอร์ชั่น1.0  ร่องรอยที่เหลืออยู่ ณ โบราณสถาณเตตรา เราได้เข้าไปรายงานตัวต่อ นิวเนส ผู้บัญชาการประจำเมืองโคอิมบรา ซึ่งหลังจากทักทายกันได้สักพักหนึ่งนั้น ก็มีเหตุด่วนแจ้งเข้ามาให้ทราบว่ากองทัพ ปีศาจได้บุกเข้าประชิดเมืองโคอิมบราแล้วในขณะนี้ เราจึงถูกขอร้องให้เข้าร่วมกองกำลังปกป้องเมืองโคอิมบรา หลังจากนั้นเราได้เดินทางไปยังหน้าประตูโคอิมบรา เพื่อต่อสู้กับกองทัพปีศาจ ด้วยทักษะและความสามารถอันแข็งแกร่งของเรา จึงสามารถกำจัดกองทัพปีศาจได้อย่างง่ายดาย ทำให...

อ่านบล็อก "GranadoEspada Timeline : EP10 เนื้อเรื่องเกมเวอร์ชั่น1.0 ร่องรอยที่เหลืออยู่ ณ โบราณสถาณเตตรา" ต่อ
เสนอเนื้อเรื่อง

GranadoEspada Timeline : EP9 เนื้อเรื่องเกมเวอร์ชั่น1.0 เริ่มต้นการผจญภัย ความจริงแห่งวิหารอัลเควซเมอรันซ่า

Ranken
17 ก.ย. 2560, 18:10 น.

GranadoEspada Timeline : EP9 เนื้อเรื่องเกมเวอร์ชั่น1.0 เริ่มต้นการผจญภัยของนักสำรวจ ความจริงแห่งวิหารอัลเควซเมอรันซ่า นักสำรวจเดินทางมายังทวีปใหม่ครั้งแรกโดยผ่านทางเรือกัปตันริคาร์โด้ เราได้เดินทางไปพบ เซอร์ลินดอน ที่เมืองรีโบโดซ์ และต้องทำการลงทะเบียนเป็นนักสำรวจรุ่นใหม่ก่อน หลังจากที่นักสำรวจกำลังทักทายผู้คนในเมืองรีโบโดซ์อยู่นั้นเอง ก็ถูกเรียกตัวจากเซอร์ลินดอนเพื่อให้ไปกวาดล้างสัตว์ประหลาดที่กระจายตัวอยู่ที่เหมืองถ่านหินซึ่งหลังจากกวาดล้างบางพวกสัตว์ประหลาดเสร็จ นักสำรวจก็เดินทางกลับไปราย...

อ่านบล็อก "GranadoEspada Timeline : EP9 เนื้อเรื่องเกมเวอร์ชั่น1.0 เริ่มต้นการผจญภัย ความจริงแห่งวิหารอัลเควซเมอรันซ่า" ต่อ
อื่นๆ

มาวาดใบหน้ากันเถอะ

B_P_CZa
17 ก.ย. 2560, 12:45 น.

อันยองฮันเซโย  สวัสดีเพื่อนๆที่น่ารักทุกคนค่ะ วันนี้ก็จะมาทำฮาวทู เหมือนเดิม แต่วันนี้มาทำฮาวทู....."การวาดใบหน้า"  เอาละ เริ่มกันเลยยยยย จริงๆ เราคิดว่าวิธีนี้อาจจะเหมาะกับมือใหม่ สุดแล้ว แล้วเจอกันใหม่  สวัสดีค่ะ แฮร่

อ่านบล็อก "มาวาดใบหน้ากันเถอะ" ต่อ
สนุกๆ

แชร์ประสบการณ์ปวดขี้ที่ทรมานที่สุดในชีวิต

Community
15 ก.ย. 2560, 14:22 น.

ของเราสมัยตอนสมัยไปสอบตรงที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในภาคเหนือ จำได้แม่นเลยว่าตอนนั้นนั่งรถทัวร์ไป แล้วตอนนั้นก็เด็กเนอะ เพิ่งจะเคยนั่งรถทัวร์ไกลๆ คนเดียวครั้งแรก ก็นั่งริมหน้าต่าง รถออกจากสถานีขนส่งตอนสองทุ่ม ...... พอ สามทุ่ม เราปวดขี้เลย .......... (ภาพจาก He is a High School Girl : http://ookb.ee/comicsheis31) แล้วคือไม่กล้าลุกไปเข้าห้องน้ำอะ เกรงใจคนที่นอนข้างๆ อะ เราก็นั่งอั้น นั่งบิดบนรถทัวร์แบบมาราธอนมาก ขนลุกทั้งตัว ลุกชนิดที่ว่าอีกนิดก็คงร่วงออกมาจากร่างกายแล้ว กล้ามเนื้อตุสซี่ของเราคงจ...

อ่านบล็อก "แชร์ประสบการณ์ปวดขี้ที่ทรมานที่สุดในชีวิต" ต่อ
สนุกๆ

มาเปลี่ยนเจ้าหญิงในนิยาย ให้กลายเป็นผู้ชายกันเถอะ!

Community
12 ก.ย. 2560, 15:59 น.

ปกติเวลาเรานึกถึงเจ้าหญิงในนิทาน ภาพแรกๆที่แว๊บขึ้นมาในหัวก็คงหนีไปพ้นดิสนีย์ แล้วแต่จะเรื่องก็จะต้องมีเจ้าชาย(หรือผู้ชายทั่วๆไป)ที่เข้ามาทำให้หัวใจของสาวๆกระชุ่มกระชวย แต่เจ้าชายพวกนี้เอาจริงๆก็จืดจางมากกก จำได้มั้ยว่าเจ้าชายในเรื่อง Beauty and the Beast (โฉมงามกับเจ้าชายอสูร) ชื่ออะไร? เจ้าชายของแอเรียลชื่ออะไร? จืดจางไปอีกกกกก งานนี้แอดมี แว่นแก้วว เจ้าของผลงานเรื่อง Under the Sea  มาร่วมอุดมการณ์แล้ว เพราะงั้นเราจะต้องดึงให้สาวๆตัวละครหลักของเรื่อง กลายมาเป็นหนุ่มหล่อเรียกคะแนนกันบ้าง!!! ...

อ่านบล็อก "มาเปลี่ยนเจ้าหญิงในนิยาย ให้กลายเป็นผู้ชายกันเถอะ!" ต่อ
สนุกๆ

วายร้ายสุดหล่อ จนอยากจะขอให้ไปเป็นพระเอก

Community
18 เม.ย. 2560, 16:43 น.

เคยดูหนัง ดูการ์ตูนแล้วตั้งคำถามกับตัวเองมั้ย? “ทำไมตัวร้ายแม่งหล่อจังเลยวะ” ไม่ว่าจะเป็นโลกิในหนังมาร์เวล ไปจนถึงท่านไอเซ็นหรือฮิโซกะ ทำไมถึงหล่อเกินหน้าเกินตาพระเอกขนาดนี้ ทั้งๆที่สร้างปัญหามากมายจนถึงขั้นทำลายโลก แต่ก็ยังเป็นที่รักของแฟนๆอยู่ดี บางทีมันก็เผลอไปตกหลุมรักเจ้าพวกวายร้าย จนลืมไปเลยว่าเคยกรี๊ดพระเอก Sousuke Aizen (Bleach) ท่านไอเซ็นที่ถอดแว่นและเสยผม ก็กลายเป็นคนหล่อเลวในทันที Ichimaru Gin (Bleach) มีไอเซ็นก็ต้องมีงิน ชายผู้แทบจะไม่เคยลืมตา Ulquiorra Cifer (Bleach) เจ้าค้างคาวห...

อ่านบล็อก "วายร้ายสุดหล่อ จนอยากจะขอให้ไปเป็นพระเอก" ต่อ
สนุกๆ

20 คู่ตัวละครที่เหมือนจนคิดว่าเป็นญาติกัน?!

Community
28 ก.พ. 2560, 18:46 น.

เดี๋ยวนี้มีอนิเมะใหม่ๆงอกมาจนแอดตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย มันก็คงจะไม่แปลกนะ ถ้าจะมีตัวละครที่หน้าตาคาแรคเตอร์คล้ายๆกันบ้าง คือแบบ ดูเรื่องนี้อยู่ พอตัวนี้โผล่มา มันก็ชวนให้นึกถึงอีกคนจากอีกเรื่องเฉยเลยยยย แอดกับเพื่อนๆก็เคยคุยเล่นกันว่า พวกนี้แม่งเป็นพี่น้องที่พลัดพรากจากกันใช่ม๊ายยย อาจจะใช่ก็ได้นะ! 1. เซบาสเตียน มิคาเอลิส & โรคุโด มุคุโร่ จากเรื่อง Black Butler กับ Katekyo Hitman Reborn! พ่อบ้านสุดหล่อกับเจ้าสับปะรดสุดเท่ มันต้องมีคนคิดเหมือนแอดบ้างแหละ kufufufufufufu #ทดลองหัวเราะแบบมุคุโร่ ...

อ่านบล็อก "20 คู่ตัวละครที่เหมือนจนคิดว่าเป็นญาติกัน?!" ต่อ
สนุกๆ

โรมิโอ แอน จูเลียต...ความรักของคนโง่

Community
12 ก.ย. 2560, 15:37 น.

           โศกนาฏกรรมความรักชื่อดังอันเป็นบทประพันธ์ของนักประพันธ์ดัง วิลเลียม เชกสเปียร์ แต่งในปี ค.ศ. 1595 เป็นเรื่องราวความรักบนความขัดแย้งของตระกูลใหญ่สองตระกูล คือ ตระกูลมอนตะคิวและตระกูลคาปุเล็ต ในเมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี ก่อนจะเป็นเรื่องราวความรักอันแสนหวานยากจะลืมเลือน "กล่าวถึงสกุลสอง กิติศักดิ์เสมอกัน อยู่รวม ณ ถิ่นบรรพะบุเรศเวโรนา จากโทษะเก่าแก่ทุษะใหม่ก็เกิดมา จนญาติวงศาคณะมิตระผิดใจ" โรเมโอแอนด์จูเลียต           เรื่องราวของความรักอมตะนี้เกิดขึ้น ณ เมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี  ได้มี...

อ่านบล็อก "โรมิโอ แอน จูเลียต...ความรักของคนโง่" ต่อ
สนุกๆ

หนุ่มหล่อมาดหลุด...ก็แหมใครมันจะไปตีนิ่งได้ตลอดกันเล่า!

Community
20 เม.ย. 2560, 15:28 น.

“ใครมันจะไปตีนิ่งได้ตลอดกันเหล่า ต้องมีหลุดบ้าง อะไรบ้างจะได้ไม่เมื่อยหน้า!”           มาดนิ่ง หล่อ เท่ผู้ชายบุคลิกโดนใจสาวน้อย สาวใหญ่นั้นมักจะปรากฏอยู่ในอนิเมะแทบจะทุกเรื่อง และคนเหล่านี้มักเป็นหนุ่มในอุดมคติของสาวๆ ความเฟอร์เฟคชนิดที่ไม่หลุดออกจากวงโคจรพร้อมกางบาเรีย สร้างกำแพงกันตนเองออกจากหญิงสาวในเรื่องอย่างไร้เยื้อใย แต่นั้นไม่ได้ทำให้ความนิยมลดน้อยลงทว่ากลับยิ่งเป็นการยกระดับตนเองให้สูงขึ้นเหนือกว่าความติ๊งต๊องของพระเอกในบางเรื่องกันเลยทีเดียว แต่ช้าก่อน!! ไม่ว่าเทพบุตรเหล่านี้จะดีเลิ...

อ่านบล็อก "หนุ่มหล่อมาดหลุด...ก็แหมใครมันจะไปตีนิ่งได้ตลอดกันเล่า!" ต่อ
อื่นๆ

ไม่รู้ต้องเริ่มยังไง??

Mi Miew
11 ก.ย. 2560, 16:58 น.

สวัสดีบล็อกแรกจร้า เราชื่อมิมิวน่ะ ยินดีที่ได้รู้จักุกคน เราเป็นคนชอบอ่านนิยายมาตั้งแต่เด็กๆ จนถึงตอนนี้ก็ยังอ่านอยู่ พออ่านนิยายทีไรเหมือนเข้าไปอยู่ในหนังสือเล่มนั้นเลยล่ะ เป็นกันบ้างมั้ย อ่านแล้วไม่อยากทำอะไร อยู่ในโลกของจินตนาการ ^^ บางทีก็คิดว่าอยากเขียนนิยายบ้างแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง??  อยากได้คำแนะนำอ่ะ ช่วยแนะนำเราหน่อยน่ะ ^^ Thank you ^^

อ่านบล็อก "ไม่รู้ต้องเริ่มยังไง??" ต่อ
เสนอเนื้อเรื่อง

ใครแซ่บสุดในเรื่อง Dragonball

Community
10 ก.ย. 2560, 14:27 น.

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าตัวละครสาวๆ จากการ์ตูนบู๊โลกถล่ม จักรวาลทลายอย่างเรื่อง Dragonball จะถูกพูดถึงในเรื่องของความน่ารัก Sexy อยู่บ่อยๆ ทั้งที่ความจริงแล้ว อ. โทริยาม่าแกอาจจะไม่ได้คิดให้เป็นอย่างั้นเลยก็ได้ (หรือเปล่า) แต่นักอ่านหนุ่มๆ หลายคนก็เผลอปันใจให้กับสาวๆ ในเรื่อง และที่ถูกพูดถึงมากสุดคงไม่พ้น เลดี้เบจี้ต้า กับ เลดี้คุริริน อย่าง บลูม่า และ หมายเลข 18 น่ะเอง    ( บลูม่า : https://joechimpanzee.deviantart.com/art/Bulma-560951739 ( หมายเลข 18 : https://thezentlion.deviantart.com/art/1...

อ่านบล็อก "ใครแซ่บสุดในเรื่อง Dragonball" ต่อ