ระดับ
เรียงลำดับ
ประเภท
เสนอเนื้อเรื่อง

" ผิดมั้ยที่ชั้นปฏิเสธผู้ชายที่ไม่ได้รัก " ความในใจจากสาวสีชมพู

Community
21 ก.พ. 2560, 16:45 น.

นอกจากประเด็นสงครามนินจาที่บู๊สะบั้นหั่นแรกแล้ว อีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจจากการ์ตูนเรื่อง Naruto Shippuden หรือที่เรียกสั้นง่ายได้ใจความว่า “นารูโตะ” นั้นก็คือประเด็น สงครามรัก 3 4 เส้าระหว่าง “ นารูโตะ – ซากุระ – ซาสึเกะ – ฮินาตะ ” ซึ่งหลายคนที่อ่านการ์ตูนเรื่องนี้น่าจะคิดเหมือนกันตั้งแต่อ่านช่วงแรกๆ ว่า โตะเป็นพระเอก และ มันจะต้องคู่กับซากุระแน่ๆ ยัยหัวชมพูนี่จะต้องเป็นนางเอกแน่ๆ ถึงแม้ซากุระจะแสดงออกว่าเบื่อหน้าเจ้าโตะและรักซาสึเกะมากแค่ไหนก็ตาม แต่ก็คงจะตามประสาละครไทย ที่เกลียดกันตอนแรก ...

อ่านบล็อก "" ผิดมั้ยที่ชั้นปฏิเสธผู้ชายที่ไม่ได้รัก " ความในใจจากสาวสีชมพู" ต่อ
สนุกๆ

รอยสัก 'อนิเมะ' ก็มีความเก๋....

Community
21 ก.พ. 2560, 16:18 น.

สวยไปอีกแบบ.....ตามสไตล์คนรัก อนิเมะ!!!           รอยสัก ศิลปะบนเรือนร่างที่มีกันมาอย่างยาวนาน เป็นอีกหนึ่งลวดลายที่บ่งบอกความชอบ รสนิยมของตัวผู้สักเอง เพราะ รอยสักจะต้องอยู่ติดกับผิวกายไปตลอดชีวิต การจะตัดสินใจเลือกลวดลายที่จะสักได้แต่ละครั้งต้องผ่านการพิจรณา ความชอบ และการตัดสินใจที่แน่นอนว่าในอนาคตจะไม่เสียใจอย่างแน่นอน ดังเช่นคนเหล่านี้ที่รักและหลงใหลในอนิเมะเป็นชีวิตจิตใจ จนเกิดเป็นรอยสักลวดลายต่าง ๆ ที่เจ๋งต่างจากคนทั่วไป ดูกันเลยว่าพวกเขามีใจรักตัวละครในอนิเมะกันแค่ไหน เริ่มที่!!! One ...

อ่านบล็อก "รอยสัก 'อนิเมะ' ก็มีความเก๋...." ต่อ
สนุกๆ

ข้าขอชี้แนะ!!....การ์ตูนเด็ดประจำ Ookbee

Community
21 ก.พ. 2560, 14:02 น.

“ชายผู้หนึ่งมีดวงตาที่ทำให้สามารถมองเห็นความมืดมนของมนุษย์ได้มาตั้งแต่เด็ก เขาผู้ซึ่งรังเกียจในดวงตาของตนเอง ได้ออกเดินทางเพื่อหาหนทางที่จะทำให้อำนาจของมันหายไป......”           เกริ่นไปแค่นี้หลายคนอาจจะรู้แล้วว่ากำลังพูดถึงการ์ตูนเรื่องอะไร....และแน่นอนว่าคือเรื่อง "ที่ปลายทางแห่งโชคชะตา"  หนึ่งในผลงานยอดนิยมของ Ancienttear Zanael หรือ คุณแกะ           กล่าวถึงชายหนุ่มนามเฟยอิง ซึ่งเกิดมาพร้อมกับดวงตาที่มีความสามารถประหลาดและเป็นความสามารถที่เขาไม่เคยต้องการ จึงออกเดินทางแสวงหาหนทางที่จะทำให...

อ่านบล็อก "ข้าขอชี้แนะ!!....การ์ตูนเด็ดประจำ Ookbee" ต่อ
บันทึก

ว่าด้วยการเรียน ของเด็กน้อยแห่งยุคสมัย

Crosswalk741 & Aesopterrace
20 ก.พ. 2560, 16:03 น.

เผอิญเพื่อนไปอ่าน เพจ Dad Mom and Kids ที่มีดราม่าเรื่อง เลี้ยงลูก (จริงๆมันดราม่าเพราะพาดพิงคนที่มีแนวคิดต่างกัน แล้วไปว่าเขาว่าโง่ล่ะนะ =w=') แล้วเจอสเตตัสนึงในเพจนี้ ที่เกี่ยวกับ "การเรียนหนัก"  เลยเกิดความคิดบางอย่างที่อยากจะวิพากษ์ออกมา อาจจะไม่เกี่ยวกับเพจข้างต้นเท่าไหร่ มุมมองต่อการศึกษา ในแต่ละยุคนั้นไม่เหมือนกัน ในยุคที่ โอกาสทางการศึกษา ยังไม่มาก ขอเริ่มจาก ยุค เบบี้บูมเมอร์ละกัน (คนที่เกิดหลังสงครามโลก) ตอนนั้นรัฐส่งเสริมการมีบุตรมาก แต่โอกาสทางการศึกษายังไม่ขยายมารองรับ ผลที่เกิดค...

อ่านบล็อก "ว่าด้วยการเรียน ของเด็กน้อยแห่งยุคสมัย" ต่อ
สนุกๆ

ชุดสีโดนๆ สวยๆ งามๆ จากหนุ่มสาวอนิเมะ

Community
20 ก.พ. 2560, 18:15 น.

เคยเข้า Pinterest, tumblr หรือพวกเว็บดีไซน์แล้วเจอชุดสีสวยๆเด็ดๆกันมั้ย? แอดชอบดูชุดสีพวกนี้มากเลยอ่ะ เลยมานั่งคิดๆดูว่าเออ จริงๆตัวละครหลายตัวม่งก็มีสีประจำตัวของมันนี่หว่า แบบเห็นแล้วรู้เลยอ่ะ ว่าสีนี้คือสีของตัวละครตัวไหน แอดเลยคิดว่ามันน่าจะเอามาจัดเป็นชุดสีแจ่มๆไว้ใช้งานได้นี่หว่า ถ้ายังงงๆว่าชุดสีมันคืออะไร ใช้ทำอะไร แอดก็จะแถลงไขให้เองจ้า ชุดสีแต่ละแบบสามารถเอาไปต่อยอดได้เยอะแยะเลย ไม่ว่าจะเป็น งานออกแบบทั่วๆไป การตกแต่งห้อง หรือการออกแบบตัวละคร ผลงานของคุณ Arkito13 https://www.faceboo...

อ่านบล็อก "ชุดสีโดนๆ สวยๆ งามๆ จากหนุ่มสาวอนิเมะ" ต่อ
สนุกๆ

SCRAP จับมือการ์ตูนดัง "Space Brother" ชวนทุกคนมาทดสอบ

Community
20 ก.พ. 2560, 17:21 น.

ถ้าถามว่าหนึ่งในอาชีพที่เด็กๆ ฝันอยากจะเป็นมากที่สุดคืออะไร? “นักบินอวกาศ” จะต้องเป็นหนึ่งในคำตอบสุดป๊อปแน่นอน " นักบินอวกาศ" อาจจะเคยเป็นอาชีพในฝันของใครหลายคนในวัยเด็ก แต่เมื่อกลับสู่โลกความเป็นจริงแล้วถึงพบว่า การที่จะได้เป็นนั้นมันไม่ง่ายเลย (ต้องบอกว่าโคตรยาก ! ด้วยซ้ำ) แต่ถึงการเป็นนักบินอวกาศจะเป็นเรื่องยากและดูไกลเกินเอื้อม แต่ “การทดสอบเพื่อเป็นนักบินอวกาศ” จะไม่เป็นเพียงความฝันอีกต่อไป Astronaut Selection Exam หลังจากที่ SCRAP ร่วมมือกับ Space Brother การ์ตูนดังจัด Real Escape Games...

อ่านบล็อก "SCRAP จับมือการ์ตูนดัง "Space Brother" ชวนทุกคนมาทดสอบ" ต่อ
สนุกๆ

"Sword Art Online : Ordinal Scale" การกลับมาอีกครั้งของ....นักดาบดำ

Community
20 ก.พ. 2560, 15:01 น.

นับถอยหลังอีก 3 วัน!!!!!! ......สิ้นสุดการรอคอยกับ Sword Art Online อนิเมะชื่อดังในปี  2012 สร้างจาก Light Novel ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ได้กลับมาสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งใน Sword Art Online The Movie : Ordinal Scale......                   ถือเป็น The Movie 2 เป็นเรื่องราวหลังจากซีซันสอง เกิดขึ้นในช่วงปี 2026 มีเกมใหม่ ARMMORPG ที่สร้างขึ้นมาใช้กับอุปกรณ์ AR (Augmented Reality) ตัวใหม่ชื่อ “Augma” โดยมีจุดประสงค์เพื่อตีตลาด NerveGear          คิริโตะและเพื่อนได้ไปลองเทส Augma ซึ่งสามารถรับรู้...

อ่านบล็อก ""Sword Art Online : Ordinal Scale" การกลับมาอีกครั้งของ....นักดาบดำ" ต่อ
สนุกๆ

kuzu no honkai “ความปรารถนาของเหล่าสวะ”

Community
17 ก.พ. 2560, 18:46 น.

พวกเราคบกันก็เพียงเพื่อเป็นตัวแทน... ของคนที่เรารัก  ว่ากันว่า ความรักรูปแบบที่เจ็บปวดที่สุดคือการแอบรัก แต่ต้องเป็นแอบรักแบบไม่สมหวัง เพราะถ้าสมหวังคงไม่ต้องเจ็บปวด  ทั้งที่ความเป็นไปได้ที่จะสมหวังนั้นเป็นศูนย์แต่ก็ไม่อาจห้ามใจได้ ก่อให้เกิดความปรารถนาในทางที่ผิดแปลกไปจากเดิม ดั่งเช่น เรื่องราวความรักของหญิงสาวมัธยมปลาย ยาสุโอกะ ฮานาบิ และเพื่อนชายร่วมชั้น  อาวายะ มุกิ  ตกลงคบหาดูใจกันในฐานะแฟน คู่รักที่เหมาะสมกันที่สุดในโรงเรียน เป็นความรักที่ใครต่อใครต่างอิจฉา ทว่าใครเล่าจะรู้ว่าความรักสีก...

อ่านบล็อก "kuzu no honkai “ความปรารถนาของเหล่าสวะ”" ต่อ
สนุกๆ

แนะนำเกมอะไร ให้พ่อแม่เล่นดี

Community
18 ก.พ. 2560, 18:39 น.

สาเหตุที่ผู้ใหญ่ไม่แนะนำให้เด็กๆ เล่นเกม ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะว่าเขาเป็นห่วงเรานั่นแหละ กับอีกส่วนอาจจะเป็นเพราะ "ช่วงวัย" ที่ต่างกัน ทำให้เขาอาจจะเข้าไม่ถึง เพราะฉะนั้นถามกันตรงนี้เลยว่า ถ้าให้แนะนำเกมให้ผู้ใหญ่เล่น อยากจะแนะนำเกมอะไรบ้าง ! จะแนะนำเพราะมันเป็นเกมที่ให้สาระความรู้ หรือเพราะมันสนุกมากกกกกกกกก รับรองว่าพ่อเล่นแล้วต้องกรี๊ด แม่เล่นแล้วต้องว้าวแน่ๆ ก็ได้ อยากแนะนำเกมไหนจัดมาเลย !! ยกตัวอย่าง แนะนำให้พ่อเล่น Dead by Daylight  เพราะ... แนะนำให้แม่เล่น Final Fantasy XV เพราะ... 1. สอน...

อ่านบล็อก "แนะนำเกมอะไร ให้พ่อแม่เล่นดี" ต่อ
สนุกๆ

เช็คกันหน่อยว่า "ความรักของคุณ เหมือนดาวดวงไหน"

Community
18 ก.พ. 2560, 17:48 น.

เพราะความรักมีมากมายหลายรูปแบบ ลองมาสำรวจความรักของตัวเองกันหน่อยซิว่า "ตอนนี้ความรักของเรา" เหมือนกับดาวดวงไหนกัน รักแบบ สุริยัน : รักคนที่มีเจ้าของ รักแบบจันทรา : รักคนที่ไม่สามารถจะบอกความรู้สึกให้เขารู้ได้ รักแบบโลกา : รักเขาทั้ที่รู้ว่าเขาชอบใคร รักแบบพระศุกร์ : รักคนที่เพียบพร้อม ดูดี สมบูรณ์แบบทุกอย่าง รักแบบพระเสาร์ : รักคนที่จิตใจ หาใช่รูปร่างหน้าตา รักแบบ พฤหัส : รักมาก และจะไม่ยอมเสียไปให้ใคร รักแบบดาวเหนือ : รักโดยไม่คาดหวังสิ่งใด รักโดยไม่หวังการครอบครอง รักแบบพลูโต : ต่อให้ผ่านไ...

อ่านบล็อก "เช็คกันหน่อยว่า "ความรักของคุณ เหมือนดาวดวงไหน"" ต่อ
เสนอเนื้อเรื่อง

งานประกวดวาดภาพการ์ตูน “Secret Love Contest …. วาด(รัก)ในใจ” ชิงเงินรางวัลกว่า 50,000 บาท

Community
16 ก.พ. 2560, 11:15 น.

กลับมาอีกครั้ง !! กับงานประกวดภาพวาด & การ์ตูนสุดยิ่งใหญ่ หลังจากคราวก่อนมาในธีมผีในโรงเรียน (School Tales Story) คราวนี้เราจับมือกับ Tunwalai (http://www.tunwalai.com/) ชุมชนนิยายออนไลน์ที่เพื่อนๆ น่าจะรู้จักกันดี บอกเลยว่างานนี้พวกเราไม่ได้มาเล่นๆ แต่มามุ้งมิ้งสดใส เพื่อเฟ้นหาการ์ตูนและภาพวาดแทนความในใจของ “คนแอบรัก” โดยจัดงานประกวดที่มีชื่อว่า “Secret Love Contest… วาด(รัก)ในใจ” นักวาดคนไหนที่สนใจ อ่านกติไก่ เอ้ย กติกา ! ข้างล่างได้เลย (ยืมมุก ธัญญ่า จาก Tunwalai มาเล่น)      กติกาประกวดกา...

อ่านบล็อก "งานประกวดวาดภาพการ์ตูน “Secret Love Contest …. วาด(รัก)ในใจ” ชิงเงินรางวัลกว่า 50" ต่อ
ข่าวสาร

Character Drama CD เพียงรุ้ง

ครูกุ๊ก
17 ก.พ. 2560, 16:46 น.

[Character Drama CD ยมจัง แอนด์ เดอะ แก๊ง] 'เพียงรุ้ง' Character Voice : นกเค้าแมวปีกหัก ฟังเสียงรุ้ง : https://soundcloud.com/redcarpetsiam/rainbow มาถึงคราวสาวสองสุดสตรอง แม้เนื้อหาในการ์ตูนจะยังไม่ได้เจาะลึกถึงเรื่องราวของเธอมากนัก แต่ก็อยากให้ทุกคนได้ฟังกัน ขอบคุณน้องเจมส์สำหรับเสียงพากย์สุดว้าวนี้ด้วยนะคะ รวมถึงน้องมิวที่เป็นฝ่ายประสานงานให้เช่นกันค่ะ อ่าน ยมจัง แอนด์ เดอะ แก๊ง ได้ที่ : http://ookb.ee/comicsYomchan

อ่านบล็อก "Character Drama CD เพียงรุ้ง" ต่อ
สนุกๆ

Tokyo Shoseki’s New Horizon หนังสือชุดสอนภาษาอังกฤษที่น่าเรียนที่สุดในญี่ปุ่น !

Community
17 ก.พ. 2560, 15:12 น.

เพราะแบบเรียนธรรมดามันน่าเบื่อเกินไป สำนักพิมพ์ Tokyo Shoseki’s New Horizon เลยทำหนังสือชุดสอนภาษาสำหรับเด็ก ม. ต้นขึ้นมา และต้องบอกเลยว่ามันน่าอ่านมากกกกกกกกก  จากหนังสือแบบเรียนธรรมดาๆ ทั่วไป ถูกจับมาทำใหม่ โดยใช้คาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนที่เด็กๆ วัยรุ่นน่าจะชื่นชอบกัน ชนิดที่เรียกว่า ไม่ใช่แค่ตัวการ์ตูนธรรมดา แต่ถอดแบบมาจากในอนิเมะที่คุ้นตาเลย    ตัวละครเหล่านี้ออกแบบโดย DenChubo โดยเน้นให้ตัวละครดูน่ารัก เฟรนด์ลี่ ขี้เล่น เข้าถึงง่ายกว่าที่เคย (นักเรียนไทยน่าจะคุ้นกับตัวการ์ตูนหน้านิ่งๆ เวอร์ช...

อ่านบล็อก "Tokyo Shoseki’s New Horizon หนังสือชุดสอนภาษาอังกฤษที่น่าเรียนที่สุดในญี่ปุ่น !" ต่อ
สนุกๆ

เพ้อฝัน

เพ้อฝัน
17 ก.พ. 2560, 12:00 น.

ขอฝากผลงานด้วยนะคะ ของเพ้อฝันนักอยากเขียน

อ่านบล็อก "เพ้อฝัน" ต่อ
สนุกๆ

ตอนนั้น VS ตอนนี้ พวกเธอเปลี่ยนไปขนาดนี้เลยหรอ ?!

Community
16 ก.พ. 2560, 17:51 น.

เมื่อเวลาผ่านไป หน้าตาคนเราก็ต้องเปลี่ยนไปตามกาลเวลา แล้วแต่ว่าจะโดนทำร้ายมากน้อยแค่ไหน แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่คนที่เปลี่ยนไป เหล่าหนุ่มสาวอนิเมะมังงะเปลี่ยนไปตามลายเส้นของนักวาดเช่นกัน (มาเป็นคำคมเลยแฮะ คมจนบาดมือจนเป็นแผลละมั้งเนี่ย 55555) วันนี้แอดรวมหนุ่มสาวที่เลเวลอัพมาให้พวกเธอเชยชมกันด้วยแหละ เพราะบางเรื่องลายเส้นเปลี่ยนไปจนแทบลืมไปเลยว่าตอนแรกเขาหน้าตาแบบนี้ คำเตือน: ระวังสปอยล์นาจา Kurosaki Ichigo - Bleach เรื่องนี้แอดว่าเปลี่ยนไปมากจริงๆ จากอิจิโกะหน้าเหวี่ยง กลายเป็นคนหล่อเฉยเลย Kuchiki...

อ่านบล็อก "ตอนนั้น VS ตอนนี้ พวกเธอเปลี่ยนไปขนาดนี้เลยหรอ ?!" ต่อ