06/08/2019
เชื่อว่าชาว Ookbee Comics ไม่น้อยเลยล่ะ (รวมทั้งแอดเอง) ที่ต้องมีอุปกรณ์คู่ชีพที่ขาดเสียไม่ได้อย่าง แว่นตา แต่รู้ไหมว่านอกจากความรันทดที่สายตาไม่ปกติอย่างคนอื่นแล้ว ชาวหลังเลนส์อย่างเราต้องเจออะไรอีกบ้าง วันนี้เรารวมเรื่องที่มนุษย์แว่นๆ เท่านั้นแหละที่จะเ
01/08/2019
COME CLOSER มาใกล้ๆ เดี๋ยวแปรงให้เอง! Co n t e s t เร่เข้ามา จ้า เร่เข้ามา Ookbee Comics ร่วมกับ Systema จัดการประกวดวาดภาพสุดแซ่บครั้งแรกของปี 2019 คราวนี้ชวนทุกคนมาออกแบบคาแรคเตอร์หนุ่มหล่อ สาวสวย ในธีม Come Closer ออกแบบยังไงก็ได้ให้ดูเป็นหนุ
31/07/2019
เนื่องจากในเวลาอันใกล้นี้ ทาง Ookbee Comics กำลังเตรียมแผนในการทำระบบสนับสนุนนักวาดทุกท่านในรูปแบบใหม่ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในส่วนของระบบ Ookbee Comics Bonus เกิดขึ้นคือ เราจะเปลี่ยนแปลงจากระบบ Ookbee Comics Bonus ไปสู่การสนับสนุนนักวาด
23/07/2019
ในบรรดาตัวละครหนุ่มๆ ทั้งหลายจาก Ookbee Comics ก็จะมีทั้งน่ารัก โรแมนติก ชวนให้จิ้นกันไป แต่วันนี้เราจะพาไปชมแบบสายแข็งกันบ้าง จะเอาหล่อแบบเถื่อนๆ หรือโหดมันฮา ตามไปดูได้เลย ฮยอก Dokgo ฮยอก ผู้สวมรอยเป็น ฮู พี่ชายฝาแฝดที่ถูกแกล้งจนเสียชีวิต เขาจึงต
12/06/2019
แนะวิธีซื้อ OBC Coin ก่อนอื่นสายเปย์ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า OBC Coin คือ การติดเหรียญที่มีไว้เพื่อ เป็นกำลังใจ และแสดงถึงการสนับสนุนเจ้าของผลงานการ์ตูนในแต่ละเรื่องนั้นเอง แล้วก็อย่าตกใจโอดครวญไปว่า ทำยังไง ฉันซื้อเหรียญไม่เป็น วันนี้ Ookbee Comics
22/05/2019
อยากอ่านการ์ตูน EXCLUSIVE!! แต่หาไม่เจอ ทำยังไง?? เรายกขบวนการ์ตูนสุดเร้าใจมาให้ถึงที่ !! ((แต่ทำไมไม่เจอ...ก็เพราะมันอยู่ในหมอกศีลธรรมยังไงล่ะ)) .. ยากอ่านการ์ตูนเหล่านี้กันใช่ไหม ยังมีอีกเพียบ!! ลองทำตามวิธีข้างล่างนี้เลย!!! HOW TO ทำให้ก
24/04/2019
http://http://www.gjoyz.com/3/81283/我們共同的回憶哆啦A夢角色長大了從國小生.html ทำไมต้อง โนบิตะ ?? จะบอกว่าน่าสงสารก็ไม่ใช่ จะบอกว่าสงสัยก็ไม่เชิง คืออยากรู้มานานแล้วว่าทำไมสุดท้ายแล้วชิซูกะถึงได้เลือกแต่งงานกับโนบิตะ ทั้งที่ในชีวิตน่าจะมีหนุ่มๆ มาจีบไม่น้อยแน่ๆ ที่เร
05/04/2019
เล่าก่อนว่าตอนนี้เรามีสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ากุญแจหรือKey มีไว้ปลดล็อกการ์ตูนแต่ละตอนได้ด้วยน้า เห็นการ์ตูนตอนไหนมีสัญลักษณ์แบบนี้ ก็แสดงว่าใช้กุญแจปลดล็อกได้เลยยยยย แอดมีวิธีหากุญแจเพื่อใช้ปลดล็อกการ์ตูนไปอ่านล่วงหน้าก่อนใครมาเล่าให้ฟัง watch
20/02/2019
หนังเรื่องพี่นาคเดินเรื่องผ่านตัวละคร 3 ตัว ที่เป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเรียน โดยมีชายแท้หนึ่งคน และชายตุ้งติ้งอีกสองคน ความน่าสนใจคือเนื้อหาของหนังเน้นเรื่องพระพุทธศาสนาค่อนข้างเยอะระดับหนึ่งแต่ก็ไม่ได้น่าเบื่อไปซะทีเดียว ฉากน่ากลัวท
02/02/2019
ผีไทยและถิ่นที่อยู่ ผี สิ่งไม่มีชีวิตที่รู้จักกันในนามของวิญญาณ ตามความเชื่อที่มีมาตั้งแต่โบราณนั้น ผีเป็นวิญญาณที่ถือกำเนิดขึ้นเมื่อเจ้าของร่างนั้นเสียชีวิต หรือสัตว์ที่ตายก็ตามแต่ ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถปรากฏให้คนเป็นเห็นได้ ไม่ว่าจะมาในรูปแบบปกติเห
16/01/2019
ความชอบบอกนิสัย เราเป็นคนแบบไหนสังเกตได้จากตัวละครที่ชอบ เป็นที่รู้กันดีสำหรับแฟนอนิเมะเรื่องนี้มากว่า เป็นอนิเมะที่มีตัวละครเยอะมากกกกกกก เยอะจนไม่รู้ว่าจะชอบใครดี คนนั้นก็ดี คนนี้ก็ได้ แต่เชื่อเถอะว่าลึกๆ ใจในเราโดยส่วนใหญ่จะชอบคาแรคเตอร์ตัวละครที่
14/01/2019
ฝุ่น เป็นสิ่งแปลกปลอมที่ไม่ควรเข้ามาอยู่ในร่างกายของมนุษย์เรา ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นจากอะไรก็ตาม เมื่อก่อนเราอาจจะมีปัญหากับฝุ่นที่มาจากการตบหมอน สลัดผ้าปูเตียง ปัดกวาดเช็ดถูโซฟาในบ้าน แต่ทุกวันนี้ ฝุ่น กำลังกลายเป็น ปัญหาระดับประเทศ ที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่ อย่
26/12/2018
เรื่องนี้เกี่ยวกับเรื่องราวของสาวน้อยกำพร้าพ่อแม่ผู้กลัดมันอย่าง ลู่อันหลาน ลงมือทำลายงานแต่งของ พ่อเลี้ยง ที่เธออยากจะให้มาเป็น พ่อของลูก อย่างลู่เฉิงถิง เพียงเพราะเธออยากจะได้เขามาเป็นสามี หัวใจเด็กกำพร้าพ่อแม่ ที่มีเพียงเขามันอดรู้สึกเสียใจไม่ได
26/12/2018
อิ่นอีโม่ ยอมรับผิดแทนคนรักของตัวเองและต้องไปติดคุกเป็นเวลา 5 ปี หลังจากที่เธอพ้นโทษมา เธอก็พบว่าชายที่เธอรักได้มีความสัมพันธ์กับพี่สาวต่างแม่ของเธอ พอเธอได้รู้ความจริงก็รับไม่ได้และหนีออกมาตั้งตัวใหม่ แต่ก็โชคร้ายดันเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับเธอและทำใ
26/12/2018
เพราะหนี้ที่พ่อทิ้งไว้ให้ ทำให้เฉินเหยียนซิน ถูกพวกแก๊งก์ทวงหนี้ไล่ล่า เธอถูกไล่ต้อนจนเข้าไปอยู่ในไนท์คลับ และได้พรางตัวด้วยการใส่ชุดของหญิงขายบริการ และเข้าไปหลบอยู่ในห้องที่มีคนเหมาเอาไว้ และคนที่ว่าก็คือ หันเทียนรุ่ย เขาเองก็กำลังหลบคนที่มาตามล่
24/12/2018
โฮะ โฮะ โฮ่ !!! คริสมาสต์ ปีนี้ Ookbee Comics ใจดี แจก KEY ให้แฟนๆ นักอ่านเอาไปปลดล็อคอ่านการ์ตูนคนละ 10 ดอก แต่จะแจกฟรีๆ ก็เดี๋ยวจะดูไม่มีค่า เลยต้องชวนทำภารกิจกันซะหน่อย ใครอยากได้ให้ทำตามนี้เลยค่ะ กติกา 1. ไป comment ใต้การ์ตูนเรื่องที่ชอบว่า ซ
12/12/2018
สิ้นสุดการรอคอย ในที่สุด Ookbee Comics ก็ปล่อย Feature เหมาจ่าย ออกมาแล้วค่ะโดยตอนนี้จะเปิดให้ใช้ก่อน 5 เรื่อง ได้แก่ 1. ทานข้าวเย็นด้วยกันไหม https://ookb.ee/comicsmao1 2. American Ghost Jack https://ookb.ee/comicsmao2 3. เสียงร้องจากเปลวเพลิง https
07/12/2018
zepeto... zepeto เต็มไปหมดเลย !! ถึงตอนนี้หลายๆ คนก็น่าจะเห็นแอปเกม ZEPETO ผ่านตากันมาไม่มากก็น้อย ถ้าไม่เล่นเอง ก็ต้องมีเพื่อนสักคนเล่นผ่านหูผ่านตามาบ้างแหละ แต่สำหรับใครที่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่รู้จริงๆว่า เสเปโต้... ซีเปโต้... ซีปีโต้ (โอ๊ยยยย!) มันคือแ
29/11/2018
ไม่อยากจะเชื่อเลย ว่านี่คือ พัฒนาการ อวอร์ด ปีที่สามแล้วนะ! ช่วงเวลาที่ผ่านมา หลายๆคนอัพสกิลกันโหดมาก ใช้เวลาแค่ไม่กี่ปี ฝีมือก็พัฒนาไปได้ไกลมากๆเลยทีเดียว ปีที่แล้วมีคนเข้าร่วมกิจกรรมกันเยอะมากกกกก เป็นเรื่องยากจริงๆ ที่จำเป็นต้องคัดผลงาน 500 กว่ารูป
28/11/2018
ถ้าใครเล่นโซเชียลหรือใช้เวลาไปกับการนั่งเล่นอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นนักส่องหรือนักพิมพ์ บางทีก็เป็นนักเลงคีย์บอร์ด รู้สึกสนุกสนานไปกับการแสดงออกทางความคิดและอารมณ์ผ่านคอมเม้นต์ตามเว็บบอร์ด โซเชียลมีเดียหรือเว็บต่างๆ พอเราโตขึ้นแล้วย้อนกลับไปดูสิ่งที่เราเ
28/11/2018
ปกติเวลาเรานึกถึงเจ้าหญิงในนิทาน ภาพแรกๆที่แว๊บขึ้นมาในหัวก็คงหนีไปพ้นดิสนีย์ แล้วแต่จะเรื่องก็จะต้องมีเจ้าชาย(หรือผู้ชายทั่วๆไป)ที่เข้ามาทำให้หัวใจของสาวๆกระชุ่มกระชวย แต่เจ้าชายพวกนี้เอาจริงๆก็จืดจางมากกก จำได้มั้ยว่าเจ้าชายในเรื่อง Beauty and the Bea
19/11/2018
กว่า 10 ปี ที่กระแสซุเปอร์ฮีโร่ในบ้านเราได้รับความนิยมจนทำให้เกิดเหล่าฮีโร่มากมาย รวมไปถึงอนิเมะฮีโร่เลือดใหม่เรื่องนี้ My Hero Academia ที่ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่ปี สร้างกระแสไปไกลถึงฝั่งอเมริกา ด้วยดีไซด์คาแรคเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ มีมุขตลกสอดแทรกและเน
11/11/2018
เมื่อพูดถึง หลักสูตรการเรียนการสอนเกี่ยวกับ อนิเมะ-มังงะ คนส่วนใหญ่มักจะคิดไปก่อนเลยว่า มันจะต้อง ง่ายมากกกกกกก เรียนสบายๆ ชิวๆ นึกไม่ออกเลยว่าเรียนเกี่ยวกับการ์ตูนนี่มันจะไปโหดอะร้ายยย แต่บอกเลยว่าความจริงแล้ว มันโหดกว่าที่คิด ! มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในประ
22/10/2018
เล่าก่อนว่าตอนนี้เรามีสิ่งเล็กๆที่เรียกว่า กุญแจ หรือ Key มีไว้ปลดล็อกการ์ตูนแต่ละตอนได้ด้วยน้า เห็นการ์ตูนตอนไหนมีสัญลักษณ์แบบนี้ ก็แสดงว่าใช้กุญแจปลดล็อกได้เลยยยยย รู้แล้วว่ากุญแจคืออะไร สายฟรียิ้มกริ่มได้เลย เพราะทุกๆ 3 ชั่วโมง เราจะ
27/09/2018
Blog นี้เอาใจสาวๆ ที่ชอบหนุ่มๆ สายรับ (เอ๊ะ) หมายถึงหนุ่มๆ หน้าแบ๊วแป๊วแว้ว น่าเลี้ยง (เอ๊ะ !!!) หมายถึง หนุ่มเคะ น่ารัก น่าดูแลนี่แหละ สำหรับคนที่ยังงงๆ หรือสับสนกับคำว่า เคะ เมะ อธิบายสั้นง่าย ได้ใจความแบบนี้ละกันว่า 攻める (semeru) = โจมตี (รุก) เซเม
15/09/2018
เอาล่ะ เราเชื่อว่าคนที่กดเข้ามาอ่านรู้จัก กินทามะดีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็คงไม่ต้องสาธยายอะไรไปมาก เข้าเรื่องเลยละกัน หลังจากที่ลงรูปเมื่อวานไปมีคนไลค์ แชร์ เม้นเยอะมาก แต่เหมือนเสียงของคนอ่าน(และดู) จะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งใหญ่ๆ คือ 1. ชอบที่กินทามะเป็นการ์ต
06/09/2018
ใครที่ชอบหนุ่มติ๋ม เรียบร้อย พูดน้อย น่ารักหลบไปก่อนเลยค่ะ Blog หลบไปก่อนเลยค่ะ งานนี้ขอแบบโหดๆ โซ่ แส้ กุญแจมือต้องพร้อม เพราะเรากำลังจะแนะนำ 10 หนุ่มยันสุดแซ่บ ที่จะมาช่วย ปลุกความ M ในตัวคุณ มาดูกันว่า หนุ่มยันสุดแซ่บท่ว่าจะมีใครที่โดนใจเพื่อนๆ บ้าง J
06/09/2018
ใครชอบอ่านการ์ตูน boys love มั่งยกมือขึ้น ! โอ้โห ไม่เห็นก็พอจะรู้ว่ายกกันให้พรึ่บแน่ๆ คนอ่าน Ookbee Comics เนี่ย 555555 วันนี้แอดมีเว็บ Quiz สนุกๆ มาให้เล่นกันล่ะ อะ ลองคลิกเข้าไปดูกันก่อน :http://en.rocketnews24.com/2017/06/26/test-your-boys-love-kno
05/09/2018
ช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลย แล้วเป็นอะไรไม่รู้ ชอบตกช่วงที่จะออกไปทำงาน/ไปเรียน กับตอนจะกลับบ้านด้วยนะ เฉอะแฉะเอาเรื่องเลย พอฝนตกก็คิดถึงแต่อะไรเศร้าๆซึ้งๆ ในอนิเมะก็มีหลายเรื่องเลยนะ ที่เข้ากับบรรยากาศตอนนี้ มาค่ะ เรามาเศร้าและเหงาไปด้วยกันในวันที่ฝนตกกันเถอะ
05/09/2018
ไขทุกข้อสงสัย IELTS คืออะไร , มีกี่แบบ , สอบที่ไทยง่ายกว่าไปสอบที่ต่างประเทศจริงไหม และคำถามอื่นๆ ที่จำเป็นต้องรู้ก่อนไปสอบ IELTS กับกูรูตัวจริง CHULATUTOR ที่จะมาช่วยตอบทุกข้อสงสัย และเทคนิคการเตรียมตัวพิชิตข้อสอบ ที่ผู้สนใจสอบทุกคนไม่ควรพลาด!! ไขปริศนา
12/08/2018
ผู้หญิงคนแรกและคนเดียวที่รักลูกได้อย่างสุดหัวใจคือ....คนเป็นแม่ เมื่อวันแม่เดินทางมาถึง ก็เป็นเรื่องธรรมดาตามทำเนียมที่เราจะพูดกันถึงยอดคุณแม่ที่มักจะเห็นกันบ่อยๆ ในอนิเมะ โดยส่วนใหญ่แม้บทบาทคุณแม่จะไม่ค่อยเห็นบ่อยนัก ตัวเด่นมักจะเป็นบรรดาลูกตัวเอ
19/07/2018
มาแล้ววว กิจกรรมประกวดวาดการ์ตูนครึ่งปีหลังของ Ookbee Comics 3 หลังจากที่ทีมงานได้นั่งอ่านการ์ตูนในกิจกรรม พระเอกตาย คอนเทสต์ กันอย่างเพลิดเพลิน มันก็อดไม่ได้ที่จะงอกคอนเทสต์ใหม่ๆมาให้เอฟวี่บาดี้ได้ร่วมสนุกกันอีกครั้ง แล้วคอนเทสต์นี้พิเศษด้วยนาเหวย
17/07/2018
ACG Networkดิจิตอลคอนเทนท์แพลตฟอร์มใหม่ผนวก เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นครั้งแรก โดยโปรดิวเซอร์ชื่อดังจากอุตสาหกรรมแอนิเมชั่นและเกมจากญี่ปุ่น วันที่ 3 มิถุนายน 2018 ณ ประเทศสิงคโปร์ ACG Foundation Limitedได้ประกาศเปิดตัวACG Network (เอ-ซี-จี เน็ตเวิร์ค) แพ
09/07/2018
Ookbee Comics Bonus RETURN ถึงเพื่อนๆ นักวาดทุกคน (ดูทางการเนอะ) วันนี้แอดมีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า ทางOokbee Comics ได้ทำการปรับปรุง ระบบสนับสนุน สำหรับนักเขียนเพื่อรองรับฟีเจอร์การส้รางรายได้ใหม่ๆ ในอนาคต ทั้งส่วนของระบบรายได้จากเหรียญ/กุญแจ และ
06/07/2018
คุณเห็นอะไรภายใต้รอยยิ้มนั้นมั้ย? รอยยิ้มหวานอาบยาพิษจากคนขี้เล่นสดใสร่าเริงตลอดเวลานั้นเป็นอะไรที่ไม่น่าไว้ใจที่สุด เพราะการนำความน่ารักสดใสมาปิดบังด้านมืดของตนเองนั้น มันเนียนสนิทจนคนมักดูไม่ออกว่าลึกๆ แล้วคนแบบนี้กำลังคิดอะไรอยู่ เป็นคนสดใสแบบ
06/07/2018
เรื่องมีอยู่ว่า อาทิตย์ก่อนนู้นแอดเขียนบล็อก คุณกินล้อเรื่องไหน ฮาสะเทือนใจที่สุด 55555แล้วมีอยู่ตอนนึงที่พวกคุณกินผมร่วงเพราะแก๊สพิษ จนต้องแซวเรื่องพ่อบ้านดำด้วยการเอาวิกของเซบาสเคียนกับอลิซาเบธมาใส่ แอดเลยมีความคิดว่า งั้นถ้าตัวละครอื่นๆผมร่วงหมดหัวล่
05/07/2018
มีแต่แฟนอนิเมะเท่านั้นแหละ ที่จะทายถูกว่า emoji พวกนี้ คืออนิเมะเรื่องไหน! ฮัลโหลเวิลด์~ วันนี้แอดมีเกมสนุกๆมาให้เล่นกันจ้า แอดจะมีเช็ตอีโมจิมาให้ แล้วพวกเราก็ต้องทายว่า อิโมจิเซ็ตนี้หมายถึงอนิเมะเรื่องไหน! ตัวอย่างค้าบบบ = Doraemon ถ้า
28/06/2018
มาดูกันครับว่าเงินจำนวน 1,500 บาท ถ้าเราไม่ไปชท The Marvel Experience Thailand เราจะสามารถเปย์อะไรเกี่ยวกับมาร์เวลได้บ้าง? Funko Pop! ได้ 2-3 ตัว แล้วแต่ความ Limited/Exclusive ของแต่ละแบบ รุ่นก่อนๆแบบปกติจะราคาอยู่ที่ตัวละ 500-550 บาท ตัวใหม่ๆจะราคา 60
26/06/2018
หลายๆคงคงต้องใช้เวลาในแต่ละวันไปกับการเดินทาง ไปเรียนบ้าง ทำงานบ้าง หรือไม่ก็ไปเที่ยว แต่ก็รู้ๆกันว่าบางครั้งการเดินทางมันไม่ใช่เรื่องสนุกเลย ไหนจะรถติด รอรถก็นาน คนก็เยอะ เบียดกันอย่างกับปลากระป๋องอัดแน่น กว่าจะถึงที่หมาย ผมที่นั่งทำมาตั้งนานก็กระเซิ
22/06/2018
อาหารไทยกับผู้ชาย ใครจะน่ากินกว่ากัน? หนุ่มๆกับดอกไม้ก็มีไปแล้ว (วาร์ป หนุ่มหล่อกับดอกไม้ เสน่ห์ของใครโดนใจกว่ากัน) สาวๆโปรแกรมก็มี (วาร์ป สาวโปรแกรม The Parody Series) แอดว่าถึงเวลาที่เราต้องแปลงโฉมอาหารไทยให้กลายเป็นหนุ่มกันแล้วค่ะ! ถ้าอาหารที่เราคุ้
22/06/2018
ในทุกๆปี ก็จะมีอนิเมะแนวสาวน้อยเวทมนตร์มาให้เราได้ดูกันเยอะแยะไปหมด แต่แอดเชื่อมั่นว่าเรื่องที่ยังคงอยู่ในใจเราคงหนีไม่พ้นแต่ละเรื่องที่แอดลิสต์มาให้ดูแน่นอน มาดูกันว่าเราเกิดทันยุคไหนกันบ้าง จริงๆก็ไม่ได้แก่หรอก เห็นคุณแม่ดูก็เลยดูตามบ้างอะไรบ้าง บางเร
20/06/2018
คุณลุงอินุยาชิกิป่วยเป็นมะเร็งและจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน ดูแลครอบครัวของตัวเองได้ไม่ดีพอ เขารู้ตัวดีว่าตัวเองไม่เอาไหนเลย แต่แล้ววันหนึ่งเขาและเด็ก ม.ปลาย แปลกหน้าก็ได้รับพลังอะไรบางอย่าง ร่างกายของพวกเขากลายเป็นไซบอร์กที่สามารถช่วยเหลือคนอื่นหรือทำล
19/06/2018
เกมก็ออกมาใกล้จะครบเดือนแล้ว แต่แอดก็ยังคงหมกมุ่นว้าวุ่นใจอยู่กับเจ้าพวกหุ่นแอนดรอยด์จนงอกคอนเทนต์ออกมายาวๆไปจนเจ้านายคงเริ่มจะสงสัยแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น แต่บล็อกนี้จะไม่ลงก็คงไม่ได้ เพราะแอดเห็นเพื่อนๆวาดแฟนอาร์ตส่งเข้ามาเยอะเลยทีเดียววว มาค่ะ มาร่วมอุดมกา
19/06/2018
มีใครชอบผู้ชายมีอายุเหมือนแอดบ้างมั้ย? เริ่มชินชากับวัยรุ่นที่เป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่องแล้ว ก็เลยอยากหันมาซบไหล่ของคุณพ่อกันบ้าง เพราะคุณพ่อของแต่ละคนนี่แซ่บไม่แพ้คุณลูกเลยนะ เผลอๆเด็ดกว่าลูกอีกซะด้วยซ้ำ แล้ววันอาทิตย์ที่สามของเดือนมิถุนายน (ปีนี
15/06/2018
เคยดูอนิเมะแล้วรู้สึกมั้ย ว่าทำไมถึงวาดเบี้ยวขนาดนี้ มุมโคลสอัพ ซูมหน้าใกล้ๆคือหล่อสวยกันมาก แต่พอเป็นระยะไกลเท่านั้นแหละ เบี้ยวจนหน่าตกใจ นึกว่าหนุ่มหล่อของแอดกลายเป็นเอเลี่ยนไปซะแล้ว จริงๆกว่าจะออกมาเป็นอนิเมะได้ ทีมงานก็ต้องเหนื่อยและพยายามกันอย่างมาก
15/06/2018
โดยส่วนใหญ่แล้วอนิเมะที่เราดูกันอยู่มักมีแนวของการดำเนินเรื่องที่แตกต่างกันออกไป แต่จะมีสักกี่เรื่องกันเชียวที่เราจะชี้ชัดได้ว่าเอกหรือพระเอกของเรื่องนั้นไม่ใช่คน ในหัวข้อที่เราจะพูดกันในวันนี้ไม่ได้หมายถึงเลือดผสมหรือลูกครึ่งแต่อย่างใด แต่ทว่าเรากำลังหมา
13/06/2018
เอกลักษณ์โดนเด่นเฉพาะตัวเป็นสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดความรัก ความชอบจากบรรดาแฟนมังงะ อนิเมะให้สนใจในตัวละครและติดตามเรื่องราวนั้นต่อไป เพราะยิ่งถ้าเนื้อเรื่องสนุกแล้วยังมีตัวละครที่ชอบ ความสนใจในการติดตามจะมีมากยิ่งขึ้นด้วย ใช่ว่าพระเอกหรือตัวเอกของเรื่องจะเ
13/06/2018
มีหนุ่มๆอาหารไทยไปแล้ว ในบล็อก เมื่ออาหารไทย กลายเป็นชายหนุ่ม!! ก็ต้องมีสาวๆขนมไทยกันบ้างเนอะ แอดชอบกินหลายสิ่งมากเลยทีเดียว เพราะขนมไทยแต่ละอย่างล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งนั้น คนสมัยนั้นเขามีทั้งความประณีต อดทน และช่างสรรหาวัตถุดิบมากจริงๆ ข้าวเหนีย
06/06/2018
เคยมีคำกล่าวที่ว่า เมื่อคนเราคบเพื่อนแบบไหน นิสัยของเราก็จะเป็นแบบนั้นหรือไม่ก็ใกล้เคียงถึงได้คบเพื่อนที่มีนิสัยแบบเดียวกันได้และใช้ชีวิตร่วมกันได้ยืนยาว นั้นจึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่สามารถทำให้เราทายนิสัยคนรอบข้างที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนได้ใกล้เคียง ทว่
06/06/2018
ต้องบอกก่อนเลยว่าช่วงนี้แอดติดเกม DETROIT: Become Human หนักมาก หนักถึงขนาดต้องเอามาทำคอนเทนต์เลยทีเดียว เพราะเกมเค้าดีจริง แล้วไม่ใช่แค่เกมนี้อย่างเดียวนะคะคุณ เกมของ Quantic Dream ที่เป็นค่ายเกมจากฝรั่งเศสงานดีทั้งนั้น ตั้งแต่ Heavy Rain (2010), Bey
05/06/2018
เดี๋ยวนี้มีอนิเมะใหม่ๆงอกมาจนแอดตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย มันก็คงจะไม่แปลกนะ ถ้าจะมีตัวละครที่หน้าตาคาแรคเตอร์คล้ายๆกันบ้าง คือแบบ ดูเรื่องนี้อยู่ พอตัวนี้โผล่มา มันก็ชวนให้นึกถึงอีกคนจากอีกเรื่องเฉยเลยยยย แอดกับเพื่อนๆก็เคยคุยเล่นกันว่า พวกนี้แม่งเป็นพี่น
01/06/2018
ใครมันจะไปตีนิ่งได้ตลอดกันเหล่า ต้องมีหลุดบ้าง อะไรบ้างจะได้ไม่เมื่อยหน้า! มาดนิ่ง หล่อ เท่ผู้ชายบุคลิกโดนใจสาวน้อย สาวใหญ่นั้นมักจะปรากฏอยู่ในอนิเมะแทบจะทุกเรื่อง และคนเหล่านี้มักเป็นหนุ่มในอุดมคติของสาวๆ ความเฟอร์เฟคชนิดที่ไม่หลุดออกจากวงโคจรพร้
30/05/2018
เป็นหนึ่งในใต้หล้า...ชื่อเสียงเลื่องลือไปทั้งยุทธภพ! กับเรื่องไปเป็นเรื่องที่เก่งเหนือใครจนไม่หน้าได้ชื่อว่าเป็น พระเอก รวมพระเอกตัวท๊อปติดลมบนในเรื่อง บ้า ฮา ต๊อง รั่ว บ้า ๆ บอ ๆ แม้ว่ายังมีอีกหลายต่อหลายเรื่อง แต่เหล่านี้คือคนที่ขึ้นชื่อด้านนี
28/05/2018
คบเพื่อนที่เหมือนกันจนเกินไปน่าเบื่อจะตายไป การเลือกคบเพื่อนนั้นควรมีเพื่อนทั้งที่นิสัยและความชอบเหมือนกันและมีเพื่อนที่ต่างกันสุดขั้วเอาไว้ข้างกายบ้างก็ดี เพื่อนที่ความชอบเหมือนกันนั้นแน่นอนว่าจะเข้าใจกันเป็นอย่างดีและมีเรื่องคุยกันได้ตลอดเวลา แต่
25/05/2018
ในวงการอนิเมะเราจะเห็นกันว่าคาแรคเตอร์ที่ถูกสร้างมาในอนิเมะแต่ละเรื่องนั้นมีมากมาย บ้างก็เป็นคาแรคเตอร์ที่มีต้นแบบมาจากคนที่มีชีวิตอยู่จริงแต่เอามาลดทอนให้เข้ากับความเป็นอนิเมะ แต่บางคาแรคเตอร์ก็เป็นสิ่งที่ผู้เขียนสร้างขึ้นเองตามความชอบและจินตนาการของตน
17/05/2018
น้ำตาแฟนคลับนองหน้ากับฉากการตายของตัวละครที่ชอบ ฉากสะเทือนใจในมังงะหรืออนิเมะแต่ละเรื่องนั้นคงหนีไม่พ้น ความตาย ที่จะกดความรู้สึกของตัวละครภายในเรื่องให้รู้สึกสิ้นหวัง หดหู่ ไม่มีกะจิตกะใจต่อสู่!! มังงะหรืออนิเมะที่ต่อสู้กันเพื่อมิตรภาพ มีพลังมิตร
17/05/2018
เห็นแต่ละคนกรี้ดกร้าดหนุ่มคนนั้นคนนี้อยากการ์ตูนในเว็บเราตั้งหลายคน และแอดเองก็หลงรักผู้ชายสองมิติในเว็บตัวเองเช่นกัน ก็ช่วยไม่ได้อ่ะ วาดกันสวยและมีเสน่ห์เหลือเกิน ไม่ให้หลงก็ไม่ได้ละ ยูกั๊ป (Live or Not ปาฏิหาริย์รักย้อนวัย) วาร์ป:http://ookb.e
16/05/2018
แอดเชื่อมั่นว่าทุกๆคนมีเรือของตัวเอง มีคู่ที่ตัวเองเชียร์สุดใจ ทั้งคู่นอร์มอล คู่วาย 3P 4P 5P บางทีแค่ช่วงเวลาสั้นๆที่เราเห็นตัวละครที่ชอบได้มาอยู่ด้วยกัน มันก็อดไม่ได้ที่จะแอบเชียร์ให้เขาได้กันอยู่ในใจ แอดเลยมารวบรวมสุดยอดคู่จิ้นทั้ง 20 คู่ ที่ใครๆก็อย
10/05/2018
ว่าด้วยความงามของผู้หญิง ที่หากจะหาสิ่งได้มาเปรียบมาบรรยายให้เห็นถึงความสวยงามได้อย่างลึกซึ่ง คงจะหนีไม่พ้นกลอนในวรรณคดีไทย ที่เปรียบรูปร่างหน้าตา ผิวพรรณ กับสิ่งต่างๆเพื่อบรรยายความสวยของผู้หญิงจนคนฟังคล้อยตามเห็นภาพสาวงามที่ใครก็เทียบไม่ได้ งามแท้งามจริ
09/05/2018
ศึกนี้จะแพ้หรือจะชนะเรานับกันที่ ตอนจบเท่านั้น ก่อนอื่นอยากจะขยายความก่อนว่า ไอ่คำที่เราเรียกกันว่า กองอวย นั้นแท้จริงแล้วมีความหมายว่าอย่างไร....โดย กองอวย ในโลกอนิเมะ จะหมายถึง การชื่นชม ดังเช่นถ้าเราชอบตัวละครใดตัวละครหนึ่งมากๆ ก็อยากจะอวยให้ได้คู
07/05/2018
แจกจ้า ! แจกกุญแจอ่านการ์ตูนฟรีจ้าาาา ! ใครอยากอ่านการ์ตูนฟรี อย่าพลาด Ookbee Comics แจก KEY 100 ดอก !! จำนวน 10 รางวัล เพียงแค่เข้าไป REVIEW แอป Ookbee Comics เดี๋ยวทีมงานจะส่งคนเข้าไปส่อง รีวิวของใครโดนใจ แอดจะสุ่มแจกรางวัล ประกาศผลผู้โชคดีวันศุก
04/05/2018
เรื่องอารมณ์นี่เป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใคร โดยเพาะตัวละครในอนิเมะสายหลักที่มักมีเรื่องให้หัวร้อนอยู่ตลอดเวลา แต่กระนั้นเรื่องหัวร้อนนี่ก็ถึงอยู่กับบุคลิก นิสัยหรือไม่ก็ความอดทนของแต่ละคนเสียมากกว่า เมื่อไหร่ที่ฟางเส้นสุดท้ายขาด ความอดทนก็สะบั้น พร
04/05/2018
ตอนนี้บอกได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าเห่อ Avengers Infinity War สุดๆ จนต้องทำคอนเทนต์เรื่องนี้ซักหน่อย แต่ไว้ใจได้เลย เพราะเราจะไม่มีการสปอยล์ใดๆทั้งสิ้น! มีแต่ภาพแฟนอาร์ตกาวๆเท่านั้นค่ะ! ขอความร่วมมือทุกคนงดคอมเม้นต์สปอยล์ใดๆทั้งสิ้นน้า ถ้าแอดเจอ แอดขอลบทิ้งเด
03/05/2018
วันก่อนแอดได้มีโอกาสไปดูเรื่อง Free! Take Your Marks มาแหละ ได้ดูหนุ่มๆว่ายน้ำทั้งที ไม่รีวิวคงไม่ได้เนอะ เนื้อเรื่องในตอนนี้อยู่ในช่วงเวลาที่ ฮารุ, มาโกโตะ, ริน และโซสุเกะ กำลังจะเรียนจบม.ปลาย และต้องแยกย้ายกับสมาชิกชมรมว่ายน้ำคนอื่นๆ เพื่อไปใช้ชีวิ
26/04/2018
พี่หมอ HELP ME! Smooth - E StoryContest ขอพื้นที่ประกาศเรื่องสำคัญของซีรี่ย์ภาคต่อของการประกวด พี่หมอ HELP ME! Smooth-E Contest หลังจากที่การออกแบบคาแรคเตอร์ [พี่หมอสุดแซ่บ] จบลงไปเมื่อไม่นานมานี้เเละได้มีการประกาศผลรางวัลของผู้ชนะในการประกวดไปเ
04/04/2018
มีอะไรมาให้วาดอีกแล้วจ้า! ต้องยอมรับเลยว่าช่วงนี้ชุดไทยมาแรงมาก แอดแอบส่องหน้า ภาพวาด ดูเรื่อยๆ ก็เห็นมีคนวาดอะไรไทยๆมาเยอะเหมืนกันนะ แต่วาดเฉยๆมันยังน้อยไป ทีมงานอยากแจกรางวัล มันก็ต้องแจก! มาค่ะ มาวาดตัวละครแต่งองค์ทรงเครื่องให้งามงดเหมือน องค์ลง กันเถ
30/03/2018
เปิดปรากฏการณ์ใหม่ของ OokbeeComics และผองเพื่อนกับการประกวดแต่ง Cosplay สุดเจ๋งชิงเงินรางวัล เรายังคงมีกิจกรรมมาให้เหล่าแฟนๆ ได้ร่วมสนุกกันอยู่เรื่อยๆ โดยครั้งนี้เป็นการจัดการประกวดแนวใหม่ที่ทาง Ookbee Comics ไม่เคยทำมาก่อน นั่นก็คือ ประกวดแต่งคอสเพลย์ในค
21/03/2018
แอดจะมีความผิดมหันต์...มีโทษถึงแก่ความตายฤาไม่ถ้าบังอาจแตะต้องคุณพี่เดชของสาวๆ ทั้งประเทศ แต่ช่วงเวลานี้ขอหน่อยของมันกำลังมาเลยต้องพูดถึง แอดอยากรู้เหลือเกินว่า ถ้าเทียบคาแรคเตอร์นักแสดงจากละครพีเรียดไทยสุดฮิตในตอนนี้อย่าง บุพเพสันนิวาสกับตัวละครในอนิเมะ
14/03/2018
เวลาได้ยินเสียงหล่อๆสวยๆของตัวละครสองมิติ ก็ทำให้เราฟินได้ไม่แพ้ภาพตัวละครที่เราเห็น นักพากย์หรือที่เรียกกันว่า Seiyuu แต่ละคนก็ถือว่าเป็นส่วนผสมที่แสนสำคัญในการทำให้ตัวละครมีชีวิตชีวาขึ้นมา เซยูบางคนนอกจากพากย์เสียงแล้ว ยังจะร้องเพลงประกอบไม่ก็ Charact
21/02/2018
ลูกครึ่งสายพันธุ์พิเศษที่มีความดีงามเหนือบุคคลทั่วไปตามความเชื่อของมนุษยชาติในความต่างที่ลงตัว แม้แต่ในอนิเมะเองก็ได้รับอิทธิพลทางความเชื่อนี้เช่นกัน ทว่าจะเน้นทางด้านรูปร่างหน้าตา พละกำลัง พลังพิเศษที่แตกต่างจากตัวละครอื่นในเรื่อง มักจะได้รับบทเด่นแม
19/02/2018
ประกาศ ประกาศ! ถึงวัยรุ่นที่มีปัญหาทุกท่าน ขอให้มาปรึกษา พี่หมอ! Ookbee Comics ชวนเพื่อนๆ นักวาดทุกคนมาช่วยกันออกแบบคาแรคเตอร์ [พี่หมอสุดแซ่บ] ที่ปรึกษาในตำนานที่ใครๆ ต่างก็ตามหาตัว ไม่ว่าคุณจะอกหัก รักคุด บรรพบุรุษหมางเมินแค่ไหน พี่หมอจะช่วยขจัดปัดเป
16/02/2018
เดินด้วยสองขา จากนั้นก็เดินสี่ขา สุดท้ายก็เดินสามขาคืออะไรเอ่ย? หนึ่งในคำถามฮิตที่ชวนคิดที่สุดในอนิเมะเรื่อง Zankyou no Terror ความหวาดกลัวในโตเกียว ที่นำเอาเรื่องราวตำนานของเทพปกรณัมกรีก มันดัดแปลงให้เข้ากับส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่อง โดยสองเด็กหนุ่มอ
16/02/2018
เราจะไม่พูดพร่ำทำเพลงอะไรมาก เพราะครั้งนี้เรามาแก้มือเปลี่ยนคำใบ้ทายอนิเมะที่ยากกว่าเดิม เนื่องจากครั้งที่แล้วมีคนบอกว่า แอดทำไมมันง่ายแบบนี้ ตอบถูกทุกข้อเลย วันนี้แอดเลยจัดให้ทำคำใบ้เวอร์ชั่นโคตรยากมาให้ลองเล่นกัน!! คำใบ้ที่ 1 คำใบ
13/02/2018
ทุกคนเคยเป็นเด็กกันทั้งนั้นเรื่องนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ แต่เมื่อเราเติบโตขึ้นแน่นอนว่าทุกอย่างจะต้องเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นความชอบไลฟ์สไตล์ ความคิดความอ่าน การใช้ชีวิตหรือแม้กระทั่งรูปร่างหน้าตา ที่จะแปรเปลี่ยนจากเดิมไปอย่างเห็นได้ชัดตามกาลเวลา เเต่ถ้าไม่ผ่าน
07/02/2018
ข่าวดีชื่นหัวใจบรรดาแฟนอนิเมะนั้นมีอยู่มากมายหลายเรื่องเหลือเกิน แต่จะมีสักกี่เรื่องกันที่จะทำให้คนดูรอแบบใจจดใจจอสืบข่าวหาข้อมูลกันไม่หยุด ที่พอจะเดาออกวันนี้มีเพียงแค่สองเรื่องคือ ผลงานมังงะที่จะถูกทำเป็นอนิเมะกับอนิเมะสุดโปรดจะมีภาคต่อนั้นเอง จากที
07/02/2018
มาวาดไพ่ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 20,000 บาท กับ Hora Art Contest กันเถอะ !!! ประกวดการ์ตูนก็มีแล้ว วาดรูป แฟนอาร์ต ออกแบบตัวละครต่างๆก็ผ่านมาเยอะ ถึงเวลาที่เราต้องมาออกแบบไพ่กันบ้างแล้ว!! และที่สำคัญก็คือ งานนี้ฝีมืใครถูกใจคณะกรรมการ ก็มีสิทธิ์ได้ร่วมงานกั
06/02/2018
ไม่มีคำว่า เลิก สำหรับ 2 ผู้สร้าง ๙ ศาสตรา มาขนาดนี้แล้ว ถ้าหนังมันจะเจ๊ง อย่าให้มีข้อสงสัยเลยว่าเจ๊งมาจากส่วนไหน คำพูดของผู้สร้างแอนิเมชัน ๙ ศาสตรา ภูศณัฎฐ์ การุณวงศ์วัฒน์ และ กันย์ พันธ์สุวรรณ เล่าถึงการทำงานสุดหินกว่าจะมาเป็นแอนิเมชันที่สร้างชื่อ
01/02/2018
บล็อกนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับเพศควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน เห็นมีถามๆกันมาบ้างว่า Omegaverse คืออะไร ถ้าอยากจะรู้เรื่องราวให้กระจ่าง แอดก็พร้อมที่จะแถลงไข เพราะฟิคธีมนี้ก็จัดว่ามาแรงใช่เล่น ถ้าไม่พูดถึงคงไม่ได้ละ โอเมก้าเวิร์ส หรือที่หลายคนอาจจะเรียกว่า
01/02/2018
Comics coin คืออะไร ช่วงนี้ถ้าเกิดเห็นการ์ตูนฮิต การ์ตูนดังเริ่มติดเหรียญกันแล้ว ก็ไม่ต้องตกใจกันไป การติดเหรียญมีไว้เพื่อ เป็นกำลังใจ และแสดงถึงการสนับสนุนเจ้าของผลงานการ์ตูนแต่ละเรื่องน่ะเอง ถ้าเปิดในคอมจะได้หน้าตาแบบนี้.... ถ้าเปิดในมือถือจะได้หน
31/01/2018
จะตามหา ไม่ว่า...อยู่ที่ไหน? แค่อยากลองคิดเล่นๆดูว่าถ้าเอาตัวละครในโลกอนิเมะมาเทียบกับละครเรื่องดังอย่าง ล่า ใครจะเหมาะกับบท 7 ทรชน และ มธุสร ผู้ล่าไล่ฆ่าล้างแค้นมากที่สุด เริ่มจาก 7 ทรชนคนโหดกันก่อนเลย!!! ทรชนที่ 1 แป๊ว แก๊งร่วมอาสา หั
24/01/2018
เราอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างเรื่องที่มนุษย์อย่างเราสามารถควบคุมความฝันของตนเองได้ แต่โดยส่วนใหญ่ก็คงคิดว่าเป็นเรื่องเพ้อฝันที่เกินความสามารถของมนุษย์เพราะเรื่องทำนองนี้จะเห็นได้ก็แค่ในการ์ตูน หนังหรือละครเท่านั้น ใครมันจะมาบังคับความฝันของตัวเองตอนกำลัง
19/01/2018
ไม่จำเป็นต้องมีเพื่อนให้ถึงร้อยคน แค่มีคนเดียวที่มีค่าเท่ากับมีเพื่อนร้อยคนก็พอ เพื่อน ความสัมพันธ์พื้นฐานที่ทุกคนบนโลกเกิดมาต้องมี คนที่เป็นอีกหนึ่งความสำคัญในชีวิตที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันทางสายเลือด แต่สามารถคบกันได้ด้วยความจริงใจและความหวังดีท
16/01/2018
ประกวดการ์ตูนหัวข้อ พระเอกตาย คอนเทสต์ (ช่วงครึ่งปีแรก) ประกวดวาดการ์ตูนในหัวข้อ พระเอกตาย คอนเทสต์ ชิงเงินรางวัลกว่า 35,000 บาท !!! กลับมาอีกครั้ง !! กับงานประกวดวาดการ์ตูนตอนรับต้นปี ซีซันที่ผ่านๆมาเป็นธีมแอบรักที่ชื่อว่า Secret Love Contest
16/01/2018
วันครูทั้งที ก็จะไม่เขียนถึงเหล่าบรรดา ครูในดวงใจ จากมังงะ/เมะ ก็คงจะไม่ได้ พอแอดนั่งหาข้อมูล ก็พบว่ามีตัวละครที่เป็นครูอาจารย์หลายเรื่องเลยนะ ที่นักอ่านยกให้เป็นสุดยอดครูในฝัน ยิ่งถ้าเข้าไปดูใน Pantip เขาเคยจัดอันดับแรงค์ครูในดวงใจเอาไว้แบบจริงจังเลยทีเด
12/01/2018
คะแนนที่ได้หลังจากดู Fate The Movie ภาคนี้จบเอาไป 7.5 คะแนน เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของ ซากาสึกิ มิยู เด็กสาวที่มีพลังพิเศษเหนือกว่าเด็กทั่วๆ ไป เอมิยะ คิริทสึงุ จึงได้พาเธอมาอาศัยอยู่ร่วมกันเพื่อฝึกสอนการเป็นจอมเวทย์และใช้พลังของเธอในทางที่ถูกต้อ
11/01/2018
รักไร้เสียง A Silent Voice (Koe no Katachi) หลายคนคงเคยอ่านมังงะกันมาบ้างแล้ว แต่จะบอกว่าการอ่านกับการชมให้อรรถรสที่แตกต่างกันอย่างแน่นอน รายละเอียดในการนำมังงะคุณภาพมาสร้างในเวอร์ชั่นอนิเมะนั้นเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน โดยเฉพาะกับการทำอนิเมะภาพยนตร์ที่เก
11/01/2018
ดอกไม้ไฟถ้าดูจากด้านข้างรูปทรงของมันจะเป็นทรงกลมหรือแบนกันแน่? คำโปรยที่ต้องการหาข้อพิสูจน์เรื่องรูปทรงของดอกไม้ไฟถูกปล่อยมาพร้อมกับตัวอย่างโฆษณาภาพยนตร์อนิเมชั่นและฉบับนิยาย เรื่อง Fireworks ระหว่างเราและดอกไม้ไฟ (Uchiage Hanabi) สร้างความตื่นตาตื
04/01/2018
เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมตัวละครในอนิเมะต้องมีวัน เดือน ปี เกิด บางก็บอกว่า เป็นการบ่งบอกลักษณะนิสัยตามเดือนเกิดและราศีที่เกิด บางก็บอกว่า เพื่อเอาไว้ทำอีเว้นท์วันเกิด ขายของหรือในแฟนอนิเมะวาดภาพแฟนอาร์ตโปรโมทเรื่องนั้นๆ ไปในตัว แต่สำหรับบล็อกในวันนี้
03/01/2018
แอดเคยพรีเซนต์หนุ่มสวยไปแล้วในบล็อกนี้ สาวๆเหล่านี้เป็นผู้ชาย?!!!มีหรอที่แอดจะข้ามสาวหล่อไป ติดแทรปมาเยอะ เจ็บมาเยอะ... แต่มันยังไม่พอค่ะ โลกการ์ตูนมหาสนุกมีเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจเยอะแยะมากมาก เราต้องมาติด Reverse Trap หรือแทรปสาวหล่อที่เหมือนผู้ชาย จนรู
02/01/2018
เนื่องด้วยปีนี้เป็นปีจอก็เลยอยากจะพูดถึงน้องหมาในโลกเมะที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีซะหน่อย แต่จะให้เอามาหมดทุกตัวก็คงจะเยอะไป เลยคัดมาแต่ตัวเด่นๆ ละกันแต่อันนี้แอบเตือนก่อนเลยนะว่า **เห็นครบทุกตัวแล้วอาจหม่นหมองลงแบบฉับพลัน** จากที่อารมณ์ดี สดใส แข็
29/12/2017
กว่าจะมาเป็นอนิเมะให้เราดู รู้มั้ยว่าการ์ตูนญี่ปุ่นในยุคแรกๆเป็นยังไงบ้าง วงการแอนิเมชันของญี่ปุ่นเขาเปลี่ยนไปขนาดไหนกันนะ คนสมัยก่อนต้องเก่งและมีความพยายามมากๆ เทคโนโลยีต่างๆก็ยังไม่สะดวกสบายเท่าตอนนี้ เรื่องเก่าๆถึงภาพจะไม่อลังการเท่าตอนนี้ แต่มันกลับมี
26/12/2017
HO HO HO ! คริสมาสต์ 2017 ผ่านไปแล้ว มาดูกันว่านักวาดไทยเค้าร่วมฉลองเทศกาลนี้ผ่านภาพวาดของตัวเองออกมาเป็นยังไงกันบ้าง http://www.ookbeecomics.com/illustrations/51419/%E0%B9%87merry-christmas-2017 http://www.ookbeecomics.com/illustrations/51424/m
21/12/2017
มีอนิเมะหลายเรื่องที่มักเห็นพระเอกเก่งทางด้านพละกำลังต่อสู้เพื่อมิตรภาพและชนะมาด้วยแรงกายแรงฮึดของตัวเอง แต่ก็มีอีกหลายเรื่องเช่นกันที่มีจุดเด่นที่ กล้ามสมอง อาจจะต่อยตีไม่เก่ง แต่ถนัดวางแผนแก้ปัญหามากกว่า ซึ่งก็ต้องบอกว่า เมพกันคนละแบบ ยกตัวอย่างตัว
18/12/2017
คนไทยเรามีความเชื่อยเรื่องการทำนายทายทักกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ไม่เว้นแม้แต่การทายนิสัยที่มีความนิยมกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการดูนิสัยตาม วันเกิดปีเกิด ราศี ลายมือ เปิดไพ่ แต่วิธีที่ง่ายที่สุดและนิยมเอามาดูนิสัยเพื่อน คนรัก หรือคนที่แอบชอบก็คือ การทายนิสั
15/12/2017
สวัสดีค่า มีใครได้ร่วมส่งภาพวาดมาร่วมสนุกกับกิจกรรม #พัฒนาการอวอร์ด2017 กันบ้างงง ต้องบอกเลยว่าผลงานของแต่ละคนจัดว่าเด็ดมากๆเลยทีเดียว กว่าทีมงานจะลงคะแนนตัดสินผู้ชนะได้ก็เรียกว่าสูสีเอาเรื่อง แอดเลยต้องหยิบภาพวาดที่เจ้าของผลงานได้ฝึกวิชามาซะดิบดีเหมือนนั
13/12/2017
สิ่งที่ควรค่าแก่การลืมเลือนในโลกนี้มีอยู่มากมาย แต่บางครั้งสิ่งที่ไม่ควรลืมกลับเป็นสิ่งที่คนลืมเลือนไปเสียสนิท จนสร้างแผลใจให้ผู้ถูกลืมอย่างแก้ไม่หาย ดังเช่นตัวละครในอนิเมะผู้น่าสงสารเหล่านี้ เพราะ เงาของเขาช่างจืดสนิท ไม่ใช่แค่เพื่อนในเรื่องเดียวกั
08/12/2017
ว่าด้วยเรื่องของกาลเวลาที่ยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ว่าคนเรานั้นสามารถเดินทางข้ามกาลเวลาได้จริงหรือไม่ แต่ทว่าในโลกแห่งจินตนาการดังเช่นในโลกอนิเมะนั้น กลับมีหลายเรื่องที่พูดถึงเรื่องกาลเวลาที่พิสูจน์ไม่ได้นี้ โดยตัวเอกของอนิเมะเรื่องนั้นๆ มักเป็นนักท่องเวลาเดิ
06/12/2017
แอดเชื่อมั่นว่าคนเราจะรักกันได้ด้วยมาสคอตที่แสนน่ารักและสร้างความประทับใจให้แก่คนไทยหลายๆคน วันก่อนแอดนั่งไถเฟสบุ๊คก็เจอโพสต์เกี่ยวกับน้องก้อยเยอะแยะเต็มไปหมด และที่น่าแปลกใจก็คือในเว็บ Ookbee Comics มีคนวาดน้องก้อยส่งมาให้ทึกคนได้รับชมด้วยแหละ! แอดก็เลยร
04/12/2017
บู้เลือดสาดยังไม่มีปัญหาเท่าบ้านเมืองพัง! อนิเมะแนวที่โด่งดังนั้นโดยส่วนมากสิ่งที่แฟนต้องการมากคือ ฉากแอคชั่นสุดมันชนิดที่ว่ายิ่งกว่าการระเบิดภูเขา เผากระท่อม แน่นอนเพื่อให้เป็นที่จดจำ ประทับใจและแสดงถึงพลังอันยิ่งใหญ่ของตัวละครแต่ละตัวในเรื่อง ไม่ว
01/12/2017
ประกวดระบายสี มิตรภาพแห่งสีสัน วาดฝันกับ 9 ศาสตรา ชิงเงินรางวัลกว่า 50,000 บาท ยังคงมีกิจกรรมมาให้เหล่านักวาดได้ร่วมสนุกกันอยู่เรื่อยๆ กับ Ookbee Comics และช่วงส่งท้ายปีนี้เราได้ร่วมกับ แอนิเมชันไทยชื่อดัง 9 ศาสตรา จัดประกวดระบายสี(ไม้) ชิงเงินรางวัลแบ
24/11/2017
เคยมีคำกล่าวที่ว่า เมื่อคนเราคบเพื่อนแบบไหน นิสัยของเราก็จะเป็นแบบนั้นหรือไม่ก็ใกล้เคียงถึงได้คบเพื่อนที่มีนิสัยแบบเดียวกันได้และใช้ชีวิตร่วมกันได้ยืนยาว นั้นจึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่สามารถทำให้เราทายนิสัยคนรอบข้างที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนได้ใกล้เคียง ทว่าไ
22/11/2017
งานหลอนต้องมา !! Ookbee Comics ขอชวนเหล่านักวาดมาสร้างความหลอนด้วยกันอีกครั้งผ่านการประกวด Ookbee Comics Horror Contest ในธีม ผีสามัญประจำบ้าน เพราะเราเชื่อว่า ทุกสถานที่มีความเฮี้ยนซ่อนอยู่ มาดูกันว่าแต่ละคนจะสร้างความเฮี้ยนของแต่ละสถานที่ออกมาได้หลอนแค่
21/11/2017
มีการประกวดวาดภาพหนุกๆ มาแนะนำอีกแล้วจ้าาาาาาาาาาาาา !! ออกแบบกันให้สนุก ลุ้นเงินรางวัลรวมกว่า 7,000 บาท กติกา เงื่อนไขการออกแบบ 1. ออกแบบ วาภาพลายการ์ตูน Character ยักษ์ ในรูปแบบของตัวเองให้ออกมาเป็นยักษ์ที่จะทำให้โลกดูสดใส (หรือหล่อก็ได้นะ) เห็น
15/11/2017
ถ้าจะให้พูดถึงเทพแห่งความตาย หลายคนคงจะนึกถึง ทนาทอส หรือเรียกอีกอย่างว่า ออร์คัส ที่มีความหมายว่า ความตาย เขานั้นเป็นเทพองค์หนึ่งในความเชื่อของชาวกรีกโบราณ ว่ากันว่าเขาสามารถควบคุมให้สิ่งมีชีวิตใดบนโลกก็ได้ตายได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าจะพูดถึงอนิเมะก็คงจะไม่
14/11/2017
ตอนเด็กๆหลายคนก็ต้องเคยคิดนู่นคิดนี้ จินตนาการบรรเจิดถึงระดับที่ว่าสิ่งที่อยู่ในหัวยิ่งใหญ่อลังการ แล้วก็ต้องถ่ายทอดมันออกมาเป็นภาพวาด (คิดถึงสีเทียนจังเลยแฮะ) อาจจะออกมาสวยงามบ้าง ดูเป็นงานเด็กๆบ้าง แต่ถ้ามีมือโปรมาช่วยสานต่อจินตนาการให้แบบจัดเต็มล่ะ?
13/11/2017
"วันนี้วันดีเพราะแอดมีของเก๋ๆ มาฝาก"   ก็รู้กันดีว่าสาวกญี่ปุ่น แฟนอนิเมะทั้งหายต้องมีความนิยมชมชอบในวัฒนธรรมญี่ปุ่นอยู่พอสมควร แต่ความชอบทั้งหมดนั้นเราสามารถเก็บสะสม หรือชื่นชมได้ จึงไม่ยากเท่ากับสิ่งที่เราได้มาแต่กำเนิด แล้วถ้าจะเปลี่ยนเป
13/11/2017
ลงโดจินใน Ookbee Comics ได้มั้ย? ช่วงนี้กระแสรายการ The Mask Singer ฮอตฮิตถล่มทลายมาก โดยเฉพาะการประกาศผลเมื่อคืนนี่ยิ่งแล้วใหญ่ ตื่นมาเล่นเฟสบุค ร้อยละ 98.261% ของหน้าฟีด พูดถึงแต่รายการ The mask Singer !! แน่นอนว่ากระแสดีขนาดนี้ นักวาดก็อดที่จะวาด Fan a
08/11/2017
ในที่สุดโลกเราก็หมุนเร็วจนหมดยุคนางเอกเรียบร้อยเจ้าน้ำตาเสียที ไม่ใช่ว่าการที่อนิเมะมีนางเอกเรียบร้อยนั้นผิดหรือทำให้อนิเมะเรื่องนั้นดูไม่สนุก หากแต่โดยส่วนใหญ่แล้วการที่ตัวเอกหญิงเป็นคนอ่อนแอ เจ้าน้ำตา ต้องได้รับความช่วยเหลือจากพระเอกและคนรอบข้างเสมอก็สร
07/11/2017
คนเรามันก็ต้องมีตัวละครที่เราชอบเป็นพิเศษทั้งนั้นแหละ แม้แต่เซ็นเซเจ้าของผลงานก็ยังลำเอียง มีลูกรักที่ชอบมากกว่าตัวอื่น แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังยุติธรรมกบัตัวละครอื่นๆไปตามสมควรนะ ไม่ใช่ว่าชอบมากแล้วจะได้เปรียบคนอื่นซะหน่อยเนอะ มาดูกันดีกว่าว่าเจ้าของผลงานเขา
06/11/2017
"บาป 7 ประการ"           บาป 7 ประการ (seven deadly sins) มีที่มาจากการเป็นหลักคำสอนของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิค มีจุดประสงค์เพื่อให้มนุษย์ห้ามตนเองและไม่ทำตามสัญชาตญาณของตนมากจนเกินไป อีกทั้งทางศาสนาคริสต์ยังจำแ
06/11/2017
ต้องยอมรับเลยนะว่ารีวิวของกินในอินเตอร์เน็ตเนี่ย มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจซื้ออะไรใหม่ๆมาลองกินดู ยิ่งร้านสะดวกซื้ออยู่ใกล้แค่เอื้อมแบบนี้ยิ่งต้องกินให้ได้ หลายๆคนคงเคยเห็นข่าวกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกับไอติมโคนรสวนิลา ซึ่งแอดก็ได้ลองเมนูนั้นมาแล้วเหมือนกัน!
06/11/2017
  ใครที่อยากลงภาพวาดของตัวเองในเว็บ Ookbee Comics แต่ยังไม่รู้วิธีว่าต้องลงยังไง? ยุ่งยากมั้ย? วันนี้แอดจะมาสอนทุกคนลงภาพวาดกัน รับรองว่า ง่าย !! ง่ายมากๆ !! อ่านบล็อคนี้จบแล้วทำตามได้ภายใน 2 ขั้นตอน ดังนี้    1. คลิกที่รูปโปรไฟล์ (ที่มุมข
06/11/2017
           เรื่องราวความฮามักถูกสอดแทรกในอนิเมะแทบทุกเรื่อง แต่จะมีเรื่องไหนบ้างที่ไม่ค่อยจะสนใจสาระความรู้ในจุดยืนของเรื่อง แต่เน้นความฮาอารมณ์ขันของแฟนเป็นหลัก ว่ากันด้วยความฮาของอนิเมะที่เน้นยิงมุกตบมุกกันไม่เว้นแต่ละตอน แ
30/10/2017
  "วันนี้ลองมาดูกันดีกว่าว่าตัวละครในอนิเมะตัวไหนที่หมู่เลือดเดียวกันกับคุณ!!"             ว่าด้วยเรื่องคำทำนายคนเรามักจะนึกถึงเรื่องดวงชะตา วันเกิดปีเกิด ราศี ลายมือ เปิดไพ่ แต่ก็ยังมีบางความเชื่อที่ใช้กรุ๊ปเล
27/10/2017
  หลายๆคนคงสังเกตว่าเว็บโฉมใหม่ของเราดูเก๋ไก๋และเปลี่ยนไปพอสมควรเลยยย ดูแปลกตาไปบ้าง แต่ใช้งานง่ายแน่นอน  ไม่ว่าจะเคยใช้งานอยู่แล้ว หรือเป็นหน้าใหม่ ก็อัพโหลดการ์ตูนลงเว็บ Ookbee Comics ได้ง่ายๆเลย    ไม่จำเป็นว่าจะต้องวาดบนคอมเท่านั้น
25/10/2017
       เมื่อพูดถึงนักฆ่าอาชีพมือเปื้อนเลือดถ้าเป็นภาพยนตร์คงจะนึกถึง John Wick เป็นอันดับแรกๆ นักฆ่าตามใบสั่ง.....เชื่อว่าหลายๆ คนคงพอเคยได้ยินมาบ้างเกี่ยวกับอาชีพนี้ อาชีพที่มือเปื้อนเลือด   สัมผัสอยู่กับความตายและอันตรายรอบ
25/10/2017
  ยังจำไททันกันได้รึเปล่า หายไปนานจนลืมไปหมดแล้วว่าใครเป็นใคร คนไหนเป็นไททัน คนไหนเป็นพระเอก นี่อนิเมะซีซันสองก็มาแล้วนะรู้ยัง แล้วยังจำกันได้มั้ยว่า Warner Bros. ซื้อลิขสิทธิ์ไททันไปทำเป็นเวอร์ชันฮอลลีวู้ดด้วย (ถ้าจำไม่ได้ก็กลับไปอ่านข่าวซะ!!! 
17/10/2017
สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ทรงเล่าถึงความชอบของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศที่มีต่อตัวการ์ตูนมิกกี้เมาส์  ไว้ในหนังสือ "เวลาเป็นของมีค่า" ความตอนหนึ่งว่า... ______________________________
12/10/2017
  จัดกันอีกรอบตามคำเรียกร้อง! กับ พัฒนาการอวอร์ด2 ใครพลาดรอบของปีที่แล้ว ปีนี้ห้ามพลาดเลยนะ! เพราะปีนี้เรามีรางวัลมาแจกด้วยยยย!!!!!   แอดเชื่อว่านักวาดหลายๆ คนต้องเคยหยิบภาพวาดในสมัยก่อนมาดูอีกรอบ แล้วก็เปรียบเทียบกับผลงานในปัจจุบัน สกิลของ
06/10/2017
  ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าเนื้อเรื่องธีมโอเมก้าเวิร์ส (Omegaverse) หรือ A/B/O เนี่ย มันช่างร้อนแรงและน่าสนใจซะจริง เพราะมันคือการก้าวข้ามขีดจำกัดของเพศไปอีกขั้น แล้วยังจะทำให้เราเห็นความแตกต่างของชนชั้นและสถานะที่ต่างกันในสังคมๆหนึ่งอีกด้วย ถ้ายังไม่รู้ว่
06/10/2017
ใครที่ตามอ่านการ์ตูน Ookbee Comics ตอนนี้คงจะมีน้อยคนมากๆ ที่ยังไม่รู้จักปู่ยูกั๊บจาก Live or Not ตัวละครที่ป๊อป ฮอต ติดอันดับทุกชาร์ตทุกครั้งที่มีการเปิดโหวตตัวการ์ตูนชายยอดนิยม (เบียดคู่คี่กับคุณโว้ย จากเจ้าพนักงานราชทัณฑ์) ก็ Hot ขนาดตอนล่าสุดโดนจับไปถ
06/10/2017
“กาแฟ : ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าอดีตนั้นเคยเป็นเครื่องดื่มร้อนที่ทำจากเมล็ดกาแฟมีส่วนประกอบของคาเฟอีน จึงมีสรรพคุณชูกำลัง แก้ง่วงทำให้ตื่นตัวและได้รับความนิยมในการดื่มมากจนนำมาแปรรูปใหม่ในรูปแบบต่างๆ ทั้งร้อนและเย็น บ้างก็มีเมนูปั่นเพื่อให้ถูกปากคน
29/09/2017
“เพราะคาแรคเตอร์ที่ถูกสร้างมาดูเข้าถึงอย่างประหนึ่งจักรพรรดินี คำพูดที่เปล่งออกมาแต่ละคำจึงมักมีความหมายและแทงใจเสมอ...คาแรคเตอร์เย็นชาส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนี้แหละ” เพราะรู้ตัวดีว่าตัวเองด้อยกว่า ก็เลยพาลคิดไปว่าคนอื่นเขาดูถูกตัวเองอยู่ไม่ใช่เหรอ? ในวงการอนิเ
27/09/2017
"ประสบการณ์จะสอนให้เราโตขึ้นไม่ว่าตอนนี้เราจะยังไม่เก่งก็ตาม" ความรักเองก็เช่นกัน เมื่อเราโตขึ้นจะรู้ว่าการแอบรักหรือการที่เรารักใครสักคนไม่จำเป็นต้องสมหวังเสมอไป แต่ทุกครั้งที่รู้สึกว่ามีความรักจะสามารถรับรู้ได้ว่า หัวใจมันมีคามสุขสุดๆ ไปเลย อาการโดยทั่ว
22/09/2017
"ความสวยความงามเป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใคร ไม่มีมาตรฐานตายตัวและไม่มีหน่วยวัดว่าใครหล่อกว่าหรือใครสวยกว่า ถึงได้มีคำกล่าวที่ว่า..."ความสวยและหล่อนั้นขึ้นอยู่กับมุมมองของคน" ถ้าวัดกันเรื่องหน้าตาแล้วคนในปัจจุบันมักมีสไตล์ที่ชอบอยู่ในใจและสามารถเนรมิตความงาม
20/09/2017
การแสดงความรักนั้นที่เราเคยเห็นหรือประสบพบเจอมักมีหลากหลายรูปแบบมีทั้งแสดงออกทางความรู้สึกภายในใจและการกระทำที่แสดงออกผ่านสัมผัสภายนอกหรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่าภาษากาย แต่ภาษากายที่กล่าวมามีไม่ได้หมายถึงเรื่องบนเตียงอย่างเดียวเสียเมื่อไหร่ ในเมื่อภาษากายที
20/09/2017
เมื่อไม่กี่วันก่อน ทาง Cartoon Network เจ้าของลิขสิทธิ์เรื่อง Power Puff Girls พึ่งประกาศไปว่าจะมีสมาชิกคนที่สี่มาร่วมแก๊งค์พาวเวอร์พัฟฟ์เกิร์ลแล้วนะ ซึ่งเธอคนนี้มีชื่อว่า Bliss (บลิส) ซึ่งเธอจะตัวโตว่าสามสาว และศาสตราจารย์ยูโทเนียมก็ใช้สารเคมี W ตอนที่เค
19/09/2017
"แอบทำอะไร....ระหว่างเรียน?" เรื่องที่จะพูดถึงในวันนี้คงเป็นเรื่องทั่วไปสำหรับนักเรียนวัยใส ทุกคนต้องมีประสบการณ์ (บางครั้ง) ที่เบื่อเหลือเกินกับการเรียนการสอนที่แสนจะยาวนาน นั่งฟังอาจารย์ก็เบื่อ เพื่อนบางคนก็ตั้งใจเรียนจนบางครั้งเราเองก็รู้สึกผิดว่าทำไม๊
18/09/2017
"อดีตเด็กกากใครเล่าจะรู้ว่าโตไปจะเทพโคตรๆ" ว่ากันด้วยเรื่องอดีตของตัวละครในอนิเมะ ก็มักจะมีอยู่หลายต่อหลายเรื่องที่เราสามารถเห็นพัฒนาการทางด้านความสามารถของตัวละครได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะผู้รับบทละครที่เด่นหรือแม้กระทั่งพระเอกในเรื่องเองก็ต้องมีการฝึกฝน เร
15/09/2017
ของเราสมัยตอนสมัยไปสอบตรงที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในภาคเหนือ จำได้แม่นเลยว่าตอนนั้นนั่งรถทัวร์ไป แล้วตอนนั้นก็เด็กเนอะ เพิ่งจะเคยนั่งรถทัวร์ไกลๆ คนเดียวครั้งแรก ก็นั่งริมหน้าต่าง รถออกจากสถานีขนส่งตอนสองทุ่ม...... พอ สามทุ่ม เราปวดขี้เลย ..........(ภาพจาก H
15/09/2017
เคยดูหนัง ดูการ์ตูนแล้วตั้งคำถามกับตัวเองมั้ย? “ทำไมตัวร้ายแม่งหล่อจังเลยวะ” ไม่ว่าจะเป็นโลกิในหนังมาร์เวล ไปจนถึงท่านไอเซ็นหรือฮิโซกะ ทำไมถึงหล่อเกินหน้าเกินตาพระเอกขนาดนี้ ทั้งๆที่สร้างปัญหามากมายจนถึงขั้นทำลายโลก แต่ก็ยังเป็นที่รักของแฟนๆอยู่ดี บางทีมั
12/09/2017
โศกนาฏกรรมความรักชื่อดังอันเป็นบทประพันธ์ของนักประพันธ์ดัง วิลเลียม เชกสเปียร์ แต่งในปี ค.ศ. 1595 เป็นเรื่องราวความรักบนความขัดแย้งของตระกูลใหญ่สองตระกูล คือ ตระกูลมอนตะคิวและตระกูลคาปุเล็ต ในเมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี ก่อนจะเป็นเรื่องราวความรักอันแสนหวานย
10/09/2017
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าตัวละครสาวๆ จากการ์ตูนบู๊โลกถล่ม จักรวาลทลายอย่างเรื่อง Dragonball จะถูกพูดถึงในเรื่องของความน่ารัก Sexy อยู่บ่อยๆ ทั้งที่ความจริงแล้ว อ. โทริยาม่าแกอาจจะไม่ได้คิดให้เป็นอย่างั้นเลยก็ได้ (หรือเปล่า) แต่นักอ่านหนุ่มๆ หลายคนก็เผลอปันใจ
06/09/2017
ความเชื่อเรื่องเหนือธรรมชาติ ความศักดิ์สิทธิ์ สิ่งลี้ลับมองไม่เห็น ไม่ได้มีแค่คนไทยอย่างเราๆ เท่านั้นที่มีความเชื่อ ญี่ปุ่นเองก็เป็นอีกประเทศที่มีความเชื่อเรื่องพวกนนี้อย่างแรงกล้าเช่นกัน และเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เทพเยอะที่สุดประเทศหนึ่งเลยก็ว่าได้ จึงไม่
05/09/2017
กราบบบบบบบบบบบบบบบบบบ ขอบพระคุณคุณเบ้ ผู้วาดการ์ตูนเจ้าพนักงานราชทัณฑ์อีกครั้งที่ส่งการ์ตูนเจ้าพนักงานราชทัณฑ์ฉบับพิมพ์เล่มครบเซตมาให้ทีมงานสำหรับแจกแฟนๆ นักอ่านโดยเฉพาะ (จุ๊บๆ ข้อแรก : จากเจ้าพนักงานราชทัณฑ์ตอนที่ 34 จำได้มั้ยว่าในภาพนี้ คุณโว้ยลงโทษกักบ
04/09/2017
"Apotoxin4869 และ Potassium Cyanide ศาสตร์แห่งยา 2 ชนิดที่ได้ยินบ่อยครั้งในอนิเมะ ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน" ถ้าลองสังเกตดูก็จะรู้เลยว่าสารพิษ 2 ชนิดที่กำลังกล่าวถึงนี้คุ้นหูมากแค่ไหน สำหรับใครที่เป็นแฟนอนิเมะโคนันนั้นจะได้ยินบ่อยยิ่งกว่าชื่อ คุโด้ ชินอิจิ เสีย
04/09/2017
Ookbee Comics ร่วมกับ BRAIN NAVI จัดงานประกวด “Ookbee Comics x Illustrator Contest Asia” งานประกวดวาดภาพระดับเอเชีย ชิงของรางวัลมากมาย ในคอนเซปต์ป๋าๆ “วาด 1 ครั้ง ลุ้นรางวัล 2 ต่อ” : Dกติกาต่อที่ 1 : ลงผลงานกับ Ookbee Comicsเงื่อนไข & กติกา1. วาดภาพประกวด
31/08/2017
จากกระแสสังคมตอนนี้ที่ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ถึงได้มี ชุดความคิดในทำนองที่ว่า “YE_ได้ก็เลี้ยงได้” ในกลุ่มเด็กวัยรุ่นขึ้นมา ในขณะที่คนที่โตเป็นผู้ใหญ่มีหน้าที่การงานยังคงฝังใจกับคำที่บอกว่า “ มีลูก 1 คนจนไป 10 ปี ” ซึ่งประเด็นเหล่านี้ก็เคยถูกเขียนลงในการ
31/08/2017
เฮลโหลเวิลด์ เคยคิดบ้างมั้ยว่าเรามาอยุ่ในจุดนี้ได้ยังไง จุดที่เราเปย์ให้อะไรบางอย่างมากมาย ทุ่มเทความรักและขุดสกิลการแต่งและอ่านฟิค วาดและเสพแฟนอาร์ต วาดโด ซื้อโด ซื้อของนิดๆหน่อย ตั้งแต่กาชาปอง พวงกุญแจ ตุ๊กตา ไปจนถึงฟิกเกอร์ราคาหลานพัน บางอันก็เหยียบหมื
31/08/2017
"ขนมแป้งทอดขนมสุดโปรดของหุ่นกระป๋องศตวรรษที่ 22" สิ่งที่หนึ่งแฟนนิเมะเรื่องนี้จะต้องรู้จักดีคือ อาหารการกินที่ตัวเอกอย่างโดราเอมอนโปรดว่าเขาคนนี้ชอบกิน โดรายากิเป็นที่สุด ไม่ว่าจะอยู่มานานนับร้อยปี (นี่ก็เว่อร์ไป) ก็ยังจะกินแต่ขนมชนิดนี้ วันนี้ได้โอกาสจึง
29/08/2017
แอดหิว แอดจึงต้องแบ่งปันความเจ็บปวดนี้ให้กับทุกคน ด้วยการเอารูปของกินหน้าตาน่าโดนมาให้ทุกคนได้ดู บางทีของกินในอนิเมะก็น่ากินมากๆ ดูเมะบางเรื่องตอนกลางคืนนี่ถือเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ของชีวิตเลยก็ว่าได้ แต่ดูเฉยๆมันคงไม่พอ มาเดากันดีกว่า ว่าอาหารในรูปมาจา
26/08/2017
"เปลี่ยนความฮิตของวงการคาราโอเกะให้เข้ากับอนิเมะยังไงให้เข้ากับเพลงที่สุด" หลังจากที่เห็นผ่านหน้าผ่านตากันมาบ้างแล้วกับการเปลี่ยนภาพให้เข้ากับเพลง แอดถึงกับฉุกคิดว่าเอ๊ะ! เอาจริงอนิเมะที่เราดูกันทุกวันนี้ก็ใช่ว่าจะไม่มีฉากที่เข้ากับเพลงไทยนะ แถมมีหลายเรื่
25/08/2017
การวาดรูปบนคอมคงไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป เพราะปัจจุบันเราก็มีโปรแกรมที่อำนวยความสะดวกต่อการวาดเต๊มมไปหมด และเดี๋ยวนี้หลายๆ คนก็หันมาใช้คอมวาดรูปกันแล้ว หรือถ้าเอาคล่องตัวขึ้นมาอีกระดับก็อาจจะวาดลงบน Tablet แต่คงมีไม่เยอะแน่ๆ ที่วาดการ์ตูนมังงะ “ในมือถือ”
24/08/2017
เราก็รู้ๆกันอยู่ว่าคางุระจังเป็นตัวละครหญิงที่เด่นที่สุดและเป็นตัวละครหลักของเรื่อง แต่จริงๆแล้วใครกันแน่ ที่จะได้คุณกินไปครอบครอง มาดูกันค่ะว่าคนที่คู่ควรกับคุณกิน มีใครกันบ้างนะ #คุณกินกินกับอะไรก็อร่อยHijikata Toshirouผู้ท้าชิงคนแรกก็ต้องมาแรงแซงโค้ง ไ
21/08/2017
"เมื่อพูดถึงอนิเมะคนส่วนใหญ่มักนึกถึงเรื่องแรกที่ตนชอบเสมอ หรือถ้าไม่ก็จะนึกถึงเรียกที่ดังสุดๆ ไปเลยไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักเป็นแน่ แต่น้อยคนนักที่จะนึกถึงความเจ็บปวดที่ฝังลึกในใจกับผลกระทบจากความผิดหวัง ที่นึกถึงเพียงแค่เสี้ยววินาทีก็รู้สึกได้ถึงอารมณ์เจ็บแ
20/08/2017
ได้รับการชื่นชมเป็นอย่างมากกับชื่อเสียงด้านความหลอนของตุ๊กตาผี "แอนนาเบล" (จนถึงตอนนี้แอดก็ยังไม่กล้าดู) ถึงแม้จะมีคนบอกว่า ต้นตำหรับตุ๊กตาผีแอนนาเบลนั้นไม่ได้น่ากลัวเหมือนในหนังเลยก็ตาม แต่จากประวัติเรื่องเล่าของมันก็บอกเลยว่า น่ารักกว่านี้ก็คงไม่กล้าเอา
20/08/2017
จากกระแสแอป Face Dance Challenge ที๋ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองในตอนนี้ (แอดก็แอบโหลดมาเล่นเหมือนกัน)ทำให้แอดแอบคิดเล่นๆ เหมือนกันว่า ถ้าตัวการ์ตูนในมังงะโหลดแอปนี้มาเล่นบ้าง เพื่อนๆ คิดว่าใครน่าจะได้คะแนนเยอะสุดอะ 5555555555 คือมันตัดสินใจยากเหมือนกันนะ เพรา
17/08/2017
ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้แอดตื่นเต้นตั้งแต่รู้ว่าจะมี Live Action ฉบับคนแสดง ตอนแรกๆก็กังวลเหมือนกันนะ ว่าจะไปรอดรึเปล่า เพราะอนิเมะชื่อดังหลายๆเรื่องที่ถูกเอาไปทำเวอร์ชันคนแสดง มันออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร เราก็ไม่ค่อยอยากเห็นเรื่องที่เราชอบ
16/08/2017
หลังจากที่จัดประกวดกิจกรรมวาดภาพธีม "หนุ่มหล่อขอสวย" ปรากฎว่ามีเพื่อนๆ ส่งผลงานมาร่วมสนุกเยอะมากกกกกกกกกกก ก่อนที่จะประกาศผลผู้ชนะทั้ง 10 คน ที่จะได้รับรางวัลเป็น Gift Set เครื่องสำอางค์จาก ศรีจันทร์ x C Channel [ http://ookb.ee/CchannelxComics ] เรามาดูภ
15/08/2017
การรอคอยนั้นช่างเนิ่นนานไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหน ฝ่ายที่มักจะทรมานคือฝ่ายที่รอเสมอ โดยเฉพาะการรอย่างใจจดใจจอของแฟนอนิเมะที่หวังว่าสักวันอนิเมะที่รักจะเข้าสู่เส้นทางหลัก ดำเนินเนื้อเรื่องต่อไปตามเป้าหมายและจบลงอย่างสมบูรณ์แบบที่สุดดั่งที่มีอนิเมะระดับตำนานหล
15/08/2017
ต้องบอกเลยว่าทุกงานคอสเพลย์ที่แอดเคยไป ไม่มีงานไหนที่ไม่มีคนคอสโวคาลอยด์ (ยกเว้นงาน Only Event ของเรื่องอื่นๆ) แอดรู้จักแก๊งค์นี้มาตั้งแต่มีแค่สามคน คือ มิกุ แล้วก็สองแฝด ริน&เล็น แต่ตอนนี้ก็มีตัวอื่นๆงอกออกมาให้เราเสพกันเยอะมากๆ แต่ละตัวก็จะมีเอกลักษณ์เส
11/08/2017
"ถ้าพูดถึงอนิเมะ เรื่องแรกที่ทุกคนนึกถึงคือเรื่องอะไร....." เป็นคำถามที่ดีในการจัดอันดับในใจหลายคนเลยว่า อนิเมะที่ทุกคนรู้จัก สนุก ครบรสและรักที่สุดนั้นมีเรื่องไหนกันบ้าง ที่เราให้คำว่า “ตำนาน” ได้ ซึ่งจะมีอนิเมะเพียงไม่กี่เรื่องเท่านั้นที่เราจะยกให้เป็นอ
10/08/2017
ลงผลงานใน Sanook Comic แล้วดียังไง?ที่ Ookbee Comics มี "Meme" ที่ Sanook มี "อปป้า" หนุ่มสุดแซ่บที่จะมาช่วยโปรโมตผลงานการ์ตูนของทุกคนลงในหน้า Sanook Comic รวมไปถึงในหน้าเพจของเว็บไซต์ Sanook ที่มียอดแฟนเพจมากกว่า 3 ล้านคนด้วย คนอ่านมากขึ้น ค่าตอบแทนก็มา
09/08/2017
ในขณะที่ร้านอาหารส่วนใหญ่ในบ้านเรามีโปรโมชั่นลดราคาอาหารจากบัตรเครดิต หรืออาจคิดแคมเปญแปลกๆ อย่างการ ลดราคาจากฝาน้ำอัดลม ลดราคาถ้าเป็นเด็ก สตรี คนชรา (นั่นร้านอาหารหรือรถเมล์) แต่ล่าสุดร้านอาหารที่จีนไปล้ำกว่านั้นแล้ว เพราะเขามีโปรโมชั่นลดราคาตาม “ขนาดหน้
07/08/2017
"ฉลาดล้างโลก พวกใช้ความฉลาดในทางที่ผิด!" ฉลาดเกินไปใช่ว่าจะดีโดยเฉพาะคนเหล่านี้ที่ความฉลาดของพวกเขาเป็นหายนะ เชื่อกันว่าสิ่งที่น่ากลัวที่สุดไม่ใช่พละกำลังเพียงอย่างเดียว แต่มันสมองของมนุษย์เองก็มีความสำคัญมากเช่นกัน สมองที่เต็มเปรี่ยมไปด้วยความชาญฉลาดนั้น
06/08/2017
หลังจากมีคนออกมาตั้งกระทู้บอกว่าอยากให้ ไฮบาระ ไอ (มิยาโนะ ชิโฮะ) เป็นนางเอกเรื่อง “เด็กแว่นยมฑูต” เอ้ย โคนัน ยออดนักสืบ วันนี้แอดเลยลองเอา 3 ตัวเต็งที่น่าจะเหมาะสมกับ “ยมฑูตยอดนักสืบ” เอ้ย ! ชินอิจิมาให้ดูแล้วเลือกกันว่า เพื่อนๆ อยากให้สาวคนไหนได้ลงเอยกั
04/08/2017
ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนที่ชอบบบบบบบบอ่านการ์ตูน ดูได้ทั้งวันทั้งคืน ไม่เหนื่อยไม่เพลีย แล้วมีการ์ตูนดีๆ ที่อยากจะมาเล่าให้เพื่อนๆได้ฟัง ได้สนุกไปด้วยกัน วันนี้แอดมีกิจกรรมดีๆ มาฝากกัน รับรองว่าสนุก ถูกใจ และลุ้นรับเงินรางวัลรวมกว่า 20,000 บาทด้วย นั่นก็คือกิจก
01/08/2017
มาต่อกันให้จบค่ะ กับซีรีส์ 20 คู่จิ้นวายที่โดนใจจนต้องอยากลงเรือ แอดพรีเซนต์ 10คู่แรกไปแล้ว เราก็ต้องมาต่อกันอีกครึ่งนึงให้ครบ 20เนอะ มีคู่ไหนบ้าง ไปดูกันโลดดดดSebastian x Ciel (Black Butler)แน่นอนว่าแอดจะต้องเปิดคู่แรกด้วยเรือลำใหญ่ของแอดก่อน คู่นี้ก็คือ
31/07/2017
"ชื่อนั้นสำคัญไฉน" ชื่อเสียงเรียงนามเป็นสิ่งหนึ่งที่ติดตัวตั้งแต่เกิด และมีความสำคัญมากสำหรับมนุษย์ที่กำเนิดเกิดมา ชื่อนั้นหมายถึงตัวตนบนโลกใบนี้ ที่สำคัญมาเป็นอันดับแรกคือชื่อจริงและนามสกุลที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องคิดไว้ตั้งแต่แรกเกิดเพื่อเขียนลงในเอกสารสำ
26/07/2017
ดอกไม้แต่ละชนิดก็มีความหมายลึกซึ้งซ่อนอยู่ภายใต้ความงดงามของมัน ผู้ชายกับดอกไม้ที่ต่างกัน ก็ย่อมมีความเป็นตัวของตัวเองที่โดดเด่นกว่าใคร นี่ถ้าเหล่าหนุ่มๆดอกไม้เป็นเกมจีบหนุ่มก็คงจะทำใจเลือกแค่คนเดียวไม่ได้จริงๆ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีดอกไม้ที่ชอบกันบ้างรึเปล
25/07/2017
คำเตือน!!! เนื้อหาต่อไปนี้อาจมีบางอย่างไม่เหมาะสม ควรมีวิจารณญาณในการอ่าน เรื่องของหัวใจใครต่างก็รู้ดีว่าเป็นเรื่องของความรู้สึกที่ไม่อาจห้ามได้ ในส่วนของความรักนั้นมักจะกระแทกเข้ากลางใจโดยไม่ทันได้เตรียมใจ พอรู้ตัวอีกทีก็ตกหลุมรักไปซะแล้วก็มันช่วยไม่ได้น
23/07/2017
คงไม่แปลกอะไรถ้าหนึ่งในการ์ตูนระดับตำนาน ที่มีแฟนๆ นักอ่านทั่วโลกอย่างเรื่อง “One Piece” จะถูกนำมาทำเป็น Live Action Series แต่ถึงอย่างงั้นก็ตาม หลังจากที่ "โชเนน จัมป์" สนพ. ต้นสังกัดการ์ตูนดังกล่าวได้จัดงานเพื่อเฉลิมฉลองและตั้งให้วันที่ 22 กรกฎาคม เป็น
21/07/2017
ใครจะไปรู้ ว่าเกมจีบหนุ่มสมัยนี้มันล้ำหน้าไปขนาดไหน ปกติเราก็จะเล่นเกมจีบเจ้าชาย จีบซามุไร จีบแวมไพร์กันไปตามประสา แต่รู้หรือไม่ว่าบนโลกใบนี้ยังมีเกมจีบหนุ่มสุดหลาดที่เราไม่คาดฝันให้เราเล่นด้วย ใครจะไปคิดว่าชีวิตนี้ต้องมานั่งจีบม้า จีบอะไรก็ไม่รู้อีกเยอะแ
20/07/2017
Vorpal Swords VS Jabberwockแมตช์หยุดโลก!!! ศึกที่ทุกคนรอคอย การรวมตัวของ "รุ่นปาฏิหาริย์" และการล้างแค้นที่เดิมพันด้วยศักดิ์ศรี เรื่องย่อ เนื้อหาในภาค The Movie กล่าวถึง“แจ็บเบอร์วอค์ก” (Jabberwock) ทีมสตีทบาสเกตบอลจากประเทศอเมริกาที่ได้เดินทางมาประเทศญี่
17/07/2017
"ร่วมสร้างครอบครัวให้เหล่าตัวละครในอนิเมะ ที่นึกยังไงก็นึกไม่ออกว่าพวกเขาจะมีครอบครัวยังไง แต่งงานกับใคร หรือมีลูกกันกี่คน" อนิเมะบางเรื่องอาจจะมีโอกาสได้เห็นครอบครัวในอนาคต อย่างเช่น Dragon Ball , Naruto , Fullmetal alchemist แต่ก็อย่างว่า อนิเมะเหล่านั้
13/07/2017
ทุกการเสียสละมักมาพร้อมกับความเสี่ยง ไม่มีใครรู้ผลที่จะเกิดขึ้นในอนาคตแต่ก็ยังมีคนจำนวนหนึ่งที่พร้อมจะยอมเสี่ยงเพราะพลังใจ ความเชื่อ และการเตรียมใจนั้นมีเยอะเหลือเกิน และการเสียสละของพวกเขาเหล่านี้มักมากับฉากซึ้ง เศร้า สะเทือนใจอยู่เมื่อ ไม่ว่าจะอนิเมะเร
11/07/2017
คำเตือน โปรดใช้วิจารญาณในการอ่าน เนื่องจาก “การพนัน” เป็นเรื่องที่ในประเทศไทยยังถือเป็นเรื่อง “ผิดกฎหมาย” การพนัน คือ การเล่นเกมชนิดหนึ่งเพื่อเอาเงินหรือสิ่งอื่นใดด้วยการวางเดิมพัน จะด้วยการเสี่ยงโชค ทำนายหรือคาดเดาผลที่เกิดขึ้นในอนาคต เกมการเล่นพนันแบ่งไ
11/07/2017
ฉากจบ UN >>>>>> อัน.....อันแหน่...รู้นะคิดอะไรกันอยู่อย่าเกลียดแอด แอดแค่หาแนวร่วมแกล้งคน 55555ดูสิใครหลงเข้ามาในนี้บ้าง? แสดงตัวด่วน!ขอโทษค่ะ // โกเมนนาไซ
06/07/2017
เมื่อวานหลายคนคงจะเห็นภาพที่แอดก็บอกไม่ถูกเหมือนกันว่าจะ ดีใจ เศร้า หรือยังไงดี กับภาพที่ อ. โอดะ วาดให้ทุกคนดูว่า "ถ้าซาโบ้โผล่มาในสงครามมารีนฟอร์ดจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดก็คือ "เอสไม่ตาย" ขอบคุณภาพจาก : http://Onepi
06/07/2017
เขาว่ากันว่า “มองตาก็รู้ใจ” แล้วแบบนี้จะมองออกรึเปล่า ว่าใครเป็นเจ้าของดวงตาเหล่านี้ วันนี้แอดมีเกมมาให้เล่นกันอีกแล้วค่า มาทายกันดีกว่า ว่าดวงตาเหล่านี้ คือดวงตาของใคร มาจากเรื่องอะไร! แน่จริงต้องไม่แอบดูเฉลยนะคะ!1. เริ่มต้นด้วยระดับง่ายๆกันก่อน2. นี่ก็ย
05/07/2017
หลายคนน่าจะรู้ข่าวดีวงการเมะกันแล้วว่า ช่อง 3SD กำลังฉายการ์ตูนดังให้ชมกันฟรีๆ 2 เรื่อง ได้แก่เทพศาสตร์ซากาโมโต้ : หนุ่มแว่นในตำนาน จะกิน เดิน นั่ง นอน พี่ก็เท่ได้ตลอดเวลา สายฮาคงถูกใจกันแน่นอนและ การ์ตูนทำอาหารสุดจิ๊ดอย่าง "ยอดนักปรุงโซมะ" ซึ่งเจ้าเรื่อง
05/07/2017
Ookbee Comics ร่วมกับ สมาร์ทโฟน oppo จัดงานประกวด “Oppo Contest” งานประกวดวาดการ์ตูนแก๊ก เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกผ่านทั้งภาพถ่ายและภาพวาด ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 20,000 บาท พร้อมของรางวัลเซอไพรส์อีกมากมาย เดินทางมาถึงจุดจบและถึงเวลาต้องประกาศผลกันเสียทีเป็นช่
03/07/2017
ห่างหายจากวงการทายปริศนาอนิเมะไปนานได้เวลากลับมาสักที กับการเล่นเกมท้าทายสายอนิเมะที่ครั้งนี้มีมาแค่เงา เอาละสิมาแค่เงาแบบนี้พอจะดูออกกันหรือเปล่าว่าเงาดำนี้มาจากอะไรเรื่องอะไร และพวกเขาคือใคร งั้นลองมาเริ่มใหม่กันกับปริศนาทำทายที่คิดว่าน่าจะยากจากอนิเมะ
02/07/2017
ช่วงเวลาต่อจากนี้ไป จะเป็นเวลาของอาหารไทยที่ดังไกลไปถึงต่างแดน ไม่ว่าจะอยู่ประเทศไหนหรือมุมใดของโลกอิทธิพลจากอาหารไทยต้องแผ่ไปถึง ด้วยเหตุนี้เองในอนิเมะชื่อดังหลายเรื่องจึงมีการรังสรรค์เอาอาหารไทยไปประกอบฉาก ให้ตัวเอกได้อิ่มหนำสำราญกับรสจัดจ้าน แซ่บถึงทร
30/06/2017
(เอไอเอส ร่วมกับพาร์ทเนอร์ เปิดตัว ZEED SIM ใหม่ที่มาพร้อมโปรโมชั่นสุดซี้ดเอาใจวัยทีน)[[ ดูรายละเอียด : http://www.zeedsim.com/ ]](29 มิถุนายน 2560) เอไอเอส วัน-ทู-คอล! ตอกย้ำผู้นำตลาดพรีเพด ชู Zeed SIM เป็นเรือธงเจาะตลาดวัยทีน ยกเป็นซิมที่รู้ใจวัยทีนมากท
28/06/2017
ทุกคนรู้แหละว่า ตัวละคร 2 คนนี้ ต่างก็ฉลาดระดับ "อัจฉริยะ" ทั้งคู่ แต่ถ้าจะถามแบบเพียวๆ เทียบกันไปเลยว่า "ใครฉลาดกว่า" อันนี้ก็คงจะเทียบกันได้ยากเพราะต่างฝ่ายต่างก็ดูจะมีจุดเสริมกันคนละแบบ ก่อนอื่นเราลองเทียบข้อมูลสกิลของทั้งคู่ที่เคยถูกปล่อยออกมาหากวัดตา
26/06/2017
เคยดูอนิเมะแล้วเจอฉากที่หนุ่มๆแอบดูสาวๆอาบน้ำแช่ออนเซ็นกันมั้ย? แอดว่ามันถึงเวลาแล้ว ที่เราจะต้องดูหนุ่มๆอาบน้ำกันบ้าง ไหนๆเซ็นเซนักวาดและทีมงานก็จกเซอร์วิสให้แล้ว ถ้าเราไม่น้อมรับไว้แต่โดยดีก็คงน่าเสียดาย แต่ละคนที่แอดคัดเลือกมานี่จัดว่าเด็ดใช้ได้เลยนะ เ
24/06/2017
การประกวด Secret Love Contest เพิ่งจะจบไป ความสนุกครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น เมื่อ Ookbee Comics ร่วมกับ KBank Live จัดงานประกวด “KBank Comics Contest” กับธีมการประกวดที่ใช้ชื่อว่า “Jump to the Future” งานประกวดวาดการ์ตูนสุดยิ่งใหญ่ชิงเงินรางวัลรวมกว่า
23/06/2017
คณะตลก กับ หนุ่มชินซ็นสุดหล่อ รักใครมากกว่ากัน? ถ้าใครเคยอ่านเรื่องราวของชินเซ็นกุมิ คงรู้กันดีว่าตัวละครบ้าๆบวมๆในกินทามะหลายคน จริงๆแล้วเป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น นอกเหนือจากพวกคุณกินก็มีชินเซ็นกุมิอีกแก๊งค์นึงที่ขโมยหัวใจสาวๆไปเรียบ นั่นก็คือ
23/06/2017
อาชีพในโลกนี้มีเยอะแยะมากมายแล้วแต่ความสนใจ ความจำเป็นและความถนัดของแต่ละบุคคล แต่สำหรับแฟนอนิเมะวัยเยาว์ที่เติบโตมาพร้อมกับการ์ตูนที่ดู มักมีไอดอลในดวงใจที่อยากได้เป็นแบบอย่าง และอาชีพของตัวละครเหล่านั้นคือหนึ่งทางเลือกในอาชีพไม่กี่อย่างที่รู้จัก อาชีพท
23/06/2017
อีกหนึ่งข่าวน่าสนใจในวงการนักวาดการ์ตูนตอนนี้ ต้องยกให้ข่าวที่ ShonenJump เปิดให้นักวาดการ์ตูนสามารถโหลด Application "JUMP PAINT" แอปสำหรับวาดการ์ตูนเอาไปใช้กันได้ฟรี เรียกว่าเอาใจสายวาดกันสุดๆ มาดูกันดีกว่าว่าความสะดวกของแอปนี้มีอะไรบ้าง1. ใช้ได้ทุกระบบป
22/06/2017
ปีนี้เรียกได้ว่าเป็นปีแห่ง Live Action ที่เป็นการ์ตูนเวอร์ชันคนแสดงก็ว่าได้ เพราะมีหนังมาให้เราได้ดูกันตลอดปีเลยทีเดียว แต่เรื่องไหนจะพังหรือจะปัง ก็คงต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วGhost in the Shellภาพจาก https://myanimelist.net/เรื่องนี้เข้าฉายในไทยไปแล้วเ
22/06/2017
วงการศัลยกรรมต้องสั่นสะเทือน เมื่อชาวอนิเมะตาตี่เกิดอิจฉาเหล่าคนตาโต ตาสองชั้น ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สวย ก็หล่อ มีเสน่ห์ คนตาตี่หรือคนที่ไม่ค่อยถอดแว่นจึงลุกฮือขึ้นมาวอนขอแพทย์ผู้เชี่ยวทำตาให้แลดูโตต ดูหวาน เป็นมิตรต่อคนทั้งโลก เผื่อจะลบความมาดร้ายให้ดูเ
20/06/2017
ยังค่ะ ยังคงอยู่ในช่วงทรมานจิตใจแฟนคลับกันอย่างต่อเนื่อง แอดทำร้ายหนุ่มๆไปแล้วรอบนึงในพาร์ทนี้ หัวล้านไม่ใช่เรื่องตลก! ถ้าคนหล่อหัวล้าน จะเป็นยังไง ยังจะรักเขาอยู่มั้ย??? วันนี้เรากลับมาโกนหัวให้หนุ่มๆกันต่อค่ะ มาดูกันว่าเส้นผมนั้นสำคัญแค่ไหน ถ้าคนหล่อผมร
19/06/2017
มิโกะ หญิงสาวสื่อกลางระหว่างเทพเจ้าและมนุษย์ มิโกะ (ญี่ปุ่น: 巫女 miko ?; อังกฤษ: shrine maiden) คือหญิงสาวที่ทำงานอยู่ในศาลเจ้าชินโต ในช่วงก่อนประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นเป็นช่วงที่การนับถือเทพเจ้าและธรรมชาติของชาวญี่ปุ่นยังแรงกล้า ชาวบ้านชาวเมืองนับถือเทพเจ้า
19/06/2017
มาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ เอ๊ยยย มาเป็นบล็อกเกอร์กันเถอะ !วันนี้ แค่เขียนบทความในเว็บของเราก็มีสิทธิ์ได้รางวัลกันด้วยนะ บล็อกไหนโดนใจพวกเราและถูกแชร์ลงเพจ Ookbee Comics ก็รับเงินรางวัลเป็นเงิน 100 บาท ต่อ 1 บล็อก ไปเลยจ้าซึ่งเนื้อหาในบล็อกก็เป็นได้ทั้งเรื่องท
19/06/2017
สาวฮอต Admin Awardรางวันนี้ใครจะมีผลโหวตเยอะเป็นอันดันหนึ่ง คุณคือผู้ตัดสิน ให้ความยิ่งใหญ่ประหนึ่งงานประกาศรางวัล แต่ใต้ความยิ่งใหญ่นี้มีความจริงอยู่ คือการนำตัวท๊อปของแต่ละเรื่องที่ทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ ตามดูตามฟิน จับคู่ให้ตัวเอที่ชอบ จิ้นกันเองแบบหญิงหญิ
16/06/2017
สวัสดีค่ะ ตอนนี้ยังอยู่กับซีรีส์ทำร้ายผู้ชาย เราโกนผมให้หนุ่มหล่อไปแล้วในบล็อกนี้ หัวล้านไม่ใช่เรื่องตลก! ถ้าคนหล่อหัวล้าน จะเป็นยังไง ยังจะรักเขาอยู่มั้ย??? วันนี้เราเลยเก็บเศษผมหนุ่มๆมาทำวิกให้ไซตามะจาก One Punch Man ใส่ดู มาช่วยกันเลือกนะ ว่าผมทรงไหนเห
16/06/2017
OokbeeComics Present มัธยมปลายโรงเรียนรามเกียรติ์ The Series... เชื่อว่าแทบทุกคนคงได้เรียนวรรณกรรมเรื่องรามเกียรติ์มาในวิชาภาษาไทยทั้งในระดับประถมและมัธยมกันมาดีอยู่แล้ว หรืออาจจะรู้จักแค่ผิวเผิน จำรายละเอียดเนื้อเรื่องได้ลางๆ เพราะมีทั้งบทร้อยแก้ว และร้อ
14/06/2017
ปกติสีชมพูมันต้องเป็นสีของผู้หญิงใช่มั้ย แต่แอดเห็นว่ามีผู้ชายในเมะตั้งหลายคนเลยนะที่มีผมสีชมพู บางคนก็หวานละมุนละไมเหมือนสีผม บางคนก็หล่อ หัวร้อน โรคจิต ความตะมุตะมิหายไปไหน ผู้ชายผมสีหวานก็ไม่ได้นิสัยน่ารักๆเสมอไปหรอกนะ มาดูตัว Top 10 หนุ่มผมชมพูที่แอดค
13/06/2017
สามีแห่งชาติ Admin Award รางวันนี้ใครจะมีผลโหวตเยอะเป็นอันดันหนึ่ง คุณคือผู้ตัดสิน ให้ความยิ่งใหญ่ประหนึ่งงานประกาศรางวัล แต่ใต้ความยิ่งใหญ่นี้มีความจริงอยู่ คือการนำตัวท๊อปของแต่ละเรื่องที่สาวกรี๊ดมารวมตัวกันให้เลือก สร้างความลำบากใจกันหน่อย ถ้าต้องเลือก
13/06/2017
เห็นตัวอย่าง Live Action ล่าสุดของเรื่อง Gintama กันรึยังคะ? แอดว่าเวอร์ชันคนแสดงเรื่องนี้ อาจจะเป็นหนึ่งในไม่กี่เรื่องที่ประสบความสำเร็จก็ได้นะ เพราะดูแล้วสัมผัสได้ถึงความฮาและความสนุกที่ไม่แพ้อนิเมะเลย เห็นตัวอย่างแล้วอยากดูมากกว่าเดิมอีกนะเนี่ย ใครอยาก
12/06/2017
ต้องบอกเลยว่าตอนนี้สาวๆ BNK48 มาแรงมากๆ แฟนๆหลายคนก็เลือกโอชิเมมหรือคนในวงที่ชอบที่สุดกันไปเรียบร้อยแล้วด้วย แม้แต่เหล่านักวาดเองก็พร้อมใจกันวาดแฟนอาร์ตให้สาวๆกันเยอะแยะเลยทีเดียว แอดก็เลยไปขออนุญาตนักวาดแต่ละท่านเพื่อนำแฟนอาร์ตโดนใจมาให้เพื่อนๆได้ชมกันจ้
08/06/2017
ความอมตะโกงความตายนั้นออกจะเป็นความเชื่อเพ้อฝันสำหรับคนที่มีความปรารถนาไม่มีที่สิ้นสุด เนื่องจากต้องการเรียนรู้ พลังอำนาจ ความหยิ่งใหญ่ไม่อาจสร้างในช่วยเวลาสั้นๆ ได้จึงใช้เทคนิคต่างๆ เพื่อให้มีชีวิตยืนยาว แต่ใครเหล่าจะรู้ว่ามีคนบางกลุ่มที่ไม่ได้ตั้งใจโกง
08/06/2017
"มาร่วมเป็นบล็อกเกอร์ง่ายๆ กับ Ookbee Comics Guild Blog สิ!" บล็อก (blog) บทความที่ถูกถ่ายทอดในรูปแบบงานเขียนโดยมีเนื้อหาหลากหลายขึ้นอยู่กับเจ้าของบล็อก บล็อกทั่วไปจะประกอบด้วย ข้อความ ภาพ ลิงก์ ซึ่งบางครั้งจะรวมสื่อต่างๆ ไม่ว่า เพลง หรือวิดีโอในหลายรูปแบ
06/06/2017
โลกใบนี้ช่างเต็มไปด้วย Challenge มากมาย และหนึ่งในสิ่งที่แอดอยากลองก็คือ ให้ทุกคนลองวาดรูปด้วยมือข้างที่ไม่ถนัดค่ะ หลายๆคนวาดได้สวยมากกก ทั้งมือซ้ายและมือขวาเลยนะ แอดก็เลยรวมรูปโดนใจที่วาดโดยฝีมือเพื่อนๆในเพจ Ookbee Comics และในเว็บมาฝากจ้าhttp://www.ookb
06/06/2017
โบท๊อก ร้อยไหม ยกกระชับหรือตัวละครเหล่านี้จะผ่านกันมาหมดเเล้ว เพราะ กาลเวลาไม่อาจทำอะไรคนเหล่านี้ได้ ยิ่งเวลาล่วงเลยไปอายุและประสบการณ์ก็มากตามไม่ว่าจะเป็นชีวิตจริงหรือในอนิเมะ ที่มักจะมีการเปลี่ยนแปลง แต่น้อยเรื่องนักที่จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนประหน
01/06/2017
งานประกาศรางวัล Secret Love Contest… วาด(รัก)ในใจ สิ้นสุดการรอคอยกับงานประกวดภาพวาด & การ์ตูนสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “Secret Love Contest… วาด(รัก)ในใจ” ที่เดินทางมาถึงตอบจบของเรื่องและเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะประกาศรางวัลผู้โชคดีกันเสียที แม้ว่าการคัดเลือกงานคุณภา
31/05/2017
Ookbee Comics ร่วมกับ สมาร์ทโฟน oppo จัดงานประกวด “Oppo Contest” งานประกวดวาดการ์ตูนแก๊ก เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกผ่านทั้งภาพถ่ายและภาพวาด ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 20,000 บาท พร้อมของรางวัลเซอไพรส์อีกมากมาย ถ้าสนใจแล้ว ลองมาดูกติกาพร้อมๆ กัน : Dเงื่อนไข & กติกา1
31/05/2017
"ทำบุญกันหน่อยมั้ยหนุ่มๆ พระเอกดวงซวยเกินเยียวยาในอนิเมะ" แข่งเรือแข่งพายนั้นแข่งกันได้ แต่แข่งบุญแข่งวาสนานั้นยากจนน่าน้อยใจ โดยเฉพาะเรื่องดวงชีวิตที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตบ้าง เหมือนพระเอกเหล่านี้ที่แม้จะมีชีวิต ลมหายใจเหมื๊อนนนนนน
30/05/2017
ท่ามกลางกระแสอันร้อนแรงในตอนนี้ คงจะไม่มีอะไรที่ HOT ไปว่าเรื่องของ HOW TO การเลี้ยงลูกที่ถูกวิธี บ้างก็ว่าต้องอย่าให้ลูกเล่นเกม เดี๋ยวจะเสียอนาคต ครอบครัวแหลกสลาย บ้างก็ว่าปล่อยลูกให้เล่นเกมบ้างก็ไม่เห็นเป็นไร Facebook ที่พวกเอ็งใช้ มันก็มาจากเด็กติดเกมท
30/05/2017
บอกตามตรงว่าอดใจรอดูไม่ไหวแล้ว กับ Live Action การ์ตูนสุดเกรียน เอ้ย ดังเรื่อง "Gintama" ที่เตรียมเข้าฉายในปี 2017 นี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทยอยปล่อยภาพนักแสดงที่เข้ามารับบทกันไปแล้้ว คราวนี้เรามีซีนจากในหนังมาให้ดูกันเป็นน้ำจิ้ม มาดูกันว่าพอในหนังจะน่าดู
29/05/2017
เคยเห็นคุณ Thomas Romain เปลี่ยนภาพวาดของลูกๆให้กลายเป็นคาแรคเตอร์ดีไซน์ขั้นเทพ ไปแล้ว วันนี้แอดอยากแนะนำให้รู้จักคุณ Takafumi Ozeki ค่ะ เขาเป็นคุณพ่อที่เอาภาพวาดของลูกมาทำเป็นเบนโตะ ที่ญี่ปุ่นก็จะมีการทำข้าวกล่องไปให้ลูกๆทานที่โรงเรียน คุณโอเซกิก็เลยทำข้
23/05/2017
ซิสค่อน..บราค่อน...แล้วไงถ้าใจอยากจะรัก! ความศักดิ์สิทธิ์ของความรักไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับคนสองคนที่พบกัน รักกันและลงท้ายด้วยแต่งงานกันเท่านั้น เนื่องจากความรักที่อัพเลเวลมากกว่าความรักธรรมดาทั่วไปแบบนั้นยังมีอยู่มาก ซึ่งเป็นเรื่องราวนี้มักจะเห็นกันบ่อยๆ ในอ
23/05/2017
แน่นอนว่าหลายๆคนต้องเคยเห็นแม่สาวเกาะแก้วคนนี้ เพราะเธอคือหนึ่งในกาชาปองที่ฮิตที่สุดก็ว่าได้ เธอมีชื่อว่า “ฟุจิโกะ” (ภาษาญี่ปุ่นคือ コップのフチ子 kappu no fuchiko) ฟุจิโกะเป็นมนุษย์เงินเดือนสาวที่เราสามารถวางเธอไว้บนขอบแก้วได้ โดยที่ไม่ต้องใช้กาวหรือแม่เหล็กด้ว
22/05/2017
กิตติศัพท์ความเกรียนของคุณกินช่างเป็นที่เลื่องลือไปทั่วทุกแห่ง เรียกได้ว่าเรื่อง “Gintama” เป็นอนิเมะที่ไม่สนเวิลด์ ไม่สนอะไรทั้งนั้น อยากนำเสนอแบบไหนก็ทำ เป็นเรื่องที่ก้าวข้ามคำว่าลิขสิทธิ์และการแซวข้ามค่ายได้อย่างหน้าตาเฉย เห็นแล้วมันอดไม่ได้ที่จะเอาควา
19/05/2017
กุหลาบงามมักมาคู่กับหนามแหลมคม สาวงามจึงมักมีวิธีป้องกันตัวจากภัยอันตรายเช่นกัน บล็อกนี้จึงจะกล่าวถึงสาวสวยในอนิเมะในแต่ละเรื่อง ที่ความสวยไม่ได้เป็นเพียงอย่างเดียวที่ประดับความเป็นหญิง ทว่าความฉลาด ความโหดและวิชาการต่อสู้เองก็ทักเทียมบุรุษเพศเช่นกัน แต่
18/05/2017
ช่วงพักเที่ยงแอบแอด(อู้)ทำงาน โดยการเข้าไปอ่านกระทู้ใน pantip แล้วก็เจอกระทู้นึงน่าสนใจ “ถ้าให้เลือกตัวการ์ตูน 1 ตัวมาเป็นผู้นำประเทศ จะเลือกใคร” ก็เลยเอามาถามเล่นๆ ใน Ookbee Comics พร้อมแถมตัวแทนบางส่วนที่น่าสนใจมาให้ดูกัน ลองดูซิว่าจะมีตัวแทนจากเรื่องไห
18/05/2017
"ถ้าพูดถึงอนิเมะในรั้วโรงเรียนพระเอกคนไหนที่จะทำให้นึกถึงเป็นคนแรก" แน่นอนอยู่แล้วว่าจากที่ผ่านมาอนิเมะที่ผ่านหูผ่านตาบ่อยที่สุดไม่ว่าจะดังหรือไม่ดังก็ตามล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นในช่วงวัยเรียนแทบทั้งสิ้น อนิเมะเหล่านี้จึงถูกกล่าวขานว่า "เป็นอนิเมะในรั้วโรงเรีย
17/05/2017
ชมรมคนเซ็งโลกควรค่าจะตั้งเป็นชมรมอย่างเป็นทางการโดยมีสมาชิกเป็นตัวละครเอกจากอนิเมะหลายเรื่องมารวมตัวกัน โดยจัดการคัดสรรค์เลือกจากพื้นฐานนิสัยส่วนตัวอันเกิดจากตัวตนที่แท้จริงหรืออาจจะมีเหตุผลแผลใจในวัยเด็กเข้ามามีส่วนร่วมก็ตามทำให้มีอาการ ดังเช่น นีท ฮิคิโ
17/05/2017
" ถ้าต้องติดอยู่ในความฝัน อยากให้โลกในนั้นเป็นแบบไหน? "เป็นคำถามที่คิดขึ้นหลังจากดูตัวอย่างเมะเรื่องล่าสุดที่กำลังจะเข้าฉายในไทยในวันที่ 8 มิถุนายน 2560 เรื่อง Ancien and the Magic Tablet (สาวมหัศจรรย์ กับแท็บเล็ตแยกโลก) แค่ชื่อก็พอจะมองเห็นเนื้อเรื่องแล้
16/05/2017
เฮลโหลเวิลด์สวัสดีค่า ตอนนั้นแอดเคยรวมหนุ่มผมขขาวพาร์ทแรกไว้แล้วที่ หนุ่มหัวขาว สุดเร้าใจ ♥ [PART1] มีหลายคนทวงถามมาเยอะเลย ว่าทำไมไม่มีคนนั้นคนนี้ ใจเย็นมั้ยล่ะ จริงๆมันมีเป็นร้อยคนเลยนะ พาร์ทเดี๋ยวจะพอได้ยังไงเล่าปัดโธ่ 55555 พาร์ทนี้แอดเลยมาเก็บตกคนที่
16/05/2017
เฮลโหลเวิลด์โอฮาโยะโกไซมาส คอนนิจิวะ คมบังวะ โอยาสุมินาไซ เลือกเอาเลยค่ะ แอดไม่รู้ว่าแต่ละคนจะเข้ามาอ่านช่วงไหน งั้นสวัสดีทุกช่วงเวลาพร้อมกู๊ดไนท์เลยแล้วกัน 555555 วันนี้แอดมัวแต่นั่งส่องแฟนอาร์ตวิคเตอร์จากเรื่อง Yuri!!! On Ice เพลิน จนคิดว่าทำไมผู้ชายผมส
15/05/2017
ใกล้จะเปิดเทอมกันแล้วน้า บางคนเปิดเทอมแล้วด้วยซ้ำ สมน้ำหน้า 55555 พร้อมไปเรียนกันรึยัง เทอมใหม่ก็ต้องซื้อชุดนักเรียนใหม่(ถ้าตัวเก่าปริ...) แล้วถ้าเลือกได้ อยากใส่ชดนักเรียนโรงเรียนไหนที่สุด? แอดเคยพรีเซนต์พาร์ทแรกกันไปแล้วที่บล็อกนี้ ชุดนักเรียนที่ใครๆก็อ
15/05/2017
บังเอิ๊น บังเอิญ หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาแอดมีโอกาสได้เล่นเกมมือถือออนไลน์ “ROV” สุดฮอตปรอทแตกในตอนนี้ เลยทำให้รู้ซึ้งกับคำว่า “หัวร้อน” เป็นครั้งแรกในชีวิต หลังจากที่ผ่านๆ มาเคยเห็นเพื่อนเล่นเกมแล้ว หัวร้อน ก็จะไม่เข้าใจว่า เอ๊ แค่เล่นเกมมันจะต้องโวยวายอะ
12/05/2017
ชีวิตตอน ม.ปลายคือช่วงที่ดีที่สุด อนิเมะวัยฝันสีกุหลาบจึงมักจะดึงส่วนนี้มาเล่นกันบ่อย ๆ เป็นการเน้นความสัมพันธ์ของเพื่อน เรื่องราวความรักในรั้วโรงเรียน และสิ่งที่ขาดไม่ได้ในอนิเมะสายนี้ก็คือ “ชมรม” การมีชมรมสร้างกิจกรรมให้ตัวละครหลักในเรื่อง แต่สิ่งสำคัญ
11/05/2017
ด๊าวด่าว ด๊าวด่าว (Heart Rocker) เอาเป็นว่าถึงแม้จะผ่านมาแล้ว 3 วันแต่ความรักที่มีให้ก็ไม่ได้น้อยลงไปเลยนะจ๊ะ ชุบๆ โดย Yolk RainDear Hon http://www.ookbeecomics.com/illustrations/FA-HRK-Resident-evil-7/detail-page/39285โดย MYO Z.SOTIS http://www.ookbeecom
11/05/2017
ฉันรักของฉันมาตั้งนาน สุดท้ายโดนจุ๊บ ชุบมือเปิบ! หัวใจ ความรัก ความรู้สึก เป็นสิ่งหนึ่งที่จะไม่สามารถบังคับกันได้เรื่องนี้ทุกคนรู้ดี บางคนต่อให้ทุมเทความรักให้มากแค่ไหนแต่สิ่งที่ได้รับกลับมามีเพียงแค่ความรู้สึกที่ต่างกันออกไป ในฐานะน้อง เพื่อน หรือไม่ได้ก
08/05/2017
หนุ่ม Hot ผู้ใช้ไฟมีใครโดนใจบ้าง... อนิเมะแนวต่อสู้สุดมันโชว์สกิลเทพที่ตัวละครแต่ละคนต้องใช้เวลาฝึกฝนพลังกันมาอย่างนักนั้นจะมีพลังในทิศทางไปทางไหนก็คงต้องขึ้นอยู่กับเนื้อเรื่องว่าเน้นให้ตัวหลักใช้พลังสายไหน แต่ถ้าลองสังเกตดูดี ๆ แฟนอนิเมะคงจะเห็นว่าพลังที
06/05/2017
รอบที่แล้วชวนสร้างคาแรคเตอร์ของตัวเองด้วยลายเซ็นการ์ตูนเรื่องโคนัน (http://www.ookbeecomics.com/blogs/detail-page/1718) รอบนี้กลับมาใหม่ต้องยิ่งใหญ่กว่าเดิม ! แอดจะชวนทุกคนมาสร้างคาแรคเตอร์ของตัวเองด้วยลายเซ็นของ อ. Akira Toriyama สุดยอดนักวาดการ์ตูนสายบู
05/05/2017
อ้างอิงข้อมูลล่าสุดจากวิกิพีเดีย ตอนนี้ “ของวิเศษ” สุดล้ำจากเรื่องโดราเอมอนมีทั้งหมด 4,500 ชิ้น ! (จะตื่นเต้นทำไม) ซึ่งแอดก็จำไม่ได้ทั้งหมดหรอกนะว่าแต่ละชิ้นน่ะมีอะไรบ้าง (ใครจำได้ก็บ้าแล้ว !!) ที่แอดสนใจตอนนี้คือ มีของวิเศษชิ้นไหนบ้างนะที่เป็นประโยชน์มาก
03/05/2017
เราเห็นดาบญี่ปุ่นกลายเป็นหนุ่มๆกันแล้วในเกมป่วยดาบ Touken Ranbu คราวนี้เป็นสาเกค่ะ แต่มันไม่ใช่เกมจีบหนุ่มหรือเกมอะไรหรอกนะ มันคือโปรเจค 日本酒ものがたり(Japanese SAKE Stories) เรื่องราวของสาเกญี่ปุ่น โดยโปรเจคนี้เป็นการเล่าเรื่องประวัติของสาเกญี่ปุ่นมานำเสนอให้ค
03/05/2017
แพทย์เผย...การรักษาคนไข้ต้องใช้ยา จะรักษาใจด้านชาต้องใช้ใจ คุณหมออาชีพสายฮีลรักษาชีวิตคนโดยส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยมีบทบาทอะไรมากนัก หรือบางเรื่องอาจจะมาแนวสูงวัยไม่โดนใจแฟนเอาเสียเลย แต่อย่าเพิ่งเฟลไป! ในเมื่อหมองานดีนั้นยังมีอยู่ ปรากฏตัวอยู่ในอนิเมะบางเรื่
03/05/2017
"ทั้งที่เรารักกันแท้ ๆ ทำไมถึงมีเหตุให้เราต้องแยกจาก..." เรื่องน่าเศร้าสำหรับคออนิเมะน้อยคนนักที่จะทำใจได้ เรื่องราวความรัก ความประทับใจที่ดำเนินเรื่องมาจนถึงบทสรุปแต่สุดท้ายก็จบลงด้วยการหักอกคนแฟนอนิเมะอย่างไร้ความปราณี บีบเค้นจังหวะการเต้นของหัวใจให้หน่
02/05/2017
เฮลโหลเวิลด์ว๊อทซับมิตรสหายสวัสดีค่า วันนี้แอดมีผลงานเด็ดๆมาให้ดูอีกแล้ววว เป็นผลงานของคุณ Thomas Romain คุณพ่อคนเก่ง ที่เปลี่ยนภาพสเก็ตของลูกชาย ให้กลายมาเป็นผลงานการออกแบบที่เรียกว่า “สุดยอด” เลยดีเดียว แอดเคยเอาผลงานช่วงแรกๆของคุณพ่อมาให้ดูแล้วที่บล็อก
30/04/2017
โดย PloyyPloyy_Iji : http://www.ookbeecomics.com/illustrations/detail-page/34791ถ้าช่วงนี้เห็นเวป Ookbee Comics เต็มไปด้วยหนุ่มหน้าคม ผม(แอนด์ผิว) เค้ม เข้มเต๊มมมม ไปหมด ก็ขอให้รู้ไว้เลยว่า เขากำลังอยู่ในช่วง "พิตจี้ฟีเวอร์" น่ะเอง (งานดีเหลือเกิ๊นน ขุ่นแ
29/04/2017
เป็นคำถามที่ไม่มีใครเอ่ยถึง แต่เราหยิบเอามานำเสนอ เพราะเห็นว่าน่าสนใจ เคยรู้สึกกันมั้ยคะว่าทำไมการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ค่อยสนุกทำไมภาพที่วาดดูแปลกๆทำไมเนื้อเรื่องดูงงๆทำไมตัวหนังสือมันอ่านยากจังฯลฯเชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยรู้สึกแบบนี้กันมาบ้าง ถามว่าถ้าอย่างงั้นแล
28/04/2017
นอกจากหน้าตา สิ่งที่จะทำให้คนจดจำก็คำพูดติดปากที่เป็นเอกลักษณ์นี่แหละ! จุดเด่นสำคัญที่จะสร้างความประทับใจแต่แรกเห็นไม่ต้องสงสัยเลยว่าคือรูปลักษณ์ภายนอก แต่เมื่อติดตามอนิเมะไปสักระยะจะเริ่มจดจำชื่อ เสียงพากย์ และคำฮิตติดปากที่ตัวละครมักพูดอยู่เป็นประจำ ส่ว
27/04/2017
และแล้ววันที่รอคอยก็มาถึง !! เมื่อ Ookbee Comics ได้ทำเรื่องขออนุญาตรายการ The Mask Singer (Thailand) อย่างเป็นทางการ ในการนำคาแรคเตอร์หน้ากากนักร้องมาให้เพื่อนๆ ได้วาดเป็นการ์ตูนกัน (หรือความฝันที่จะได้เห็นการ์ตูนเรื่องนี้จะเป็นจริง : รูปภาพของ Yolk http
27/04/2017
เห็นแล้วกรี๊ดเลยค่ะ !! (กรี๊ดดดดด) ไม่แนะนำไม่ได้แล้วจริงๆ โดยเฉพาะนักวาดสาย Y เมื่อ Ebimo นักวาดผู้มีประสบการณ์ด้านมังงะสาย BL ออกคอลเลคชั่นท่าโพส “คู่รักชาย-ชาย” ให้นักวาดได้ซื้อไปฝึกฝนและเรียนรู้ท่าทางการวาดมังงะสาย BL ให้ดูแซ่บสมจริงยิ่งขึ้น ด้วยข้อมู
26/04/2017
เป็นคำถามปลายเปิดที่คงไม่มีคำตอบตายตัวแน่ๆ เพราะเป็นเรื่องของ “ความรู้สึก” จะบังคับให้เหมือนกันทุกคนก็คงจะเป็นไปไม่ได้ แต่ลองมาคิดกันดูเล่นๆ ว่าถ้าเป็นเราเอง (ซึ่งก็น่าจะเป็นคนที่ชอบดูเมะแหละเนอะ) อยากมีแฟนสักคน (เขินนน) จำเป็นมั้ยที่จะต้องเป็นแฟนกับคนที่
26/04/2017
ถ้าช่วงนี้เห็นเพื่อนๆ ลงคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนลายเส้นเหมือนในการ์ตูนเรื่อง "โคนัน" ก็ไม่ต้องแปลกใจไปนะคะ เพราะเว็บ โคนัน เขาทำฟีเจอร์สร้างคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนขึ้นมาให้ได้ลองเล่นกัน ฉลองที่การ์ตูนเจ้าหนูยอดนักสืบขายได้ทะลุ 200 ล้านเล่ม น่ะเอง โดยให้เข้าไปที่
25/04/2017
ถ้าในโลกใบนี้ มีคนที่เหมือนเรา จะเป็นยังไงนะ? ดูคนหน้าเหมือนกันไปแล้วในบล็อกนี้ 20 คู่ตัวละครที่เหมือนจนคิดว่าเป็นญาติกัน?! มาดูตัวละครที่เป็นฝาแฝดกันจริงๆบ้างดีกว่า มีทั้งแฝดสอง สาม สี่ ห้า หก จิ้งจกยัดไส้กกันเลยทีเดียว เราจะยอมให้มีคนเหมือนเราอีกคนดีรึเ
25/04/2017
เกิดเป็นผู้หญิงนั้นแสนลำบาก ขยับตัวไปทางไหนก็โดนเกลียด โดนหมั่นไส้ ยิ่งเป็นตัวละครในอนิเมะสายหลักยิ่งแล้วใหญ่ ถ้าสาวเหล่านี้รับบทอ่อนด๋อยเป็นตัวถ่วง หัวรั้น อวดเก่ง ตอ___ หรือบุคลิกแด๊ะ ๆ ขึ้นมาละเธอเอ๊ยยยยยยย ไม่แคล้วจะโดนสายตารำคาญขัดใจเมื่อนางเหล่านี้
25/04/2017
มีคำกล่าวที่ว่า..การจะรักใครสักคนไม่จำเป็นต้องมีเหตุผล ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของหัวใจไป เช่นเดียวกับพลังจิ้นที่แรงกล้า ไม่จำเป็นต้องมีเหตุผลอะไรมากมาย ขอแค่ดูแล้วฟิน จับตัวละครที่ชอบมาคู่กัน ดาเมจก็รุนแรงเหมือนโดยตีคริคอลเข้าสู่หัวใจโดยไร้ทางป้องกัน กองอวยค
24/04/2017
คนเรามีความชอบแตกต่างกันไป แต่อย่างนึงที่แอดรู้ว่าใครๆก็ชอบ (โดยเฉพาะสาวๆ) คือ “หนุ่มแว่น” ไม่ว่าจะเป็นตัวร้ายหรือฝั่งพระเอก ยังไงหนุ่มแว่นก็มีเสน่ห์เหลือเกิน ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน ที่แว่นกลายมาเป็นจุดสำคัญในการบริหารเสน่ห์ บางคนลุคปกติก็เฉยๆนะ แต่พอใส่แว่น
24/04/2017
ในแต่ละปี สหภาพการกีฬาสเก็ตนานาชาติ (ISU : International Skating Union) จะมีการจัดแข่งขันสเก็ตขึ้น ซึ่งแต่ละประเทศก็จะส่งนักกีฬาตัวแทนเข้ามาแข่งขันเพื่อชิงรางวัลกัน โดยในครั้งล่าสุดได้มีการจัดการแข่งขันขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นYuzuru Hanyu (ต้นแบบข
21/04/2017
"ร้าย(ไม่จริง)อย่าเรียกว่าร้าย" ถ้าพูดถึงตัวร้ายในอนิเมะที่เห็นได้ทั่วไปก็จะเห็นอยู่สองประเภทหลัก คือ ร้ายแบบไม่มีจิตใจใฝ่ดีอยู่ในตัว ร้ายชนิดที่แม้ความตายมาพรากลมหายใจก็ยังไม่สำนึก กับร้ายแบบมีปมชีวิตหรือมีเหตุให้ร้ายแต่สุดท้ายความรู้สึกนึกคิดด้านสว่างก็
19/04/2017
ถ้าพูดถึงชุดนักเรียน ก็ต้องนึกถึงชุดนักเรียนญี่ปุ่นก่อนประเทศใดๆในโลก เพราะเป็นประเทศที่ชุดนักเรียนสวยน่ารักมากกก มีความโมเอะ มีความสวยงามน่าใส่ไปโรงเรียนทุกวัน โดยเฉพาะโรงเรียนในการ์ตูน ยูนิฟอร์มแต่ละที่สวยๆหล่อๆน่าคอสเพลย์กันทั้งนั้นเลยยย แถมยังมีชุดฤดู
19/04/2017
จะไว้ใจอะไรได้อีกมั้ย เมื่ออนิเมะที่หลายคนเคยมองว่าเป็นสื่อสร้างความสดใส เติมฝันให้กับคนดู ในความเป็นจริงแล้วก็มีหายเรื่องที่ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย กลับกันเสียอีกที่เมะถูกสร้างออกมาได้ "จริง" คือสมจริงเสียยยิ่งกว่าละครหลายๆ เรื่อง ชนิดที่เรียกว่าหากไม่นับเ
19/04/2017
"คำจำกัดความง่ายๆ มักจะถูกใช้เรียกแทนกับบางสิ่งที่คุ้นเคยและลดระยะการอธิบายแสนยืดยาวให้กระชับได้ใจความเพียงไม่กี่ประโยค" ส่วนใหญ่เราจะชินกับอะไรที่บ่งบอกสิ่งๆ นั้นได้อย่างชัดเจน อย่างอนิเมะก็เช่น ชื่อเรื่องในแต่ละภาษาที่หาดูบ่อย ๆ ชื่อตัวละคร หรือบางครั้ง
18/04/2017
ใครเคลียเกมได้ทุกข้อ ถือว่าเป็นแฟนอนิเมะตัวจริง!!! ท้าความสามารถการวิเคราะห์และทายอนิเมะจากคำใบ้กันหน่อย หลังจากลองเชิงดูกับทายอนิเมะ Tokyo Ghoul , Attack On Titan และเพลงรักสองหัวใจกันแล้วตอบถูกกันทุกคน แฟนๆ อนิเมะนั้นช่างเก่งกันเสียเหลือเกินแค่รูปที่เกี
17/04/2017
เชื่อว่าหลายๆคนอยากมีพี่ชายในอุดมคติที่เป็นคนคูลๆ มีความเท่ ปกป้องน้อง แข็งแกร่ง ไม่ใช่พี่ที่คอยแกล้งเราทุกวี่ทุกวัน มันคือความฝันของแอดเลยยย อยากมีพี่ชายเท่ๆ มาคอยดูแลเอาใจใส่น้องสาวน่ารักๆอย่างแอด สัญญาค่ะว่าจะเป็นน้องสาวที่ดี ไม่กวนประสาทโอนี่จัง ♥ แล้
17/04/2017
เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา Ookbee Comics เคยจัดการประกวดภาพวาด "พัฒนาการอวอร์ด" เทียบลายเส้นของนักวาดในอดีตกับปัจจุบัน ซึ่งหลายๆ คนนี่ลายเส้นพัฒนาขึ้นจนต้องอึ้ง ! วันนี้แอดเลยคัด 20 ภาพที่มีคนถูกใจมากที่สุดมาให้ดูกัน รับรองว่าเห็นแล้วยกนิ้วให้แน่ๆ โดย Minnie
12/04/2017
อากู๋ผู้ครอบโลกได้ครีเอทอะไรมาให้เราเล่นกันอีกแล้ว ครั้งนี้เป็นเว็บที่เราวาดรูปหยาบๆไป แล้วมันออกมาเป็นรูปสวยสดงดงามได้! มันคือเว็บ https://www.autodraw.com/ ที่มีไว้เราวาดรูปคร่าวๆ แล้วเลือกภาพฟินิชแบบเนี้ยบๆได้เลย โอ๊ยยย AI สมัยนี้จะฉลาดกันไปถึงไหน อีกไ
10/04/2017
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าอวัยวะเส้นเล็กๆ สีดำๆ บนหนังหัวที่เรียกว่า “ผม” จะมีผลกับชีวิตเรามากถึงเพียงนี้ ถ้าอยากรู้ว่าผมมีค่ากับชีวิตมากแค่ไหน ลองจินตนาการดูว่าหากตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองกลายเป็น “ไซตามะ” จะเศร้าจิตขนาดไหน (แค่คิดก็สยองแล้ว) แต่ก็อย่างว่าคน
06/04/2017
เข้าสู่ช่วงปล่อยการ์ตูนประจำฤดูใบไม้ร่วงกันแล้ว รอบนี้นอกจากข่าวเปิดตัวเมะชื่อดังอย่าง Attack on Titan ที่เตรียมปล่อย Season 2 ออกมาเอาใจแฟนๆ แล้ว ก็มีอีกข่าวสำหรับบิ๊กแฟนของสาวน้อยเวทย์มนต์ Cardcaptor Sakrua, หลังจากที่จบลงไปอย่างสมบูรณ์แบบในภาคที่แล้วที
04/04/2017
จากประเด็น HOT ที่หลายคนกำลังพูดถึงในตอนนี้เกี่ยวกับเรื่องของ “ลิขสิทธิ์ในตัวการ์ตูนโดราเอมอน” ทีมงาน Ookbee Comics เลยรวบรวมข้อมูล เกี่ยวกับข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ ซึ่งก็ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาหลายเรื่อง เลยอยากจะแชร์ให้ทุกคนได้ฟังทีละข้อตามนี้ : )ตกลง
03/04/2017
KeiJo เป็นการ์ตูนเรื่องราวของสาวน้อย “Nozomi Kaminashi” นักยิมนาสติกพรสวรรค์ที่อยากจะช่วยครอบครัวสุขสบายหายจน จึงตัดสินใจเข้าร่วมแข่งขัน , Keijo ศึกดวลกีฬาเดือดประเภทใหม่สำหรับสาวๆ ที่ต้องขึ้นไปฟาดฟันกันบนลานประลองทุ่นโฟมลอยน้ำโดยใช้ “หน้าอก” หรือ “ก้น” เ
01/04/2017
นับเป็นวันที่แฟนๆ นักอ่านได้ตะลึงพร้อมกันทั่วโลกเมื่อเหล่าทีมผู้สร้างการ์ตูนชื่อดัง ได้ออกมาเผยความจริงเกี่ยวกับการ์ตูนในสังกัดของตัวเอง ชนิดที่เรียกว่ารู้แล้วต้องอึ้งกันแน่นอน มาดูกันดีกว่าว่าจะมีข่าวจากการ์ตูนเรื่องโปรดของใครกันบ้าง (กรุณาตั้งสติก่อนอ่า
30/03/2017
"ลาก่อนโดราเอมอน"http://www.crunchyroll.com/anime-news/2013/11/14/video-doraemons-first-3dcg-film-stand-by-me-doraemon-teaser โดราเอมอน การ์ตูนในตำนานไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก การ์ตูนที่ดังไปทั่วโลกครองอันดับมาหมดทุกยุคทุกสมัยของจริง แม้จะคงอยู่มานานแต่เนื้อห
29/03/2017
"ข่าวคราวเงียบหายไปสามสี่ปี ในที่สุดเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง Attack On Titan ss2 เริ่มออกอากาศที่ญี่ปุ่นวันแรกในวันที่ 1 เมษายน นี้ ทำเอาแฟนๆ อิ่มอกอิ่มใจล้างตารอดูกันเลยทีเดียว ไม่ใช่แค่สายอนิเมะเท่านั้นที่รอ สายมังงะเองก็คงรอดูเลือดสาดทะลักจอเช่นกัน"แต่
28/03/2017
นับถอยหลังสู่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 45 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 15 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ปีนี้ ใครที่เล็งไปสอยการ์ตูนเก่า ใหม่ เหมาชุด ซื้อแยกเล่ม ไม่ต้องกลัวหลงแล้ว เพราะแอดกับทีมงานมาชี้เป้าให้เลยว่า บูธขายหนังสือการ
27/03/2017
นิสัยอนิเมะแบบนี้..ไม่น่าคบหาเลยจริงๆ แน่นอนว่าร้อยพ่อพันแม่เกิดมาย่อมไม่มีใครเหมือนใครอยู่แล้ว ดังนั้นการปรับตัวเข้ากับสังคมจึงถือเป็นเรื่องสำคัญแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่จะทำให้อยู่ร่วมกันในฐานะเพื่อนได้อย่างสนิทใจจำเป็นต้องมีหลายอย่างที่ไปด้วยกันได้ มอง
26/03/2017
**อาจมีความสปอยล์เล็กน้อยมีอยู่ประเด็นหนึ่งจากเรื่อง A Silent Voice ที่เราสงสัยมากๆ ก็คือ ทั้งที่ โชโกะ (Shoko Nishimiya) พยายามวางตัวเป็นเพื่อนที่ดี และพยายามเข้าหาเพื่อนคนอื่นตลอดแต่ทำไมเพื่อนๆ หลายคนถึงชอบรังแกเธอ (โดยมีหัวโจกเป็นอิชิดะ พระเอกของเรื่อง
25/03/2017
"ใครว่าตัวละครในอนิเมะจะมีแต่สัญชาติญี่ปุ่น สัญชาติต้นกำเนิดอนิเมะเพียงอย่างเดียว ยังมีอนิเมะอีกหลายเรื่องที่นำเอาตัวละครสัญชาติอื่นมารับบทบาทรวมตัวกันอยู่ในอนิเมะเรื่องเดียว" ที่เห็นได้ชัดเจนก็เช่น Reborn (ครูพิเศษจอมป่วนรีบอร์น) ก็มาจากอิตาลี ตัวละครที่
23/03/2017
เดี๋ยวนี้ต้องยอมรับเลย ว่าปรับเรดาร์ลำบากจริงๆว่าใครเป็นผู้หญิง ใครเป็นผู้ชาย หนุ่มๆเดี๋ยวนี้สวยจนสตรีต้องชิดซ้าย ผู้ชายด้วยกันก็แยกไม่ออก ให้ความรู้สึกเหมือนโดนดักเลย ภาษาอังกฤษสายอนิเมะเค้าก็เรียกหนุ่มๆที่เหมือนผู้หญิงจนคิดว่าไม่ใช่ผู้ชายว่า “Trap” (กับ
23/03/2017
ใกล้เข้าไปทุกทีแล้วกับการประกาศผลรายการ The Mask Singer Season 1 รายการที่ทำเรตติ้งสูงสุดของประเทศไทยในตอนนี้ และคืนนี้เองที่เราจะได้รู้กันสักทีว่า ใคร !! คือสุดยอดนักร้องเสียงดีและใครคือตัวจริงภายใต้หน้ากากปริศนา ในแมตช์หยุดโลก (ยังกะจะเตะบอลแข่งกัน) รอบ
22/03/2017
มีใครชอบดูแคสเกมบ้างงง แอดนี่ติดมาก หลงรัก YouTuber ทั้งไทยทั้งตปท.เลย พี่เอกก็รักมากมาย พิวดี้พายก็ตลกดี (จำเป็นต้องเอาให้มันคล้องจองมั้ยเนี่ย) แต่เคยดู AI สาวแคสเกมมั้ย???แนลนี้ชื่อว่า A.I. Channel เป็น Virtual YouTuber หรือว่ายูทูเบอร์เสมือนจริง เธอไม่
21/03/2017
มีใครชอบสาวโหดๆบ้าง? บางคนหน้าตาน่ารักมากกก มีความโมเอะและสวยมาก แต่ทำไมเธอถึงยันและเลือดสาดได้ขนาดเน้~ บางทีก็ดูหลอนๆนะ แต่บางทีก็ดูเท่จนทำให้เราหลงรักเข้าไปอีก อา... สาวๆที่มีใบหน้าเปื้นเลือดช่างดีต่อใจอะไรเช่นนี้*คำเตือน: การ์ตูนเหล่านี้มีภาพและเนื้อหา